Đắk Nông: Một giám đốc bị khởi tố vì trốn thuế hơn 470 triệu đồng

0
Công ty do Thạch Kim Minh làm Giám đốc hoạt động với nhiều ngành nghề kinh doanh, trong đó có khai thác chế biến đá các loại làm vật liệu xây dựng.
Tin nên đọc

Chiều ngày 15/9, Cơ quan CSĐT Công an huyện Đắk Mil (Đắk Nông) cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Thạch Kim Minh (SN 1967, trú tại TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) để điều tra, làm rõ về tội trốn thuế.

Theo kết quả điều tra ban đầu, Công ty TNHH Thạch Lợi do Thạch Kim Minh làm Giám đốc hoạt động với nhiều ngành nghề kinh doanh, trong đó có khai thác chế biến đá các loại làm vật liệu xây dựng. Quá trình kinh doanh, Minh không hoàn thành nghĩa đóng thuế dẫn đến nợ tiền thuế.

Ngày 7/5/2018 Chi cục thuế huyện Đắk Mil (nay là Chi cục thuế khu vực Đắk Mil–Đắk Song) ra quyết định về việc áp dụng cưỡng chế bằng biện pháp thông báo hóa đơn không còn giá trị sử dụng.

Do không có hóa đơn giá trị gia tăng (GTGT) để sử dụng, ngày 17/8/2018, Minh đã hợp đồng với một công ty ở tỉnh Đắk Lắk in 500 số hóa đơn GTGT.

20200916_051015

Hành vi trốn thuế có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự( ảnh Intơrnet)

Ngày 5/9/2018, Công ty TNHH Thạch Lợi gửi thông báo đến chi cục thuế huyện Đắk Mil bằng hình thức điện tử thông báo phát hành 500 số hóa đơn nói trên, nhưng hệ thống tự động từ chối do Công ty đang trong thời gian bị cưỡng chế.

Hóa đơn GTGT không có giá trị sử dụng nhưng với vai trò Giám đốc, Minh tự hợp đồng mua bán đá xây dựng các loại với năm doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk, đồng thời chỉ đạo kế toán xuất 17 số hóa đơn GTGT cho các đơn vị mua hàng với số tiền trên 2,1 tỷ đồng.

Theo kết luận giám định, Công ty TNHH Thạch Lợi do Minh làm Giám đốc không kê khai thuế, phí đối với khối lượng đá xây dựng thành phẩm xuất bán 10.440m3 các loại trên 17 số hóa đơn từ tháng 9/2018 đến tháng 10/2019 với giá trị bán ra chưa thuế GTGT là hơn 2,1 tỉ đồng.

Do đó, bị can đã làm giảm số thuế, phí phải nộp gây thiệt hại cho ngân sách nhà nước với số tiền thuế, phí là hơn 474 triệu đồng. Vụ việc đang được Cơ quan CSĐT Công an huyện Đắk Mil tiếp tục điều tra, làm rõ.

N.Anh

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Bỏ ngỏ thế mạnh du lịch hướng về nông thôn?

Nhằm tôn vinh khả năng kiến tạo tương lai du lịch mang lại cho các vùng nông thôn, cũng là thế mạnh của Việt Nam mà xưa nay bị bỏ ngỏ.

Triệu Vy đã bí mật ly hôn, nhường quyền nuôi con cho chồng?

Truyền thông Trung Quốc cho rằng, Triệu Vy và chồng, doanh nhân Huỳnh Hữu Long đã chia tay và có thoả thuận ngầm.

Poseidon - vị thần của biển cả trong thần thoại Hy Lạp

Poseidon trở thành chúa tể biển cả. Ông cùng với em trai là Zeus và anh trai Hades là ba vị thần hùng mạnh nhất trên đỉnh Olympus.

Ca sĩ Bảo Thy kể chuyện từng phải vay 500 triệu để làm album

Nữ giọng ca Công chúa bong bóng đã tâm sự về những kỷ niệm trong suốt 14 năm ca hát trong chương trình Bài hát đầu tiên.

Xem thêm