Pháp Luật Plus - Đắng cay chuyện trẻ em bán trinh để khao cả làng

Đắng cay chuyện trẻ em bán trinh để khao cả làng

0
Theo một báo cáo của Bộ phụ nữ và phát triển trẻ em Ấn Độ cho thấy, tại nước này có hơn 4 triệu lao động tình dục là phụ nữ, 39% trong số đó đã “hành nghề” trước 18 tuổi.

Tính riêng Mumbai có khoảng 300.000 người, đây cũng được cho là trung tâm ngành công nghiệp tình dục lớn nhất châu Á với số gái mại dâm tăng 50% thời gian gần đây.

Lớn nhất và nổi tiếng nhất là các phố đèn đỏ Kolkata ở Sonagachi; Kamathipura ở Mumbai; đại lộ GB ở New Delhi…

Có những thiếu nữ mới 12 tuổi đã đi khách. Mại dâm tuổi vị thành niên cũng là một vấn đề lớn ở Ấn Độ với khoảng 1,5 triệu trẻ em bị lạm dụng. Tại huyện biên giới Maharashtra và Jamshedpur, nhà thổ nổi lên như nấm nhưng không có hình thức xử phạt chính thức, cũng như nỗ lực ngăn chặn.

Nhiều trẻ em từ nhỏ đã phải làm gái bán dâm. (Ảnh minh họa)
Nhiều trẻ em từ nhỏ đã phải làm gái bán dâm. (Ảnh minh họa)

Khi cả làng bán thân

Ngôi làng nhỏ Ingonia ở bang Rajasthan, miền Tây Ấn Độ nổi tiếng bởi rất nhiều con gái và phụ nữ trẻ tham gia bán dâm nuôi sống cả gia đình. Nguyên nhân là do phần lớn đàn ông trong làng lêu lổng, thất nghiệp, đã đẩy phụ nữ phải làm nghề “bán trôn nuôi miệng”.

Hôn nhân với các cô gái trẻ vì thế là điều xa xỉ. Số phụ nữ lấy được chồng thì vẫn có người “đi” khách.

Phạm vi hoạt động của những cô gái không chỉ dừng lại sau cánh cổng làng Ingonia, một bộ phận còn tìm tới các quầy bar, quán nhậu ở các thành phố lớn để hành nghề, một số khác thì “dạt vòm” sang các làng khác và những vùng lân cận, cho đến các thành phố lớn như New Delhi hay Mumbai…

Theo các nguồn tin báo chí, làng Ingonia là nơi sinh sống của hai dòng họ “Nat” và “Bedia”. Trước đây, những người phụ nữ thuộc hàng có nhan sắc của hai dòng họ này thường kiếm tiền bằng nghề làm vũ nữ mua vui cho các địa chủ, lãnh chúa, quan lại thời phong kiến.

Từ thời đó, đàn ông trong làng đã là “khách hàng” đầu tiên, đồng thời đó cũng chính là nguồn thu nhập duy nhất của phụ nữ.

Tuy nhiên, sau khi chế độ phong kiến sụp đổ, nghề múa hát cũng mất đi. Vì thế ngoài việc đồng áng ra, nhiều người trở nên nhàn hạ và không có việc làm. Khi chán làm nông, ít tiền lại vất vả, các cô gái quen “ăn trắng mặc trơn” phục vụ giới giàu sang trước đây chuyển sang… bán thân.

Tuy nhiên, một điều không thể tưởng tượng nổi và vẫn tồn tại hàng ngày, hàng giờ ở ngôi làng đặc biệt này là chính đàn ông trong làng do thất nghiệp đã đẩy phụ nữ trong gia đình vào con đường “bán hoa” kiếm tiền nuôi cả nhà.

Từ đó, nghiệp “làm gái” không phải “nghề” của riêng ai trong làng Ingonia, phần lớn các cô gái đến tuổi trưởng thành đều “kế nghiệp” những người đi trước và trở thành gái làng chơi. Nhiều gia đình biến tổ ấm thành nhà thổ, nhà chứa.

Theo Giáo sư Mukherjee, cựu Giám đốc Cơ quan Công tác xã hội DU, trong số 91 gia đình ở Khakranagla, có tới 85 gia đình họ Nat, Bedia hành nghề mại dâm. Nếu phân tầng lớp xã hội thì dòng họ Bedia được xem là nghèo khó, nhưng nhiều dân làng không nhận được bất kỳ chính sách bảo trợ nào.

