Đắk Nông: Bắt giữ đối tượng lừa đảo, chiếm đoạt tiền của vợ nạn nhân thiệt mạng tại thủy điện Rào Trăng 3

0
Ngày 24/10, một lãnh đạo Công an tỉnh Đắk Nông cho biết, đơn vị vừa bắt giữ Nguyễn Văn Phúc (23 tuổi, trú xã Duy Sơn, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam) để điều tra, làm rõ về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Tin nên đọc

Qua quá trình điều tra, bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng chức năng đã xác định được đối tượng Nguyễn Văn Phúc là kẻ đã lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của gia đình chị Lê Thị Thu Thảo (thôn Nam Tiến, xã Nâm Nung, huyện Krông Nô - vợ của anh Trần Văn Lộc, công nhân thủy điện Rào Trăng ). 

Theo đó, sau khi tiếp nhận tin báo của gia đình chị Thảo, Phòng Nghiệp vụ của Công an tỉnh Đắk Nông phối hợp với các cục nghiệp vụ của Bộ Công an và công an các tỉnh có liên quan đã triển khai đồng bộ các biện pháp để truy tìm kẻ gian.

Quá trình điều tra, lực lượng chức năng đã khám xét khẩn cấp nơi ở của Phúc và thu giữ nhiều tang vật liên quan như 9 điện thoại di động, 6 sim điện thoại, 6 thẻ ngân hàng, 1 máy tính.

20201024_124155

Đối tượng Nguyễn Văn Phúc tại Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông

Tại Cơ quan CSĐT( Cảnh sát điều tra) bước đầu, Phúc thừa nhận lừa đảo chiếm đoạt tài sản của chị Thảo và thêm một số người dân.

Như Pháp luật Plus đã thông tin trước đó, khi biết thông tin về hoàn cảnh khó khăn của gia đình chị Thảo, các nhà hảo tâm đã hỗ trợ tổng cộng 250 triệu đồng.

Tuy nhiên, trưa 20/10, có một số điện thoại lạ gọi vào số máy của chị Thảo. Ngoài động viên, chia sẻ, người này còn xác nhận đúng số điện thoại và số tài khoản của chị Thảo, sau đó gửi một tin nhắn, gắn thêm một đường link đề nghị chị Thảo nhập thông tin cá nhân vào đường link đó. Sau cuộc nói chuyện đó thì tài khoản của chị bị trừ mất 100 triệu đồng.

Sau khi được tư vấn, chị Thảo đã tạm thời khóa tài khoản cá nhân, đồng thời cùng gia đình trình báo cơ quan công an. Toàn bộ số tiền mà các nhà hảo tâm giúp đỡ cho gia đình chị Thảo đang được phong tỏa để tránh kẻ xấu chiếm đoạt.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng Công an tỉnh Đắk Nông đang tiếp tục điều tra làm rõ.

Ngọc Anh

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Bí ẩn 73 giếng cổ trong ngôi làng ven đô ở Hà Nội

Xuất hiện ở nhiều nơi nhưng không nơi đâu lại nhiều như ở 2 xã Yên Sở và Đắc Sở (huyện Hoài Đức, Hà Nội), vốn là làng Kẻ Giá trước đây.

“Welcome Home” - Hành trình cảm xúc dẫn lối cư dân Nam đảo tương lai

Hành trình trở về mang tên “Nam Phú Quốc – Welcome home” đã để lại dư âm cho khách mời cũng là những cư dân tương lai của Nam đảo.

Du lịch Việt Nam “thoát mác” bình dân như thế nào?

Tên tuổi Việt Nam ngày càng có vị thế vững chắc trên bản đồ du lịch thế giới, thể hiện ở số lượng khách quốc tế đến Việt Nam ngày càng tăng.

Hội chứng “lồng son”

Cái duy nhất khác là tất cả những cái đó, kể cả sinh hoạt vợ chồng diễn ra như một sự mặc định, không có cảm xúc nào trong đó.

Xem thêm