Đắk Nông: Bắt tạm giam đối tượng giả danh nhà báo để cưỡng đoạt tài sản

0
Lợi dụng danh nghĩa hoạt động báo chí, Nam đã đến gặp gỡ rồi đe dọa một chủ cơ sở chăn nuôi trên địa bàn huyện Đắk Mil phải đưa trực tiếp hoặc chuyển khoản cho Nam 8 triệu đồng.
Tin nên đọc

Ngày 29/7, một lãnh đạo Công an huyện Đắk Mil (Đắk Nông) cho biết, Cơ quan Cảnh sát Điều tra đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Trịnh Phương Nam (sinh năm 1988), Giám đốc Trung tâm Truyền hình Giáo dục và Pháp luật TVEL tỉnh Đắk Nông thuộc Công ty TNHH một thành viên Truyền hình Giáo dục và Pháp luật (địa chỉ tại TP Hồ Chí Minh) để điều tra, làm rõ về hành vi cưỡng đoạt tài sản. Các quyết định và lệnh đã được Viện kiểm sát nhân dân cùng cấp phê chuẩn.

20210729_115201

Thẻ nhà báo giả và các giấy tờ liên quan của đối tượng Đặng Phương Nam bị Công an huyện Đắk Mill thu giữ

Theo đó, lợi dụng danh nghĩa hoạt động báo chí, từ ngày 10-15/7/2021, Trịnh Phương Nam đã đến gặp gỡ rồi đe dọa một chủ cơ sở chăn nuôi trên địa bàn huyện Đắk Mil, buộc cơ sở này phải đưa trực tiếp và chuyển khoản cho Nam tổng cộng 8 triệu đồng, nếu không sẽ viết và đăng bài phản ánh về một số sai phạm của cơ sở này.

Ngay sau khi tiếp nhận tin báo, căn cứ vào kết quả điều tra ban đầu, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an huyện Đắk Mil đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Trịnh Phương Nam để điều tra, làm rõ về hành vi cưỡng đoạt tài sản, đồng thời khám xét khẩn cấp nơi làm việc của đối tượng. Cơ quan chức năng đã thu giữ 2 điện di động, 1 laptop, 1 thẻ nhà báo, 3 thẻ cộng tác viên mang tên Trịnh Phương Nam cùng một số tài liệu, đồ vật liên quan khác.

Đối tượng Đặng Phương Nam tại cơ quan Cảnh sát điều tra. (Ảnh: Công an cung cấp).

Đối tượng Đặng Phương Nam tại cơ quan Cảnh sát điều tra. (Ảnh: Công an cung cấp).

Bước đầu, Nam khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình và cho biết thẻ nhà báo nói trên do Nam nhờ người khác làm giúp.

Hiện các cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra, làm rõ sự việc.

Ngọc Anh

Bình luận

Bảo vệ cao nhất quyền nhân thân của tác giả, bảo vệ sự toàn vẹn của tác phẩm

Đây là ý kiến của ĐBQH Dương Văn Phước (đoàn Quảng Nam) khi góp ý vào dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Sở hữu trí tuệ.

VinID mở bán vé hai trận đấu của tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022

Từ ngày mai (27/10), ứng dụng VinID bắt đầu mở bán vé bóng đá xem hai trận đấu của tuyển Việt Nam với Nhật Bản và Ả Rập Xê Út.

"Khát vọng bình yên" - Bức tranh âm nhạc nơi tuyến đầu chống dịch

Tác phẩm được ví như “bức tranh âm nhạc” trong đó là sự khốc liệt, là tình yêu thương chia sẻ cùng với niềm tin chiến thắng dịch bệnh...

Chelsea hủy diệt Norwich với chiến thắng 7-0, vững chắc ngôi đầu bảng

Chelsea giữ vững ngôi đầu bảng sau 9 trận, trở thành đội bóng ghi bàn nhiều nhất tại Ngoại hạng Anh cho đến nay sau khi thắng đậm 7-0 trước Norwich.

Xem thêm

Thế giới Facebook

Quốc tế