Đắk Nông: Khởi tố đối tượng cho vay nặng lãi 240%/năm

0
Với chính sách vay cực kỳ ưu đãi, cho vay không cần thế chấp, nhiều người dân huyện Đắk R’lấp đã vô tình dính vào khoản vay lãi suất ngầm của đối tượng Hà Thị Kiều, qua đó đối tượng đã thu lợi bất chính hàng trăm triệu đồng thời gian qua.
Hinh1

Đối tượng Hà Thị Kiều tại cơ quan Công an.

Ngày 6/4, Cơ quan CSĐT Công an huyện Đắk R’lấp (tỉnh Đắk Nông), ra quyết định khởi tố bị can Hà Thị Kiều (40 tuổi, ngụ tại huyện Đắk R’lấp, tỉnh Đắk Nông) để điều tra, làm rõ về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự, đồng thời áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm bị can đi khỏi nơi cư trú.

Theo điều tra ban đầu, từ năm 2019, nhiều người dân tại khu vực tỉnh Đắk Nông có nhu cầu vay tiền để làm ăn, lo chuyện cá nhân thì thường liên hệ Kiều. Do không cần thế chấp tài sản mà chỉ cần cung cấp các giấy tờ tùy thân như chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu, là có thể vay nên không ít người đã chấp nhận ký vay, khoản vay từ khoảng 10 đến 60 triệu đồng.

Thủ tục vay cũng rất nhanh gọn, khi nhận đầy đủ hồ sơ cần thiết, Kiều viết thông tin người vay, số tiền vay rồi cho họ ký vào sổ nợ với lãi suất dao động từ 10-20%/tháng tùy theo từng người, tương đương lãi suất từ 120- 240%/năm.

Qua truy xét, chiều ngày 23/3, Công an huyện Đắk R’lấp đã bắt quả tang Hà Thị Kiều đang có hành vi hoạt động tín dụng đen dưới hình thức cho vay nặng lãi tại khu vực chợ Nhân Cơ, lực lượng chức năng đã áp giải đối tượng về cơ quan để điều tra làm rõ.

Tang vật thu giữ gồm 4,9 triệu đồng, 4 cuốn sổ ghi chép nợ, 15 sổ hộ khẩu và chứng minh nhân dân của người vay tiền, 10 giấy ủy nhiệm chi có trị giá giao dịch lên đến hàng tỷ đồng và các loại giấy tờ khác liên quan đến việc vay mượn tiền.

Hoàng Đăng – Nguyễn Thắm

Loading...

Bình luận

Đủ kiểu tranh chấp chung cư

Đủ kiểu tranh chấp chung cư

0
Dư luận thường có xu hướng nghiêng về dân cư, cho đó là bên yếu thế cần bảo vệ, nhưng thực ra câu chuyện cụ thể đa dạng, phức tạp hơn thế.

Kịch bản điện ảnh Việt: Nhiều, đúng, tốt nhưng chưa hay

Đã kéo dài nhiều năm nay. Theo Cục trường Cục Điện ảnh – Vi Kiến Thành, đây là“vấn đề quá cấp bách” của nền điện ảnh nước nhà.

Hoa khôi một chân: Khuyết tật chỉ là thứ vũ khí đặc biệt để giúp con người mạnh mẽ hơn

Sau tai nạn mất một chân năm 24 tuổi, mất hơn 5 năm để Bế Thị Băng có thể nhẩy múa trên đôi giày cao gót, tự tin mỉm cười.

Hành trình trở thành trở thành Hoa khôi Ngoại Thương của nữ sinh mắc bệnh K

Ít ai biết được Đặng Trần Thủy Tiên đang mang trong mình căn bệnh ung thư nhưng cô luôn tràn đầy năng lượng tích cực và tinh thần lạc quan.

Khám phá công dụng đặc biệt của các loại bể tắm khoáng tại Yoko Onsen Quang Hanh

Khu nghỉ dưỡng suối khoáng nóng Yoko Onsen Quang Hanh nâng tầm chất lượng nguồn khoáng với 25 bể tắm onsen và 18 bể tắm chum, với nhiều công dụng khác nhau.

Xem thêm