Đang điều tra nguyên nhân một người nước ngoài tử vong ở Nha Trang

0
Cơ quan chức năng đang xác minh nguyên nhân tử vong của một người nước ngoài tạm trú trên địa bàn xã Vĩnh Thạnh, TP Nha Trang, Khánh Hoà.

Ngày 10/3, liên quan đến sự việc một người đàn ông nước ngoài tử vong trên địa bàn xã Vĩnh Thạnh – TP Nha Trang – Khánh Hoà.

Thông tin với PV, một cán bộ xã Vĩnh Thạnh xác nhận và cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra sự việc một người nước ngoài tử vong ở số nhà 140 Cầu Bè, xã Vĩnh Thạnh, TP Nha Trang, Khánh Hoà.

Đang điều tra nguyên nhân một người nước ngoài tử vong ở Nha Trang

Đang điều tra nguyên nhân Severin David tử vong ở Nha Trang.

Thông tin thêm về sự việc trên, cán bộ xã Vĩnh Thanh cho biết, vào ngày 8/3, khi nhận được thông tin, lực công an xã đã có mặt ở hiện trường, lấy mẫu xét nhiệm Covid 19, đồng thời lập hồ sơ và chuyển lên công an TP Nha Trang theo đúng thẩm quyền.

“Người này tên là Severin David (SN 1971, quốc tịch Cộng hòa Séc), mới đến số nhà 140, xã Vĩnh Thạnh tạm trú được khoảng 3 tháng cùng với vợ con”, cán bộ công an trên nói.

Khi được hỏi về nguyên nhân dẫn đến người này tử vong, cán bộ công an xã Vĩnh Thạnh cho biết, đã chuyển hồ sơ lên công an TP Nha Trang để điều tra theo thẩm quyền.

Theo tìm hiểu của PV, được biết, ông Severin David và vợ là bà H.N.Q.P. đang liên quan đến vụ kiện có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản của Công ty Arbogini, s.r.o – một công ty có trụ sở chính tại Cộng hòa Séc mà ông Severin David và vợ là người đại diện theo ủy quyền tại Việt Nam.

Công ty Arbogini, s.r.o ủy quyền cho ông Severin David và Công ty TNHH Thương Mại Phính do bà H.N.Q.P. là người đại diện theo pháp luật. Trong phạm vi ủy quyền, ông Severin David và bà H.N.Q.P. được quyền tìm kiếm, đàm phán với đối tác có khả năng sản xuất, cung cấp găng tay để Công ty Arbogini, s.r.o ký hợp đồng mua bán.

Sau khi tìm được hai Công ty TNHH Crafter và Công ty TNHH Tập đoàn AMY Group Công ty Arbogini, s.r.o đã tiến hành ký kết hợp đồng.

Tháng 10/2020, Công ty Arbogini, s.r.o đã chuyển số tiền 1.366.000 USD để thanh toán tiền hàng. Đồng thời, tiền thuê máy bay để vận chuyển hết 147.000 USD. Tuy nhiên, Công ty Arbogini, s.r.o đã không nhận được hàng như thỏa thuận.

Công ty Arbogini, s.r.o đã làm đơn tố cáo hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của Công ty TNHH Crafter và Công ty TNHH Tập đoàn AMY gửi cơ quan điều tra.

Tuy nhiên, trong quá trình xử lý công việc, Công ty Arbogini, s.r.o nhận thấy có dấu hiệu của sự mập mờ giữa ông Severin David và bà H.N.Q.P. với hai công ty đang bị kiện. Cụ thể, Công ty Arbogini, s.r.o nghi ngờ ông Severin David và bà H.N.Q.P. có sự mập mờ với hai công ty trên.

Cái chết của ông Severin David đến đúng thời điểm Công ty Arbogini, s.r.o. đang yêu cầu làm rõ sự việc. Do đó, Công ty Arbogini, s.r.o tiếp tục gửi yêu cầu đến Đại sứ quán, đến cơ quan điều tra yêu cầu làm rõ cái chết của ông Severin David.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

 

Duy Khương

Bình luận

Lịch thi đấu Olympic Tokyo 2020 ngày 26/7: "Kình ngư Ánh Viên" và Thùy Linh xuất trận

Nguyễn Thị Ánh Viên và Nguyễn Thùy Linh là hai vận động viên của đoàn thể thao Việt Nam tham gia tranh tài trong ngày thi đấu hôm nay (26/7).

Phá kỷ lục của Olympic khi chỉ đứng 1 chân, VĐV Trung Quốc trở thành huyền thoại

Ở môn cử tạ, Thạch Kim Tuấn đã gây thất vọng lớn. Trong khi đó, lực sĩ Trung Quốc đã giành huy chương vàng và lập kỷ lục Olympic.

Phía sau thất bại của Thạch Kim Tuấn

Phong độ sa sút, tâm lý yếu là những nguyên nhân dẫn tới thất bại của lực sĩ Thạch Kim Tuấn ở hạng cân 61kg, Thế vận hội Tokyo 2020.

Olympic Tokyo 2020: Tay vợt Nguyễn Thùy Linh giành chiến thắng trong trận ra quân đầu tiên

Tin vui đến với Đoàn thể thao Việt Nam khi VĐV cầu lông Nguyễn Thùy Linh đã có chiến thắng ấn tượng tại Olympic Tokyo 2020.

Xem thêm