Dân “tiện tay xả rác” gây ngập úng ở TP HCM

0
Khắc phục sự cố tắc nghẹt của cống tiêu thoát là phức tạp khi công nhân môi trường phải nạy các mặt cống lên để chui xuống nạo vét bùn đất

Đã từ lâu, tại TP HCM, tình trạng người dân vứt, xả rác vào miệng cống nói riêng, cũng như xuống hệ thống kênh mương thoát nước nói chung là đáng báo động, dẫn tới tình trạng úng ngập do tiêu thoát nước không kịp ở nhiều khu vực, nhiều địa bàn.

Ảnh chụp tại đường Hoàng Sa (phường 9, quận 3) trước cổng chung cư Trần Quốc Thảo.
Ảnh chụp tại đường Hoàng Sa (phường 9, quận 3) trước cổng chung cư Trần Quốc Thảo.

Để khắc phục sự cố tắc nghẹt của hệ thống cống tiêu thoát là cực kỳ phức tạp, lâu công, khi công nhân môi trường đô thị phải nạy các mặt cống lên để chui xuống nạo vét bùn đất, rác thải ở dưới đó.

Theo một số công nhân của Công ty TNHH MTV Thoát nước đô thị TP HCM làm vệ sinh các cống dọc theo tuyến đường Võ Văn Tần (quận 3) mặc dù đều đặn mỗi tháng đều vệ sinh cống nhưng do ý thức người dân quá kém nên chỉ dăm bữa nửa tháng là các cống lại nghẹt bởi rác.

Thiết nghĩ, để không còn tình trạng rác bưng bít làm tắc nghẽn miệng cống, kênh mương thoát nước, chính quyền TP phải làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền tới từng hộ gia đình, từng người dân để mọi người hiểu và bỏ hẳn thói quen xấu là vứt xả rác bừa bãi không đúng nơi, đúng chỗ.

Ngoài ra, việc siết chặt hình thức phạt nặng những người xả rác bừa bãi không đúng nơ,i đúng chỗ theo khung quy định cũng là rất cần thiết, chứ không thể chỉ nói suông...

Nguyễn Long

Bình luận

Nỗi oan của thầy Park đã được hóa giải

Việc HAGL bay cao trên BXH mùa này không chỉ giúp cho người hâm mộ đội bóng phố Núi phấn khởi, mà nó còn giúp cho thầy Park giải được "nỗi oan".

“Tôi chỉ là người thổi bùng ngọn lửa…”

5 năm về hưu, vị nguyên Bí thư huyện ủy huyện Lạc Sơn mới bắt đầu hành trình tìm lại từng câu hát Mường cổ vốn đã mờ lần theo thời gian.

Những chiến công oanh liệt của thần Apollo

Thần Apollo là thần mặt trời nổi tiếng với lý trí, vẻ đẹp, tiên tri, nhưng ông cũng là thần của y khoa, bệnh tật, và là chủ của 9 nàng muses…

Hàn Quốc: Đạo luật mới ra đời từ bi kịch của một cô gái tài sắc

“Đạo luật Goo Hara” đã được ra đời và được gọi như vậy bắt nguồn từ một sự việc đau lòng của một nữ ca sĩ tài sắc vẹn toàn...

Xem thêm

Thế giới Facebook