“Những nhà tuyển dụng cứ thấy tên họ Bedia là gạt ngay sang một bên, trong khi tại các trường học, trẻ em có họ Bedia thường bị chế giễu, phân biệt đối xử” - Ravinder Kumar, sinh viên đã tốt nghiệp nhưng vẫn chưa xin được việc, cho biết

Bán trinh lấy tiền khao làng

Việc buôn bán trinh nữ cũng diễn ra khá rầm rộ tại ngôi làng đặc biệt này. Hàng đêm, các thiếu nữ độ tuổi từ 13-16 ngồi xếp hàng dài trên những chiếc ghế cao bên cạnh đống lửa ngoài đường cao tốc để “khách hàng” đi qua có thể nhìn thấy.

Những cô gái này ăn mặc cầu kỳ và chờ đợi những cuộc đấu giá để tìm ra người được qua đêm với họ lần đầu tiên trong đời. Thường những tay chơi trong cuộc giao dịch này là các doanh nhân trung lưu đi ngang qua làng Ingonia.

Giá mua trinh một đêm cũng “trên trời dưới bể”, thường từ 500 - 1.000 USD. Cũng bằng cách này, người đàn ông mua trinh sẽ được qua đêm với cô gái tới bất cứ khi nào anh ta muốn - vài giờ, vài ngày và thậm chí là vài tuần. Khi người đàn ông chán cô gái, cả làng sẽ tổ chức lễ ăn mừng.

Vì tiền bán trinh được cho là không may mắn nếu cô gái giữ nó nên số tiền này được chi cho bữa tiệc.

Một điều đặc biệt là khi mất trinh, cô gái này sẽ không thể kết hôn, và cái vòng luẩn quẩn của việc hành nghề mại dâm vẫn luôn đeo bám người phụ nữ tại làng quê nghèo Ingonia.

Một số cô đã đến những vùng đất giàu có khác bán trinh để kiếm một khoản tiền khá rồi quay trở lại làng hoặc các vùng lân cận để hành nghề. Còn lại thì hoạt động ngay tại làng quê mình, nơi có những người đàn ông nghèo khó không thể lấy được vợ.

Đám cưới trẻ em

Không chỉ riêng Ingonia, còn rất nhiều trẻ em và phụ nữ ở ngôi làng khác của Ấn Độ cũng rơi vào tình cảnh oái oăm như vậy. Nó tiếp diễn bao lâu nay và đến giờ chính quyền cũng chưa có biện pháp ngăn chặn hết.

Hồi năm 2012, một đám cưới và lễ đính hôn tập thể cho 21 bé gái đã được long trọng tổ chức tại ngôi làng ở Ấn Độ, việc làm này được cho là giúp các em gái thoát khỏi “nghiệp bán dâm”.

Hàng trăm vị khách tới từ các ngôi làng xung quanh và các quan chức địa phương đã tập trung tại ngôi làng Wadia, cách thành phố Palanpur, bang Gujarat, Ấn Độ 115 km về phía tây để tham dự một sự kiện đầy ý nghĩa.

Đó là một đám cưới tập thể của 8 bé gái và lễ đính hôn của 13 cô bé khác. “Mại dâm là một truyền thống, một điều hoàn toàn bình thường và được chấp nhận ở mọi lứa tuổi tại cộng đồng Saraniya ở làng Wadia. Họ không nghĩ họ đang làm điều gì sai trái.

Nhưng đó thực ra lại là việc làm thiếu văn minh và không đứng đắn”, Vijay Bhatt, nhân viên phát triển huyện Banaskantha, Palanpur cho biết, “Bằng việc kết hôn và đính hôn, những bé gái có thể thoát khỏi tập tục này. Một khi đã có chồng hoặc vị hôn thê thì các cô bé sẽ không bị ép hành nghề mại dâm”.

Khoác lên mình bộ sari màu hồng rực rỡ và những trang sức bằng vàng sáng chói, các bé gái ngồi khép nép bên những chú rể và vị hôn thê đội khăn xếp vàng khi một giáo sỹ Hindu tụng kinh Vệ đà. Các nhà hoạt động nói rằng những cô gái bây giờ có thể có được tự do, không phải hành nghề như mẹ chúng và có được cuộc sống bình thường.

