Đăk Nông: Ẩu đả do gặp "thù cũ", một người tử vong

0
Hà thấy trong quán có Quân, trước đây từng xảy ra mâu thuẫn, đánh nhau với mình nên Hà về nhà lấy 1 con dao bầu rồi quay lại quán nhậu.
Tin nên đọc

Ngày 17/7, Công an tỉnh Đắk Nông cho biết, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Bùi Văn Hóa, Hoàng Ngọc Hà (SN 1994) và Trần Văn Hiền (SN 1981) cùng trú tại xã Thuận Hạnh, huyện Đắk Song để điều tra, làm rõ về hành vi giết người và cố ý gây thương tích.

Đồng thời, tiến hành khởi tố bị can và áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Trần Nhật Tiến (SN 2000), Trần Văn Quân (SN 1994), Phạm Văn Trà (SN 2001), cùng trú tại xã Thuận Hạnh, huyện Đắk Song để điều tra, làm rõ về hành vi cố ý gây thương tích.

Theo kết quả điều tra ban đầu, khoảng 20h ngày 3/7, Trần Anh Quân, Trần Nhật Tiến, Phạm Văn Trà cùng một số người bạn khác đến quán 295 thuộc thôn Thuận Tình, xã Thuận Hạnh, huyện Đắk Song nhậu. 

Đến 21h cùng ngày, Bùi Văn Hóa, Hoàng Ngọc Hà, Trần Văn Hiền cùng với 1 người bạn tên Huy đi ngang qua quán 295, Hóa và Huy vào trong quán nhậu cùng với nhóm của Trần Văn Quân, còn Hà và Hiền ở ngoài đứng đợi. 

Lúc này, Hà thấy trong quán có Quân (trước đây từng xảy ra mâu thuẫn, đánh nhau với minh) nên Hà về nhà lấy 1 con dao bầu rồi quay lại quán nhậu. Hà gọi Hóa ra ngoài và kể cho Hóa nghe về chuyện mâu thuẫn giữa Hà với Quân rồi bàn bạc với Hóa về việc đánh Quân để trả thù. 

20210717_152007

Hai đối tượng Bùi Văn Hóa và Trần Văn Hiền tại Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông (ảnh: Công an Đắk Nông)

Khoảng 23h cùng ngày, mọi người lần lượt ra khỏi quán, giữa Hà và Quân xảy ra mâu thuẫn nên Quân, Quyền, Tiến chạy về nhà người quen lấy hung khí. Quân cầm cục gạch, Tiến cầm gậy, Quyền cầm dao quay lại quán để đánh Hà. Thấy vậy, Hà bỏ chạy thì bị nhóm của Quân đuổi theo, Hóa lấy 1 con dao của Trà và đuổi theo nhóm của Quân. 

Sau đó giữa 2 nhóm đã xảy ra đánh nhau, vụ việc đã khiến Quyền, Hóa, Tiến, Trà, Hiền bị thương. Quyền được mọi người đưa đến Trung tâm y tế huyện Đắk Song cấp cứu thì được xác định đã tử vong.

Quá trình điều tra, đến ngày 12/7, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 6 đối tượng trên về hành vi giết người và cố ý gây thương tích.

Hiện Công an tỉnh Đắk Nông đang củng cố hồ sơ để chuyển VKS (Viện Kiểm Sát) cùng cấp truy tố các đối tượng về hành vi giết người ra trước pháp luật.

Bình Minh

Bình luận

Bảo vệ cao nhất quyền nhân thân của tác giả, bảo vệ sự toàn vẹn của tác phẩm

Đây là ý kiến của ĐBQH Dương Văn Phước (đoàn Quảng Nam) khi góp ý vào dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Sở hữu trí tuệ.

VinID mở bán vé hai trận đấu của tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022

Từ ngày mai (27/10), ứng dụng VinID bắt đầu mở bán vé bóng đá xem hai trận đấu của tuyển Việt Nam với Nhật Bản và Ả Rập Xê Út.

"Khát vọng bình yên" - Bức tranh âm nhạc nơi tuyến đầu chống dịch

Tác phẩm được ví như “bức tranh âm nhạc” trong đó là sự khốc liệt, là tình yêu thương chia sẻ cùng với niềm tin chiến thắng dịch bệnh...

Chelsea hủy diệt Norwich với chiến thắng 7-0, vững chắc ngôi đầu bảng

Chelsea giữ vững ngôi đầu bảng sau 9 trận, trở thành đội bóng ghi bàn nhiều nhất tại Ngoại hạng Anh cho đến nay sau khi thắng đậm 7-0 trước Norwich.

Xem thêm

Thế giới Facebook

Quốc tế