Đang bị điều tra, xét xử, tài xế lùi xe khiến cụ bà tử vong vẫn tiếp tục hành nghề?

0
Bức ảnh gia đình nạn nhân đưa ra cho rằng lái xe Trần Văn Binh vẫn lái xe bus tuyến khác dù đang bị điều tra.

Liên quan đến vụ “Lái xe bus gây tai nạn khiến cụ bà tử vong” mà Báo PLVN đã thông tin trước đó, vừa qua, gia đình nạn nhân tiếp tục có đơn gửi TAND TP Hà Nội đề nghị tăng trách nhiệm hình sự đối với bị cáo Trần Văn Binh – lái xe bus gây tại nạn trước đó.

98210415_2572510549667073_654459505882431488_n

Gia đình nạn nhân tiếp tục có đơn gửi TAND TP Hà Nội đề nghị tăng trách nhiệm hình sự đối với bị cáo Trần Văn Binh.

Ngày 30/12/2019, TAND quận Ba Đình, TP Hà Nội đã ban hành Bản án số 234/2019/HSST. Theo đó, TAND quận Ba Đình tuyên xử bị cáo Trần Văn Binh 18 tháng tù do phạm tội “Vi phạm các quy định về tham gia giao thông đường bộ”.

Về phần dân sự, chấp nhận một phần yêu cầu bồi thường thiệt hại của ông Nguyễn Văn Hoàng là người đại diện theo pháp luật của người bị hại là bà Lê Thị Vượng. Buộc Công ty Cổ phần xe điện Hà Nội phải bồi thường cho ông Nguyễn Văn Hoàng số tiền hơn 204 triệu đồng. Tuy nhiên, vừa qua, gia đình bị hại tiếp tục có đơn đề nghị TAND TP Hà Nội tăng trách nhiệm hình sự đối với bị cáo Trần Văn Binh.

Theo đơn, ông Nguyễn Văn Hoàng – đại diện gia đình bị hại cho rằng, bị cáo Trần Văn Binh có thái độ bất hợp tác với gia đình bị hại trong quá trình giải quyết vụ việc. “Từ ngày 21/3/2019 đến ngày 25/3/2019, trong thời gian xảy ra tai nạn cho đến khi người bị hại là mẹ chúng tôi qua đời, khi cả gia đình chúng tôi to tập trung mọi nguồn lực, để mong chữa chạy và sau đó lo tang lễ thì Trần Văn Binh tìm mọi cách đổ lỗi cho bị hại. Vì vậy, tôi đề nghị xem xét tình tiết này là tình tiết tăng nặng” – ông Nguyễn Vă Hoàng đại diện gia đình bị hại đề nghị.

Bên cạnh đó, gia đình nạn nhân cũng cho rằng, bị cáo Trần Văn Binh trong khi đối chất với Hội đồng xét xử, VKSND quận Ba Đình, gia đình bị hại tại tòa án, lời khai thể hiện tiền hậu bất nhất so với lời khai của Trần Văn Binh tại cơ quan điều tra, VKSND. Đặc biệt, Trần Văn Binh khai có nhìn thấy người bị hại điều khiển xe đạp vượt đèn đỏ, nhưng Trần Văn Binh vẫn điều khiển xe bus tăng tốc độ gây tai nạn giao thông.

Untitled

Bức ảnh gia đình nạn nhân đưa ra cho rằng lái xe Binh vẫn lái xe bus tuyến khác dù đang bị điều tra.

Theo gia đình nạn nhân, lời khai này không những thể hiện thái độ quanh co, chối tội, thiếu thành khẩn, tìm mọi cách đổ lỗi cho bị hại mà còn chứng minh nhận định của gia đình bị hại là cố tình giết người. Do đó, gia đình bị hại đề nghị phiên tòa phúc thẩm xem xét đây là tình tiết tăng nặng.

Như Báo PLVN đã thông tin trước đó, vào khoảng 5h50 ngày 21/3/2019, Trần Văn Binh (lái xe Công ty Cổ phần Xe điện Hà Nội) điều khiển xe bus 50 chỗ BKS 29B-167.55 đi hướng đường Nguyễn Chí Thanh – Khách sạn Bảo Sơn đâm trực diện vào cụ Lê Thị Vượng (SN 1938) đi xe đạp tập thể dục theo hướng Đê La Thành – Thành Công (quận Ba Đình, TP Hà Nội) gây chấn thương sọ não. Vụ tai nạn đã khiến cụ Vượng tử vong ngày 25/3/2019 tại Bệnh viện Hữu nghị Việt – Đức.

Được biết, ngày 22/5/2020 tới đây, TAND TP Hà Nội tiếp tục xét xử phiên tòa hình sự phúc thẩm xét xử bị cáo Trần Văn Binh về tội “Vi phạm quy định về tham gia giao thông”. Theo đó, gia đình bị hại đề nghị Hội đồng xét xử phúc thẩm cần xem xét đề nghị của mình để đảm bảo quyền lợi cho các bên liên quan và đủ sức răn đe.

Bùi Anh

Bình luận

Phổ biến pháp luật cho nghệ sĩ thế nào để hiệu quả?

Mặc dù được coi là lực lượng trí thức, có trình độ nhưng một bộ phận không nhỏ các nghệ sĩ lại có cách hành xử thiếu chuẩn mực...

Xác định các cặp đấu vòng 1/8 EURO 2020: Anh-Đức, Bỉ-Bồ Đào Nha

Vòng 1/8 EURO 2020 hứa hẹn sẽ rất căng thẳng và kịch tính với nhiều cặp đấu cân sức, trong đó tâm điểm sẽ là hai trận cầu Bỉ-Bồ Đào Nha, Anh-Đức.

Minh tinh Hàn Quốc nào được mệnh danh là "người đẹp ngủ gật" - IQ cao ngất?

Các minh tinh xứ Hàn hóa ra lại "bá đạo" đến thế. Có "người đẹp ngủ gật" với chỉ số IQ cao ngất ngưởng 148, có hotboy đốt cháy cả khu rừng...

Sao đời lắm bi kịch?

Đó là câu hỏi được nhiều khán giả truyền hình đặt ra với nhiều bộ phim truyền khiến người xem “nghẹt thở” với những bi kịch không đáng có.

Xem thêm

Quốc tế