Dâm ô bé gái 11 tuổi, cựu bị thư đoàn lĩnh án

0
Cựu Bí thư đoàn phường ở tỉnh Thái Bình đã bị TAND TP Thái Bình tuyên án 2 năm tù giam về hành vi dâm ô bé gái 11 tuổi.
Bị cáo Phạm Ánh Dương tại phiên tòa.

Bị cáo Phạm Ánh Dương tại phiên tòa.

Chiều 20/9, tại TAND TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình đã diễn ra phiên tòa xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Phạm Ánh Dương (SN 1984, trú tại tổ 8, phường Đề Thám, TP Thái  Bình) với tội danh Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi.

Theo cáo trạng của VKSND TP Thái Bình, Phạm Ánh Dương bị gia đình bé gái SN 2008 cùng trú tại phường Đề Thám tố cáo đã có hành vi xâm hại con gái họ. Đến ngày 1/6/2019, Cơ quan CSĐT Công an TP Thái Bình đã thực hiện lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp và tạm giữ hình sự đối với Phạm Ánh Dương để điều tra về tội danh Dâm ô trẻ em.

Tại phiên tòa này, TAND TP Thái Bình áp dụng theo Khoản 2 điều 423 Bộ luật Tố tụng Hình sự 2015 và Thông tư 02/2018/TT-TANDTC ngày 21/9/2018 của TAND tối cao quy định chi tiết về việc xét xử vụ án hình sự có người tham gia tố tụng là người dưới 18 tuổi là xét xử kín và tuyên án công khai.

Tức là, chỉ có những người thuộc thành phần tham gia tố tụng, được tòa triệu tập mới được được tham dự phiên tòa, các thành phần khác khi tòa tuyên án được vào nghe tuyên án.

Phiên tòa diễn ra đến 16h30 cùng ngày, HĐXX sơ thẩm bắt đầu tuyên án sau thời gian nghị án. Tại tòa, bị hại và gia đình bị hại có đơn xin vắng mặt và ủy quyền cho người đứng ra bảo vệ quyền lợi.Theo Thẩm phán chủ tọa phiên tòa, năm 2016, Phạm Ánh Dương được bầu làm Bí thư đoàn phường Đề Thám. Từ năm 2016 đến năm 2019, trong quá trình công tác, Dương được tặng thưởng nhiều bằng khen giấy khen.

Áp dụng Khoản 1 Điều 106 Bộ luật Hình sự và các điều luật khác, HĐXX tuyên phạt Phạm Ánh Dương 2 năm tù giam và phải nộp án phí sơ thẩm 200.000 đồng. Thời hạn tù đối với bị cáo Dương được áp dụng từ thời điểm bắt tạm giam.

/*Tiêu đề do Phapluatplus.vn đặt lại.

Hoàng Hưng - Theo Bảo vệ Pháp luật

Bình luận

NSND Trần Hạnh và những vai diễn khắc khổ trên màn ảnh

Ở tuổi 90. Ngày ngày, ông ngồi góc cổng khu B Ga Hà Nội bán xăng và rất nhiều thứ lặt vặt khác để mưu sinh cùng gia đình.

Đề nghị cho cầu thủ đội tuyển Việt Nam tiêm vaccine Covid-19

Tổng cục TDTT đã đề trình Chính phủ cho đội tuyển Việt Nam được tiêm vaccine phòng Covid-19.

Nghệ sĩ Trần Hạnh qua đời ở tuổi 92

NSND Trần Hạnh qua đời lúc 2 giờ 50 phút sáng 4/3 tại nhà riêng, hưởng thọ 92 tuổi.

SEA Games 31 ở Việt Nam, VÐV có được tiêm vắc-xin?

Ông Trần Đức Phấn cho biết, ngành thể thao quyết tâm tổ chức thành công Đại hội thể thao Đông Nam Á (SEA Games) 31.

Xem thêm