Đắk Lắk: Y án sơ thẩm với đối tượng lưu hành tiền giả

0
Ngày 23/4, TAND tỉnh Đắk Lắk đã mở phiên xét xử phúc thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Nguyễn Văn Nguyên (31 tuổi; trú huyện Cư Kuin) về tội tàng trữ, lưu hành tiền giả.

Trước đó, ngày 2/2, TAND huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk đã đưa 3 bị cáo ra xét xử sơ thẩm và tuyên phạt Nguyên 4 năm 6 tháng tù giam về tội tàng trữ, lưu hành tiền giả; bị cáo Nguyễn Vĩnh Thái (21 tuổi) 3 năm 6 tháng tù giam, bị cáo Nguyễn Hữu Sỹ (24 tuổi) 3 năm tù giam cùng về tội lưu hành tiền giả.

Sau đó, bị cáo Nguyên đã có đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.

received_360468762048995.

Bị cáo Nguyên tại phiên tòa.

Theo bản án cấp sơ thẩm, khoảng tháng 6/2020, Nguyên đưa vợ đi chữa bệnh tại Bệnh viện đa khoa vùng Tây Nguyên.

Tại đây, Nguyên nói chuyện và làm quen với một người phụ nữ tên Trang (chưa rõ lai lịch). Quá trình nói chuyện, Trang ngỏ lời hỏi Nguyên đổi tiền thật để lấy tiền giả về tiêu xài. Sau khi nghe Trang nói, Nguyên chưa quyết định đổi mà chỉ xin số điện thoại để liên hệ sau.

Khoảng 1 tuần sau, Nguyên gọi điện cho Trang rồi đổi 600 nghìn đồng tiền thật lấy 2,7 đồng tiền giả. Đến cuối tháng 6/2020, Nguyên cầm 1 tờ tiền giả mệnh giá 100 nghìn đồng đi tiêu thụ nhưng bị người bán hàng phát hiện.

Cũng vào cuối tháng 6/2020, Nguyên 4 lần đưa tiền giả cho Thái với tổng số tiền 1,7 triệu đồng đi tiêu thụ và đưa cho Sỹ 2 lần với tổng số tiền 700 nghìn đồng đi tiêu thụ.

Tại phiên tòa phúc thẩm, HĐXX đã tuyên phạt Nguyễn Văn Nguyên y án sơ thẩm 4 năm 6 tháng tù giam.

Ngọc Anh

Bình luận

Thơ và nhạc - Quốc Cường

Thơ và nhạc - Quốc Cường

0
Trong hơn 16 năm làm nghề báo, Bút lực của Quốc Cường lúc nào cũng dồi dào, tình cảm và chân thành, nhất là với những lời thơ mà anh sáng tác...

Thơ và nhạc - Quốc Cường

Trong hơn 16 năm làm nghề báo, Bút lực của Quốc Cường lúc nào cũng dồi dào, tình cảm và chân thành, nhất là với những lời thơ mà anh sáng tác...

Phong tặng NSND, NSƯT lần thứ 10: Đừng để danh ảo, bão hòa danh hiệu

Quy định cởi mở hơn về tiêu chí xét danh hiệu NSƯT, NSND có thể không bỏ sót nghệ sĩ xứng đáng, nhưng cũng khiến số lượng tăng vọt.

Tỉnh táo khi làm từ thiện trên mạng

Hiện rất nhiều tổ chức, cá nhân đang chung tay hỗ trợ cộng đồng. Nhưng không ít kẻ lợi dụng lòng tốt của cộng đồng để lừa đảo, kiếm lợi lúc này.

Lại tranh cãi nghệ sĩ phát ngôn “vô cảm”

Trong lúc nhiều nghệ sĩ đang nỗ lực hỗ trợ công tác phòng chống dịch, có những nghệ sĩ lại phát ngôn gây tranh cãi, bị dư luận phản ứng.

Xem thêm