Đắk Nông: Đối tượng lừa tiền của vợ nạn nhân thiệt mạng ở Thủy điện Rào Trăng 3 lĩnh án

0
Ngày 25/11, TAND tỉnh Đắk Nông đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm bị cáo Nguyễn Văn Phúc (34 tuổi, trú tỉnh Quảng Nam) về tội “Sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản”.

Hồ sơ vụ án thể hiện, đầu năm 2020, thông qua mạng xã hội, Phúc nhận thấy nhiều người có hoàn cảnh khó khăn được các nhà hảo tâm hỗ trợ tiền nên nảy sinh ý định lừa đảo để chiếm đoạt tài sản. Để thực hiện, Phúc đã mua 2 tài khoản ngân hàng của người lạ không rõ lai lịch và sim rác.

Sau đó, sử dụng sim rác gọi cho các nạn nhân, giới thiệu là nhà hảo tâm muốn ủng hộ tiền. Tiếp đó, nhắn đường link của trang web để nạn nhân truy cập và cung cấp thông tin tải khoản ngân hàng, đối trượng đã truy cập trái phép vào tài khoản ngân hàng của nạn nhân rồi chuyển tiền sang tài khoản được chuẩn bị trước đó.

1

Bị cáo Nguyễn Văn Phúc tại phiên tòa.

Quá trình điều tra, Công an tỉnh Đắk Nông xác định, Nguyễn Văn Phúc không chỉ lừa đảo chiếm đoạt 100 triệu đồng của chị Lê Thị Thu Thảo (SN 1996, trú xã Nâm Nung, huyện Krông Nô), là vợ của anh Trần Văn Lộc (là công nhân bị tử nạn tại sự cố sạt lở ở Thủy điện Rào Trăng 3, tỉnh Thừa Thiên - Huế).

Đối tượng Phúc còn lừa tiền của 23 người khác. Số tiền chiếm đoạt nhiều nhất là 100 triệu đồng, ít nhất là 2 triệu đồng.

Kết luận phiên tòa, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Phúc 15 năm tù giam về tội danh trên. Đồng thời, buộc Phúc phải có trách nhiệm trả lại số tiền đã chiếm đoạt cho những bị hại.

 

Hoàng Hà

Bình luận

Bị bắt sau 27 năm trốn nã

Bị bắt sau 27 năm trốn nã

0
Qua công tác năm tình hình địa bàn Công an huyện Nghi Xuân, cơ quan công an phát hiện Phạm Xuân Thành trở về địa phương sau 27 năm trốn nã.
Nôn nao Tết của Quê Hương

Nôn nao Tết của Quê Hương

0
Cuối tháng Chạp, không khí Tết đã len lỏi khắp các con đường, góc phố, khiến mỗi người đều trào dâng bao cảm xúc.

Nôn nao Tết của Quê Hương

Cuối tháng Chạp, không khí Tết đã len lỏi khắp các con đường, góc phố, khiến mỗi người đều trào dâng bao cảm xúc.

Tranh cãi chuyện “bản quyền” chữ “Tết” cách điệu

Cho rằng chữ “Tết” cách điệu viết theo kiểu “thư pháp” là do mình sáng tạo ra, ai muốn dùng phải xin phép và được sự đồng ý.

Công chúa Phương Mai, con gái lớn của vua Bảo Đại qua đời tại Pháp

Công chúa Phương Mai là con gái lớn của vị hoàng đế cuối cùng của Việt Nam Bảo Đại với Nam Phương Hoàng hậu qua đời ở tuổi 84.

'Cô gái đẹp nhất thế giới' hẹn hò cháu tỷ phú Mỹ

Mỹ nhân 19 tuổi Yael Shelbia, người Isarel, tiết lộ cô đang hẹn hò cháu trai tỷ phú Mỹ quá cố Sumner Redstone.

Xem thêm