Pháp Luật Plus - Đắk Nông: Truy tố đối tượng tuyên truyền chống phá Nhà nước

Đắk Nông: Truy tố đối tượng tuyên truyền chống phá Nhà nước

0
Quá trình điều tra, cơ quan công an thu giữ tang vật gồm 28 đĩa DVD, 205 trang tài liệu có nội dung xấu, phỉ báng chính quyền Nhân dân được Phú sử dụng để hoạt động tuyên truyền chống phá Đảng, Nhà nước.
Hinh 1 doi tuong Phu

Đối tượng Đinh Văn Phú bị lực lượng chức năng bắt giữ

Ngày 14/5, Công an tỉnh Đắk Nông cho biết, đã hoàn tất hồ sơ chuyển Viện KSND cùng cấp đề nghị truy tố Đinh Văn Phú (47 tuổi, ngụ xã Nâm N’đir, huyện Krông Nô) về hành vi “Tuyên truyền thông tin, tài liệu nhằm chống Nhà nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” theo Điều 117 của Bộ luật Hình sự.

Qua điều tra, Đinh Văn Phú đã sử dụng nhiều tài khoản Facebook cá nhân đăng tải, chia sẻ, phát trực tiếp các bài viết có nội dung tiêu cực chống phá Đảng, Nhà nước chủ nghĩa xã hội Việt Nam. Nhằm đối phó lực lượng chức năng, tên cá nhân Facebook mà đối tượng sử dụng để tuyên truyền có tên như Jimi Nguyễn, Quaylai Dulasai…

Những thông tin, tài liệu mà đối tượng Phú đăng tải thường có nội dung xuyên tạc, bóp méo sự thật, phủ nhận thành quả xây dựng và bảo vệ đất nước của Nhà nước và Nhân dân ta, quy chụp các hiện tượng tiêu cực trong xã hội thành bản chất của chế độ, phao tin bịa đặt với ý đồ bôi nhọ, hạ uy tín của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

Tại hiện trường, cơ quan Công an đã thu giữ tang vật đối tượng Phú sử dụng để hoạt động tuyên truyền chống phá Đảng, Nhà nước gồm 28 đĩa DVD, 205 trang tài liệu có nội dung xấu, phỉ báng chính quyền Nhân dân.

Hoàng Đăng – Tuệ Anh

Loading...

Bình luận

Hé lộ bến đỗ của Nguyễn Quang Hải tại Pháp

Tờ báo thể thao uy tín của nước Pháp L'Equipe đưa tin Quang Hải sắp gia nhập Pau FC ở Ligue 2 với bản hợp đồng có thời hạn 2 năm.

Sôi nổi các hoạt động bên lề Hội sách Sơn Trà 2022

Hội sách Sơn Trà năm 2022 diễn ra từ ngày 24 đến 26/6 với 25 gian hàng của các đơn vị kinh doanh, xuất bản sách...

Carnival đường phố chính thức khai màn tại Đà Nẵng

Sự kiện đã mang đến bữa tiệc nghệ thuật đường phố đầy màu  sắc, mở màn cho chuỗi sự kiện mùa hè vô cùng hấp dẫn tại thành phố bên sông Hàn.

Đừng chà đạp hai từ 'nghệ sĩ'

Thành công, sự nổi tiếng đến với người nghệ sĩ có thể không dễ dàng. Nhưng nhiều người đã “đốn củi ba năm đốt một giờ” vì sống sa ngã.

Xem thêm

Thế giới Facebook