Đắk Nông: Bắt giữ 7 đối tượng chặt, phá rừng

0
Lợi dụng thời điểm lực lượng chức năng tập trung phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Đắk Nông, đối tượng Võ Văn Tố đã thuê người chặt phá 1,3 ha rừng để lấy đất sản xuất.
H2 (2)

Hiện trường vụ việc.

Ngày 31/8, Công an huyện Đắk Glong, tỉnh Đắk Nông đã bắt tạm giam các đối tượng Võ Văn Tố, Nguyễn Hồng Bảo, Nguyễn Hữu Dũng (Dũng Con) và 4 người khác về hành vi huỷ hoại rừng.

Trước đó vào năm 2018, Tố mua 12 ha đất, có đất rừng thuộc quản lý của Công ty Thiên Sơn với giá 240 triệu đồng. Đến tháng 7/2021, Tố thuê Bảo chặt phá rừng và trả công 70 triệu đồng/ha (bao gồm việc cưa hạ cây, dọn, đốt cây, để có thể sử dụng đất canh tác ngay). Bảo đã nhận lời, sau đó thuê Dũng làm với giá 35 triệu đồng/ha.

H1 (2)

Đối tượng Võ Văn Tố.

Vào tiểu khu 1658 do Công ty Thiên Sơn quản lý, Dũng cùng 4 người chặt phá gần 1,4 ha rừng sản xuất bằng cưa điện ít phát ra tiếng ồn và chia người canh gác, cảnh giới tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng.

Được biết, diện tích rừng bị phá chủ yếu của một số dự án thuộc lâm nghiệp quản lý. Làm việc với cơ quan Công an, Tố khai nhận đã toàn bộ hành vi sai trái của mình và cho biết chặt phá rừng để lấy đất sản xuất.

Hiện cơ quan chức năng đang củng cố hồ sơ và xử lý theo quy định pháp luật.

 

Trọng Trung - Tuệ Anh

Bình luận

Nghiêm cấm mọi hành vi ngăn chặn việc phổ biến Quốc ca

Bộ VH,TT&DL nhấn mạnh ca khúc Tiến quân ca là Quốc ca của Việt Nam. Pháp luật nghiêm cấm mọi hành vi ngăn chặn, cản trở việc phổ biến tác phẩm này.

Cùng trải nghiệm du lịch Tây Ninh online

Ngành du lịch Tây Ninh giới thiệu vẻ đẹp của các sản phẩm du lịch đến đông đảo du khách qua chương trình trải nghiệm "du lịch Tây Ninh online".

Cú chuyển mình ấn tượng của đảo Ngọc

Phú Quốc là thành phố biển đảo đầu tiên của Việt Nam có vị trí đặc biệt quan trọng về kinh tế, chính trị, quốc phòng, an ninh...

Khám phá vẻ đẹp tinh khôi mùa hoa Mộc Châu

Nếu ai đã từng đến Mộc Châu chắc hẳn không quên được những vẻ đẹp tuyệt sắc mùa hoa xứ lạnh.

Xem thêm

Quốc tế