Đắk Nông: Bắt quả tang cơ sở chế biến cà phê dùng pin để nhuộm đen

0
Lực lượng chức năng phát hiện xưởng chế biến cà phê của một gia đình ở huyện Đắk R’lấp, có hàng chục tấn cà phê đã được trộn lẫn với bột đá.

Sáng ngày 17/4, Công an tỉnh Đắk Nông cho biết, vừa phối hợp cùng lực lượng chức năng bắt quả tang một cơ sở chế biến cà phê dùng pin để nhuộm đen.

Trước đó, ngày 16/4, Cảnh sát Môi trường Công an tỉnh Đắk Nông đã phối hợp cùng Thanh tra Sở NN và PTNT tỉnh đột nhập vào cơ sở chế biến cà phê bột của gia đình bà Nguyễn Thị Loan (tại thôn 13, xã Đắk Wer, huyện Đắk R’lấp, tỉnh Đắk Nông).

Cơ quan chức năng lập biên bản số lượng cà phê đã bị nhuộm đen.
Cơ quan chức năng lập biên bản số lượng cà phê đã bị nhuộm đen.

Thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trong xưởng chế biến cà phê của gia đình bà Loan có hàng chục tấn cà phê đã được trộn lẫn với đất, bột đá.

Tại đây, lực lượng chức năng thu giữ 2 chậu chứa cục pin con ó (khoảng 35kg) đã được đập vụn, 1 xô chứa nước màu đen đã được hòa tan bằng pin.

Ngoài ra, có khoảng 12 tấn cà phê bột đã được chủ cơ sở cho nhuộm đen bằng pin chuẩn bị đóng gói cùng nhiều máy móc, vật dụng liên quan đến việc sản xuất cà phê bẩn trên.

Bà Loan cho biết, nguyên liệu của gia đình bà chủ yếu được thu mua từ các loại cà phê thải, phế phẩm vỏ cà phê, cà phê vụn vỡ…ở các đại lý.

Sau khi các loại phế phẩm được đưa về, gia đình bà dùng sử dụng pin đã đập dập, lấy bột màu đen trong pin hòa với nước rồi trộn chung với cà phê. Khi nhuộm đen cà phê, gia đình bà tự rang, xay rồi đóng gói bán ra thị trường nhằm mục đích kiếm lời.

Hiện vụ việc đang được điều tra, làm rõ.

Ngọc Anh

Loading...

Bình luận

Núi Bà Tây Ninh đẹp ngỡ ngàng từ trên cao

Vi vu giữa mây trắng, check-in vườn hoa trên nóc nhà Nam Bộ, chiêm bái chùa Bà linh thiêng và vô vàn trải nghiệm mới lạ tại Núi Bà Tây Ninh.

Phật giáo với hoạt động đảm bảo an sinh xã hội cho người dân trong thời kỳ phát triển và hội nhập quốc tế

Ban tổ chức đã nhận được 237 bài tham luận, chọn lựa 183 bài đạt tiêu chuẩn chất lượng khoa học mà Hội thảo đề ra.

Nghìn người vui chơi trung thu ở phố lồng đèn Sài Gòn

Phố lồng đèn ở Sài Gòn đã nhộn nhịp từ nhiều ngày qua. Cha mẹ dắt con đi chơi, bạn trẻ tranh thủ chụp ảnh với những chiếc đèn lung linh...

Nhiều thí sinh được đặc cách vào Bán kết Hoa hậu Việt Nam: Có công tâm?

Thông báo một số thí sinh được đặc cách vào vòng Bán kết cuộc thi. Điều này có công tâm với những người còn lại?

Xem thêm