Đang xét xử nhóm đối tượng lên kế hoạch điều chuyển giám đốc Công an tỉnh An Giang

0
Mãnh lo sợ việc kinh doanh sẽ bị ảnh hưởng nên nảy sinh ý định tác động để điều chuyển công tác giám đốc Công an tỉnh An Giang.

Ngày 28/10, TAND tỉnh An Giang xét xử Vũ Văn Quý (30 tuổi, ở TP HCM), Ngô Văn Trọng (48 tuổi, ở TP Đà Nẵng) và Hoàng Thị Tâm (54 tuổi, ở TP Hà Nội) về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản". Riêng bị cáo Quý bị báo buộc phạm thêm tội "Rửa tiền". Nhóm này liên quan vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người muốn điều chuyển công tác giám đốc Công an tỉnh An Giang.

6decc59d80df698130ce

Bị cáo Vũ Văn Quý tại phiên tòa. (Ảnh: báo Zingnews.vn)

Nội dung cáo trạng cho biết, Trần Trí Mãnh (41 tuổi) là Giám đốc Công ty TNHH thương mại và sản xuất Gia Thịnh ở An Giang. Doanh nghiệp này kinh doanh dầu nhớt, phụ tùng xe gắn máy các loại.

Giữa năm 2020, Đại tá Đinh Văn Nơi được điều động giữ chức vụ giám đốc Công an tỉnh An Giang. Thời điểm đó, cảnh sát tăng cường tấn công, trấn áp tội phạm, nhất là tội phạm kinh tế ở các địa bàn trọng điểm.

Mãnh lo sợ việc kinh doanh sẽ bị ảnh hưởng nên nảy sinh ý định tác động để điều chuyển công tác giám đốc Công an tỉnh An Giang. Trần Trí Mãnh sau đó nhờ người quen ở Đà Nẵng giúp đỡ thực hiện việc này với số tiền thỏa thuận là 20 tỷ đồng. Người này đã nhờ Trọng thực hiện.

Theo điều tra, Trọng thuê Tâm tìm cách điều chuyển công tác ông Nơi với giá 13 tỷ đồng. Khi không thể tác động, Tâm nhờ Quý xử lý. Biết rõ là không thể điều chuyển công tác giám đốc Công an An Giang nhưng Quý vẫn nhận lời, yêu cầu chuyển trước vào tài khoản 5 tỷ đồng.

Sau một thời gian để tiền trong tài khoản, Quý thông báo cho Tâm biết việc điều chuyển không thực hiện được. Đầu năm 2021, Tâm, Trọng và Quý đến An Giang, gặp Mãnh bàn bạc. Mãnh đã chuyển trước số tiền 10 tỷ đồng vào tài khoản cho Tâm.

Tuy nhiên sau đó, Trọng nói sự việc tác động điều chuyển cán bộ đã bị phát hiện và yêu cầu Mãnh phải chịu 4-5 tỷ đồng “chi phí” để cả nhóm không bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Mãnh tưởng thật nên đã thương lượng, thỏa thuận xin nhận lại tiền. Mãnh đồng ý mất 2,3 tỷ đồng và nhận lại 7,7 tỷ đồng. Số tiền này, Tâm đưa cho Quý 2,1 tỷ đồng và Trọng 100 triệu đồng. Đến tháng 3, Mãnh làm đơn tố giác hành vi phạm tội của Quý và đồng phạm. Ngày 9/3, Quý, Trọng và Tâm ra đầu thú.

Vụ việc đang được cơ quan tòa án tiếp tục làm rõ.

Diệu Nhi

Bình luận

Mauritius - Thiên đường trên trái đất

Với các đầm phá màu ngọc lam, miệng núi lửa, đầm lầy ẩm ướt... Mauritius có một loạt các cảnh quan khiến các quốc gia ghen tị...

Sâu thẳm cao nguyên đá

Xe lướt qua những cung đường ngoằn ngoèo, cả đoàn ồ lên. Trước mắt họ là những vách núi đá dựng đứng, mênh mông là đá...

Ghé thăm xứ Mường mây trời giăng mờ thung lũng

Thiên nhiên ban tặng cho Hòa Bình rất nhiều phong cảnh hùng vĩ tráng lệ, quanh năm mây mờ bảng lảng các thung lũng, ngọn thác tung bọt, hang động kì bí.

Gìn giữ tiếng hát bản làng cho thế hệ mai sau

Trong nhịp sống đô thị, gìn giữ những văn hóa truyền thống đẹp, trong đó có dân ca địa phương không phải là điều dễ dàng...

Xem thêm