Pháp Luật Plus

Đắk Nông: Khởi tố nhóm bị can phá gần 10.000 m2 đất rừng

0
Bất chấp luật pháp và quy định về tài nguyên môi trường, một nhóm người ở Đắk Nông thuê người phá hoại gần 10.000 m2 đất rừng để làm nương rẫy và bán lại nhằm trục lợi cá nhân.

Ngày 1/5, Trung tá Trịnh Ngọc Dũng - Phó trưởng Công an huyện Đắk Song (tỉnh Đắk Nông) cho biết, đơn vị đã khởi tố vụ án đối với các bị can Y Song (46 tuổi), Y Srơih (41 tuổi) và Y Srắk (32 tuổi) cùng ngụ xã Đắk Sắk, huyện Đắk Mil để điều tra về tội hủy hoại rừng.

Bị can Y Song tại cơ quan điều tra.

Bị can Y Song tại cơ quan điều tra.

Trước đó, ngày 16/3, Y Song và Y Srơih thuê một số người đi vào tiểu khu 1104 thuộc lâm phần của Công ty TNHH MTV lâm nghiệp Đức Hòa quản lý phá rừng làm nương rẫy. Trong 4 ngày, khi nhóm đã hủy hoại 1.152 m2 đất rừng sản xuất thì bị lực lượng chức năng phát hiện bắt giữ.

Qua điều tra mở rộng, được biết vài tháng trước nhóm Y Song, Y Srơih và Y Srắk còn nhiều lần thuê người khai thác, hủy hoại 8.249 m2 đất rừng tại khu vực trên. Để tránh bị phát hiện, nhóm này thuê người vào ban đêm, lúc trời mưa, sử dụng cưa máy để hạ cây rừng với diện tích nhỏ lẻ.

Khu vực rừng bị nhóm phá hủy.

Khu vực rừng bị nhóm phá hủy.

Trong quá trình hủy hoại rừng, nhóm luôn bố trí người cảnh giới, khi phát hiện cơ quan chức năng thì nhanh chóng báo cho nhau để bỏ trốn. Sau khi cưa hạ, đợi đến khi cây khô héo thì nhóm này lén lút vào châm lửa đốt dọn diện tích rừng đã hủy hoại. Sau đó, nhóm này thuê người ở địa phương khác đến dọn rẫy canh tác hoặc bán cho người khác.

Hoàng Đăng - Tuệ Anh

Loading...

Bình luận

Trung Dũng: 'Diễn viên không phải ca sĩ mà hết thời!'

Nam diễn viên “Gạo nếp, gạo tẻ” khẳng định, nghề diễn giống như nuôi dưỡng một đứa con, thậm chí 100 tuổi vẫn còn phải lo lắng vì nó.

Real Madrid thắng thót tim Granada sau pha cứu thua trên vạch vôi

Real Madrid giành chiến thắng 2-1 trước Granada ở vòng 36 La Liga để tiếp tục duy trì khoảng cách 4 điểm nhiều hơn Barca trong cuộc đua vô địch.

Truông Bồn: Địa chỉ đỏ giáo dục giá trị lịch sử văn hóa trường tồn

Khu di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn, Nghệ An đón hàng trăm đoàn khách đến dâng hương, hoa tưởng nhớ công lao các anh hùng liệt sĩ.

Hội An được bình chọn Top 25 đô thị du lịch tuyệt vời nhất thế giới

Tạp chí du lịch uy tín của Hoa Kỳ Travel and Leisure công bố TP Hội An lọt danh sách 25 thành phố du lịch tuyệt vời nhất thế giới năm 2020.

Xem thêm