Đắk Lắk: Xử phạt 20 triệu đồng đối với nhà thuốc "găm hàng" khẩu trang

0
Ngày 4/2, tin từ Cục Quản lý thị trường tỉnh Đắk Lắk cho biết, vừa ra quyết định xử phạt hành chính một nhà thuốc trên địa bàn.

Cụ thể nhà thuốc Mạnh Đức nằm tại số 135 đường Lý Thái Tổ, phường Tân An, TP Buôn Ma Thuột bị cơ quan chức năng xử phạt với số tiền 20 triệu đồng về hành vi găm hàng.

Theo đó, một tổ công tác Cục Quản lý thị trường Đắk Lắk phối hợp cùng Thanh tra Sở Y tế tỉnh này kiểm tra nhà thuốc nói trên. Đúng thời điểm, nhiều khách hàng đến mua khẩu trang nhưng nhân viên thông báo hết hàng.

fde0ca83fec0179e4ed1

Nhà thuốc bị xử phạt hành chính 20 triệu đồng.

Tuy nhiên, khi tổ công tác kiểm tra trên gác lửng của nhà thuốc thì phát hiện có 39 hộp hàng gồm 1.950 chiếc khẩu trang y tế.

Nhà thuốc không xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc số khẩu trang trên và còn vi phạm về việc người quản lý chuyên môn vắng mặt nhưng không ủy quyền hoặc cử người thay thế, không thực hiện việc mở sổ theo dõi hoạt động mua bán thuốc.

Cũng theo Cục Quản lý thị trường tỉnh Đắk Lắk, trong 5 ngày kiểm tra các điểm bán đơn vị đã ra quyết định xử phạt 5 trường hợp, tổng cộng 14 triệu đồng, 3 vụ về hành vi không thực hiện mở sổ theo dõi hoạt động mua bán thuốc, 2 vụ không niêm yết giá hàng hóa là khẩu trang y tế tại địa điểm phải niêm yết giá hàng hóa theo quy định của pháp luật.

Ngọc Anh - Hoàng Hải

Bình luận

Mở cửa Phú Quốc - Cú hích tái khởi động du lịch

Được biết, ngành du lịch vừa tổ chức hội thảo ngay tại Phú Quốc về chiến lược sách lược để đón khách du lịch trở lại trong những ngày tới.

Tìm bình yên ở Mai Châu

Huyện Mai Châu (thuộc tỉnh Hòa Bình), được mệnh danh là một trong những điểm đến du lịch nổi tiếng nhất miền Bắc Việt Nam.

Tôn vinh văn hóa thổ cẩm trong lễ hội mừng năm mới 2022

“Hương rừng sắc núi” là điểm nhấn của các hoạt động tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam từ ngày 1/12/2021 đến ngày 2/1/2022.

Chuẩn bị sự kiện Du lịch Quốc gia - Quảng Nam 2022

Chủ tịch UBND tỉnh thống nhất chương trình khai mạc sự kiện Du lịch Quốc gia - Quảng Nam 2022 sẽ diễn ra vào ngày 25/3/2022.

Xem thêm