Pháp Luật Plus - Đâm thấu ngực người khác vì mâu thuẫn nhỏ, lĩnh án 10 năm tù

Đâm thấu ngực người khác vì mâu thuẫn nhỏ, lĩnh án 10 năm tù

0
Sau khi sảy ra mâu thuẫn khi bị hàng xóm nói mình là say rượu, bị cáo Trương Đức Phong cầm dao nhọn đi tìm và đâm thấu ngực người này.

Ngày 21/01, Tòa án nhân dân tỉnh Hòa Bình đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử đối với bị cáo Trương Đức Phong, SN 1964, trú tại xã Đa Phúc, huyện Yên Thủy, tỉnh Hòa Bình về tội "Giết người”.

dt_21120222155_33

Bị cáo Trương Đức Phong tại phiên tòa sơ thẩm.

Sau khi xem xét toàn diện nội dung vụ án, Hội đồng xét xử TAND tỉnh Hòa Bình đã tuyên phạt bị cáo Trương Đức Phong mức án 10 năm tù về tội "Giết người” theo điểm n, khoản 01, điều 123 Bộ Luật hình sự.

Theo hồ sơ vụ án, trưa ngày 19/03/2021, Trương Đức Phong đến nhà hàng xóm uống rượu. Sau đó, Phong về đi chăn trâu, đến khoảng 16h cùng ngày, khi Phong đi chăn trâu về gần đến nhà thì gặp anh Bùi Văn Phen, SN 1964 là người cùng xóm và có mối quan hệ họ hàng với Phong. Khi thấy Phong, anh Bùi Văn Phen có nói Phong say rượu. Do vậy, giữa 02 người xảy ra mâu thuẫn, cãi chửi nhau.

Trong lúc mâu thuẫn, Phong dùng roi đuổi trâu để đuổi đánh anh Phen nhưng anh Phen đã chạy được nên Phong tiếp tục đưa trâu về nhà. Khi về đến nhà, do vẫn còn bực tức, Phong đã lấy một con dao nhọn đi tìm anh Phen để giải quyết mâu thuẫn.

Gặp nhau, giữa 2 người lại tiếp tục xảy ra mâu thuẫn, cãi vã và thách thức nhau. Trong lúc mâu thuẫn, Phong đã dùng con dao mang theo đâm thẳng vào ngực anh Phen.

Cú đâm đã làm anh Phen bị gãy cung trước xương sườn số 02 bên phải, tràn dịch, tràn khí khoang màng phổi gây tổn hại 12% sức khỏe.

Sau khi gây án Phong đã đến cơ quan Công an đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Anh Tâm

Loading...

Bình luận

Chỉ số năng lực phát triển của Du lịch Việt Nam tăng 8 bậc, nằm trong 3 nước tăng cao nhất thế giới

Theo Tổng cục Du lịch, báo cáo mới nhất vừa ra ngày 24/5/2022 của Diễn đàn Kinh tế thế giới (World Economic Forum), chỉ số năng lực phát triển...

Du lịch Ninh Bình: “Sắc vàng Tam Cốc - Tràng An”

Thời điểm ấn tượng và hấp dẫn nhất khi du lịch tại Tam Cốc - Bích Động là vào cuối tháng 5, đầu tháng 6 hàng năm.

Thanh Hóa tự hào với 10 Huy chương vàng SEA Games 31 đều thuộc các nữ vận động viên

Kỳ SEA Games 31, đoàn thể thao Thanh Hóa đã tạo nên sự đặc biệt với 10 Huy chương vàng đều thuộc các vận động viên nữ.

Chuyện về những người “gác cổng thông tin” cho SEA Games 31

Tạm gác chuyện gia đình, làm việc với công suất tối đa... là chuyện của những người “gác cổng thông tin” cho SEA Games 31.

Xem thêm

Thế giới Facebook