Đánh sập 75 hầm khai thác vàng trái phép tại Quảng Nam

0
Bộ CHQS tỉnh Quảng Nam đã vận chuyển hơn 6,2 tấn thuốc nổ để phá hủy các hầm vàng trái phép.

Bộ Chỉ huy quân sự (CHQS) tỉnh Quảng Nam đã hoàn thành việc đánh sập 75 hầm khai thác vàng trái phép trong lâm phận Vườn Quốc gia Sông Thanh (huyện Nam Giang).

FA698F84-03A9-476F-A82B-9C124E443842.

Một hầm khai thác vàng trái phép ở Khê Tà Vạt trước khi bị đánh sập. (Ảnh: báo Sài Gòn giải phóng)

Theo đó, công tác chuẩn bị và vận chuyển vật liệu nổ từ Ban CHQS huyện Nam Giang đến vị trí bố trí vật liệu nổ là Khe Tà Vạt và Dốc Mây từ ngày 14 đến 18-6. Lực lượng Công binh của Bộ CHQS tỉnh Quảng Nam đã vận chuyển hơn 6,2 tấn thuốc nổ để phá hủy các hầm vàng trái phép từ ngày 19-6.

Từ ngày 19-6 đến ngày 22-6, Cơ quan quân sự tỉnh Quảng Nam đã tiến hành phá hủy 75 hầm khai thác vàng trái phép ở các địa điểm Thạnh Mỹ 1, Thạnh Mỹ 2 và Khe Tà Vạt thuộc xã Đắc Pring, huyện Nam Giang. Trong 4 ngày diễn ra, Bộ CHQS tỉnh Quảng Nam đã huy động 100 cán bộ, chiến sĩ, dân quân thực hiện nhiệm vụ.

Cơ quan chức năng đang làm rõ vụ việc này.

Diệu Nhi

Bình luận

Bảo vệ cao nhất quyền nhân thân của tác giả, bảo vệ sự toàn vẹn của tác phẩm

Đây là ý kiến của ĐBQH Dương Văn Phước (đoàn Quảng Nam) khi góp ý vào dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Sở hữu trí tuệ.

VinID mở bán vé hai trận đấu của tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022

Từ ngày mai (27/10), ứng dụng VinID bắt đầu mở bán vé bóng đá xem hai trận đấu của tuyển Việt Nam với Nhật Bản và Ả Rập Xê Út.

"Khát vọng bình yên" - Bức tranh âm nhạc nơi tuyến đầu chống dịch

Tác phẩm được ví như “bức tranh âm nhạc” trong đó là sự khốc liệt, là tình yêu thương chia sẻ cùng với niềm tin chiến thắng dịch bệnh...

Chelsea hủy diệt Norwich với chiến thắng 7-0, vững chắc ngôi đầu bảng

Chelsea giữ vững ngôi đầu bảng sau 9 trận, trở thành đội bóng ghi bàn nhiều nhất tại Ngoại hạng Anh cho đến nay sau khi thắng đậm 7-0 trước Norwich.

Xem thêm

Thế giới Facebook

Quốc tế