Pháp Luật Plus - Đắk Nông: Phát hiện và nhổ bỏ hơn 7.300 cây cần sa trong rẫy của nam thanh niên

Đắk Nông: Phát hiện và nhổ bỏ hơn 7.300 cây cần sa trong rẫy của nam thanh niên

0
Lực lượng chức năng phát hiện hơn 4 sào đất rẫy được trồng cần sa phát triển tươi tốt, trong đó nhiều cây có chiều cao ngang với thân người lớn.

Ngày 6/3, ông Nguyễn Trọng Lực, Phó trưởng Công an xã Đắk R’măng (huyện Đắk G’Long, tỉnh Đắk Nông) cho biết, chiều ngày 5/3, các cơ quan chức năng huyện Đắk G’Long  phối hợp với UBND xã Đắk R'Măng đã tiến hành nhổ bỏ hơn 7.300 cây cần xa tại lô 10, khoảnh 5, tiểu khu 1720 thuộc địa phận xã Đắk R’Măng.

Cơ quan chức năng tiêu hủy trong rẫy của Nguyễn Đức Hà .
Cơ quan chức năng tiêu hủy trong rẫy của Nguyễn Đức Hà .

Trước đó, đầu tháng 3/2018, qua công tác trinh sát nắm tình hình, Công an huyện Đắk G’Long đã phát hiện tại địa điểm trên có khoảng 5.500 m² đất được trồng tập trung cây cần sa .

Toàn bộ cần sa được trồng theo thành từng hàng cách nhau 50 - 80 cm và được chăm sóc cẩn thận với hệ thống tưới nước, bình xịt thuốc. Số cây cần sa trưởng thành gồm 414 cây, cây cao từ 1 - 1,5 m, còn lại có khoảng  6.981 cây cao 20 cm - 50 cm mới được đưa ra trồng chưa lâu.

Qua xác định thì đối tượng trồng số cây cần sa này tên Nguyễn Đức Hà (SN 1984, HKTT thôn Đồng Phú, xã Nguyên Giáp, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương) tạm trú tại xã Đắk R’Măng.

Hiện cơ quan công an đang tiếp tục điều tra, xử lý đối tượng.

Ngọc Anh

Loading...

Bình luận

Loading...

Hà Giang: Tổ chức ngày hội văn hóa dân tộc Lô Lô và lễ cúng tổ tiên năm 2019

Ngày hội văn hóa Lô Lô được tổ chức nhằm bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống của đồng bào dân tộc ít người.

Siu Black tiết lộ sự thật gây "sốc" sau khi vỡ nợ hàng tỷ đồng

Lần đầu tiên sau 5 năm trải qua biến cố vỡ nợ, Siu Black mới có thể bình tĩnh ngồi kể lại những khó khăn mà chị từng trải qua.

[Truyện ngắn] Người chờ bão

Để ấm êm ngự mãi trong nhà, cây muốn im mà gió chẳng đừng. Nghịch cảnh ở đời là thế. Nhưng sự tréo ngoe của Thuận không nằm ở đó…

Hãy trả lại sự linh thiêng cho ông Hoàng Bảy!

Không biết tự bao giờ, ngôi đền nhỏ miền sơn cước ngày càng thu hút nhiều người không chỉ để lễ bái mà còn vì xin lộc “lô đề”?