Đắk Nông: Thanh tra tỉnh kiến nghị khởi tố Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai huyện Đắk Song

0
62 phôi CNQSDĐ thất lạc, không xác định được đối tượng sử dụng, 393 phôi CNQSDĐ xác định được tên người được cấp nhưng không tìm thấy quyết định cấp giấy CNQSDĐ.
Tin nên đọc

Chiều 23/9, một lãnh đạo Thanh tra tỉnh Đắk Nông cho biết, đơn vị đã ban hành văn bản kiến nghị khởi tố chuyển sang Công an tỉnh điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật đối với Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai huyện Đắk Song.

20210923_184325

Kết luận số 99/KL-TT của Thanh tra tỉnh Đắk Nông 

Theo kết luận số 99/KL-TTr của Thanh tra tỉnh Đắk Nông cho biết, cơ quan này kiến nghị khởi tố chuyển sang Công an tỉnh điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật đối với việc thất thoát phôi giấy CNQSDĐ tại chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai huyện Đắk Song.

Nội dung kiến nghị: Từ năm 2015 đến năm 2019, có 62 phối giấy CNQSDĐ bị thất lạc, không xác định được đối tượng sử dụng và 393 phôi giấy CNQSDĐ xác định được tên người được cấp nhưng không tìm thấy quyết định cấp giấy CNQSDĐ, có dấu hiệu vi phạm pháp luật trong sử dụng phôi giấy CNQSDĐ và không thực hiện đúng quy định tại điểm c, khoản 4, Thông tư số 23/2014/TT-BTNMT ngày 19/5/2014 của Bộ Tài nguyên và Môi trường quy định cấp giấy CNQSDĐ và Công văn số 1294/TCQLĐĐ- CĐKĐĐ ngày 20/7/2018 của Tổng cục quản lý đất đai về tăng cường biện pháp quản lý, sử dụng phôi giấy CNQSDĐ.

20210923_185207

Nhiều phôi giấy CNQSDĐ tại Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai bị thất lạc (Ảnh minh họa).

Thanh tra tỉnh Đắk Nông xác định, sai phạm trên, trách nhiệm chính thuộc về cá nhân các ông Cù Văn Soạn, Nguyễn Xuân Kỳ, Nguyễn Thanh Hồng là viên chức Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai huyện Đắk Song trực tiếp sử dụng phôi giấy CNQSDĐ; trách nhiệm quản lý thuộc về Chi nhánh Văn phòng ĐKĐĐ huyện Đắk Song giai đoạn 2015-2019; trách nhiệm người đứng đầu thuộc về ông Võ Đông Sơn - Giám đốc Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin.

Ngọc Anh

Bình luận

Những bí mật sau cùng của cố Tổng thống Pháp Francois Mitterrand

Nhà xuất bản Grasset của Pháp vừa cho ra mắt công chúng cuốn sách “Le dernier secret” (tạm dịch là “Bí mật sau cùng của cố Tổng thống Pháp Francois Mitterrand”)...

Trần Khôn - Châu Tấn: Mối quan hệ "trên tình bạn, dưới tình yêu"

12 năm qua, vào đúng ngày sinh nhật của Châu Tấn, Trần Khôn không quên gửi lời chúc mừng tuổi mới tới người bạc khác giới...

Hành động thiện nguyện của gia tộc Rothchilds dành cho người Do Thái

Trong hành trình chạy trốn sự truy đuổi của Đức Quốc xã của những người Do Thái đã nhận được sự giúp đỡ, hỗ trợ rất nhiều của gia tộc Rothchilds...

Những cuốn sách “độ” bìa của Công ty Đông A có vi phạm pháp Luật xuất bản?

Thời gian vừa qua, thị trường sách ở Việt Nam bỗng xuất hiện một loại ấn phẩm đặc biệt là những cuốn sách được “độ” bìa của Công ty Đông A.

Xem thêm