Được biết, các nhà hoạt động xã hội, người tổ chức và tài trợ 900.000 rupee cho sự kiện này tin rằng bảo vệ những bé gái bằng cách cho kết hôn sớm sẽ chấm dứt được ngành thương mại xác thịt ở Wadia nhưng họ cũng nói thêm rằng cần phải cần phải phát triển hơn nữa để đảm bảo cho những bé gái khác không trở thành gái mại dâm.

“Chúng tôi đang cố loại bỏ tập tục và vết nhơ này. Chúng tôi muốn tiêu diệt tận gốc” - Ramesh Saraniya, người có em gái 25 tuổi và cháu gái 22 tuổi tham gia lễ cưới tập thể cho biết.

“Chắc chắn sẽ không ai bước chân vào nghề dơ bẩn này sau khi đính hôn hoặc kết hôn... Nếu có chồng, các cô bé sẽ không bị bán. Việc làm thay thế cho người phụ nữ là cần thiết chẳng hạn như dạy họ thêu thùa, chăn nuôi, trồng trọt...

Có như vậy mới có thể kết thúc được vòng luẩn quẩn”, Mittal Patel tới từ Vicharta Samuday Samarthan Manch, một tổ chức từ thiện địa phương giúp đỡ các bộ tộc du mục ở Ấn Độ”

Bang đầu tiên phê chuẩn tử hình tội hiếp dâm trẻ em

Mới đây, Madhya Pradesh trở thành bang đầu tiên của Ấn Độ thông qua dự luật cho phép tử hình với những tội phạm hiếp dâm và hiếp dâm tập thể trẻ em từ 12 tuổi trở xuống. Cụ thể, nghị viện lập pháp bang Madhya Pradesh ngày 4/12 đã nhất trí thông qua dự luật cho phép tử hình tội phạm hiếp dâm trẻ em từ 12 tuổi trở xuống.

Trong hai tháng qua, bang Madhya Pradesh chứng kiến hàng loạt vụ tấn công tình dục và hiếp dâm. Theo thống kê của Cơ quan hồ sơ tội phạm quốc gia (NCRB) của Ấn Độ, đây là bang xảy ra nhiều vụ cưỡng hiếp nhất.

“Những kẻ hiếp dâm các bé gái 12 tuổi không phải con người, chúng là quỷ dữ và không có quyền được sống”, ông Shivraj Singh Chouhan, thủ hiến bang Madhya Pradesh, nói.

“Những người này trong xã hội chỉ có thể bị trừng trị bằng những hình phạt nghiêm khắc nhất. Và luật pháp sẽ xử lý họ. Đồng thời, chúng ta cũng cần nâng cao nhận thức trong cộng đồng để chống lại loại tội ác này”.

Hình phạt tử hình sẽ áp dụng cho tội phạm bị kết án theo Mục 376 (A) liên quan đến tội hiếp dâm và Mục 376 (D) liên quan đến tội hiếp dâm tập thể.

Theo dự luật, mức phạt tối thiểu với những tội phạm bị kết án cưỡng hiếp bé gái từ 12 tuổi trở xuống là 14 năm tù. Mức phạt tối thiểu với những đối tượng cưỡng hiếp tập thể trẻ em gái từ 12 tuổi trở xuống là 20 năm tù.

Hoài Thu (Tổng hợp)

Loading...

Bình luận

Loading...

Điểm mặt những "mỹ nữ" vướng vào scandal lộ clip nóng gây rúng động showbiz' Việt

My Sói, Ngân 98, Trâm Anh, Phi Huyền Trang, Bích Phương là 4 hot girl Việt lộ clip nóng gây ồn ào làng Showbiz Việt.

'Đỏ mặt' nhìn Khloe Terae sexy với áo tắm 2 mảnh nhỏ xíu

Khloe Terae vừa khiến fan "bỏng mắt" với loạt ảnh áo tắm bé xíu trên biển ở Miami (Mỹ).

HLV Park Hang Seo đặt mục tiêu khiêm tốn ở giải U23 châu Á

Chia sẻ với báo giới Hàn Quốc, HLV Park Hang Seo đã tiết lộ mục tiêu của U23 Việt Nam ở vòng chung kết giải U23 châu Á.

Lịch thi đấu vòng chung kết U23 châu Á 2020

Đoàn quân HLV Park Hang Seo nằm ở bảng D với UAE, Jordan, Triều Tiên và quyết tâm giành 3 vị trí đầu để giành vé đến Olympic Tokyo 2020.

Link liên kết