Đắk Nông: Truy tố đối tượng tuyên truyền chống phá Nhà nước

0
Quá trình điều tra, cơ quan công an thu giữ tang vật gồm 28 đĩa DVD, 205 trang tài liệu có nội dung xấu, phỉ báng chính quyền Nhân dân được Phú sử dụng để hoạt động tuyên truyền chống phá Đảng, Nhà nước.
Hinh 1 doi tuong Phu

Đối tượng Đinh Văn Phú bị lực lượng chức năng bắt giữ

Ngày 14/5, Công an tỉnh Đắk Nông cho biết, đã hoàn tất hồ sơ chuyển Viện KSND cùng cấp đề nghị truy tố Đinh Văn Phú (47 tuổi, ngụ xã Nâm N’đir, huyện Krông Nô) về hành vi “Tuyên truyền thông tin, tài liệu nhằm chống Nhà nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” theo Điều 117 của Bộ luật Hình sự.

Qua điều tra, Đinh Văn Phú đã sử dụng nhiều tài khoản Facebook cá nhân đăng tải, chia sẻ, phát trực tiếp các bài viết có nội dung tiêu cực chống phá Đảng, Nhà nước chủ nghĩa xã hội Việt Nam. Nhằm đối phó lực lượng chức năng, tên cá nhân Facebook mà đối tượng sử dụng để tuyên truyền có tên như Jimi Nguyễn, Quaylai Dulasai…

Những thông tin, tài liệu mà đối tượng Phú đăng tải thường có nội dung xuyên tạc, bóp méo sự thật, phủ nhận thành quả xây dựng và bảo vệ đất nước của Nhà nước và Nhân dân ta, quy chụp các hiện tượng tiêu cực trong xã hội thành bản chất của chế độ, phao tin bịa đặt với ý đồ bôi nhọ, hạ uy tín của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

Tại hiện trường, cơ quan Công an đã thu giữ tang vật đối tượng Phú sử dụng để hoạt động tuyên truyền chống phá Đảng, Nhà nước gồm 28 đĩa DVD, 205 trang tài liệu có nội dung xấu, phỉ báng chính quyền Nhân dân.

Hoàng Đăng – Tuệ Anh

Loading...

Bình luận

Chuyến đi tri ân các Anh hùng Liệt sĩ của đoàn Phật tử Thủ đô

Đây là hoạt động tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ đã không tiếc máu xương, hiến dâng tuổi thanh xuân để giành độc lập, tự do cho Tổ quốc.

Đến An Thới, Phú Quốc, khám phá khu nghỉ dưỡng 5 sao tuyệt đẹp ngay bên bờ bãi Kem

Được ví như Bali của Indonesia, Phuket của Thái Lan hay Boracay của Philippine, Phú Quốc hội tụ đầy đủ những điều kiện của một hòn đảo du lịch

Chú chó Phú Quốc thuần chủng đắt nhất Việt Nam từ trước đến nay

Trị giá gần 300 triệu tại Sài Gòn thu hút sự chú ý đặc biệt của dư luận. Đây là thương vụ đắt đỏ nhất Việt Nam từ trước đến nay.

Nhan sắc nóng bỏng của Jolie Nguyễn và những đồn đoán 'khủng' về gia thế

"Tôi không quan trọng giá tiền như thế nào, chỉ cần món đồ đó phù hợp và có thể làm tôn lên giá trị của bản thân, tôi sẽ chi mạnh tay".

Xem thêm