Đâm chết người từ mâu thuẫn bộc phát, nam thanh niên lĩnh án

0
Khi đang đứng nói chuyện với bạn gái, giữa Đức và anh Kiên xảy ra mâu thuẫn, Đức đã rút dao đâm một nhát khiến nạn nhân tử vong sau đó.

Ngày 29/11, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa xét xử Phan Tiến Đức (SN 1997, trú tại xã Hưng Chính, TP Vinh, Nghệ An” với hành vi “Cố ý gây thương tích dẫn đến chết người”.

Bị cáo Phan Tiến Đức tại phiên xét xử ngày 29/11.
Bị cáo Phan Tiến Đức tại phiên xét xử ngày 29/11.

Qua điều tra làm rõ, vào khoảng 21h ngày 11/7, anh Phan Hữu Kiên (SN 1997, trú tại xã Hưng Tây, huyện Hưng Nguyên) điều khiển xe máy trên đường Phan Đình Phùng, TP Vinh để về nhà ở xóm 5, xã Hưng Tây, huyện Hưng Nguyên, Nghệ An.

Lúc này, anh Kiên điều khiển xe máy đến trước UBND phường Cửa Nam, TP Vinh có đi vào phần đường dành cho xe thô sơ. Qua vị trí mà Phan Tiến Đức đang đứng nói chuyện với bạn gái ở bên đường. Anh Kiên điều khiển xe máy đi nhanh và sát với vị trí của Đức.

Đức cho rằng anh Kiên đi xe máy kiểu “mất dạy” nên dùng tay phải tát vào đầu anh Kiên nhưng không trúng. Sau đó Đức nói “Mi đi kiểu chi rứa mi”.

Nghe thấy vậy anh Kiên dừng xe đi bộ lại và dùng hai tay đấm liên tiếp vào vùng đầu của Đức. Bị đánh Đức dùng hai tay ôm đầu và nói “Mi không biết tau là ai à”, nhưng anh Kiên vẫn tiếp tục dùng tay đấm vào đầu của Đức.

Bị tấn công liên tiếp Đức rút trong túi quần một con dao bấm dài khoảng 25,3 cm rồi đâm vào đùi phải của anh Kiên. Sau khi bị đâm anh Kiên bỏ chạy và được đưa đến bệnh viện cấp cứu sau đó.

Ngày 12/9 do vết thương quá nặng anh Kiên đã tử vong. Theo kết luận giám định pháp y nạn nhân tử vng do “Choáng mất máu, suy tuần hoàn do vết thương làm đứt động mạch đùi phải”.

Sau khi biết tin anh Kiên tử vong Đức đã đến cơ quan điều tra đầu thú về hành vi phạm tội của mình.

Sau khi xem xét đầy đủ các tình tiết liên quan HĐXX tuyên phạt bị cáo Phan Tiến Đức mức án 6 năm tù với tội danh “Cố ý gây thương tích dẫn đến chết người”.

Quang Phong

Bình luận

Phong tặng NSND, NSƯT lần thứ 10: Đừng để danh ảo, bão hòa danh hiệu

Quy định cởi mở hơn về tiêu chí xét danh hiệu NSƯT, NSND có thể không bỏ sót nghệ sĩ xứng đáng, nhưng cũng khiến số lượng tăng vọt.

Tỉnh táo khi làm từ thiện trên mạng

Hiện rất nhiều tổ chức, cá nhân đang chung tay hỗ trợ cộng đồng. Nhưng không ít kẻ lợi dụng lòng tốt của cộng đồng để lừa đảo, kiếm lợi lúc này.

Lại tranh cãi nghệ sĩ phát ngôn “vô cảm”

Trong lúc nhiều nghệ sĩ đang nỗ lực hỗ trợ công tác phòng chống dịch, có những nghệ sĩ lại phát ngôn gây tranh cãi, bị dư luận phản ứng.

Đảo muối kỳ lạ nổi bồng bềnh ở Biển Chết

Đảo Muối là hòn đảo được tạo thành hoàn toàn từ muối trắng. Nó nằm ở trung tâm của Biển Chết.

Xem thêm