Đắk Lắk: Xử lý 2 trường hợp đăng tải thông tin dịch Covid-19 vi phạm trên mạng xã hội

0
Ngày 24/7, Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết vừa triệu tập làm việc để xử lý 2 trường hợp đăng tải thông tin về dịch Covid-19 vi phạm pháp luật trên mạng xã hội.
2

N.T.B và L.B.N bị xử phạt vì đăng tin vi phạm pháp luật

Hai trường hợp bị triệu tập xử lý là N.T.B (33 tuổi) và L.B.N (27 tuổi) cùng trú tại xã Hòa Thắng, TP Buôn Ma Thuột. Trong những ngày qua, khi dịch Covid-19 đang bùng phát và có nhiều diễn biến phức tạp tại tỉnh Đắk Lắk, 2 người này vào mạng xã hội và thấy danh sách những người dương tính với Virus SARS-CoV-2, danh sách các ca F1, F2. Chỉ vì muốn cảnh báo người dân không nên đi ra khỏi nhà, không tụ tập đến nơi đông người để phòng tránh dịch bệnh lây lan mà 2 người này thiếu kiểm chứng, chia sẻ, đăng các danh sách đó lên trang Facebook cá nhân của mình.

Sau khi đăng tải, các bài viết này nhanh chóng được cộng đồng mạng vào chia sẻ, bình luận. Rất nhiều ý kiến tỏ ra rất hoang mang, lo lắng. Việc đăng công khai danh tính, thông tin cá nhân những người liên quan đến dịch Covid-19 khi chưa được cơ quan chức năng kiểm chứng lên mạng xã hội là hành vi vi phạm pháp luật. Sau khi được công an giải thích, 2 người này đã nhận ra việc làm của mình là vi phạm, tự ý gỡ bỏ bài viết, đồng thời viết cam kết không tái phạm lần sau.

1

 

Phòng phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an tỉnh Đắk Lắk đang củng cố hồ sơ để xử lý 2 trường hợp trên theo quy định của pháp luật… Hiện trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk, dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, mọi người dân cần phải bình tỉnh, không hoang mang, thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế: Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tụ tập và Khai báo y tế.

Người dân không nên ra khỏi nhà khi không có việc cần thiết để phòng, chống dịch bệnh lây lan. Đặc biệt không đăng tải, chia sẻ các bài viết khi chưa được cơ quan chức năng kiểm chức làm hoang mang dư luận, làm ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch của cả hệ thống chính trị. Mọi hành vi đăng tải sai sự thật sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Hà Bắc

Bình luận

Công Vinh nói sẽ kiện để làm rõ "ấm ức" của vợ chồng anh thời gian qua

Trong buổi livestream trực tiếp, Công Vinh nói rằng sẽ có đơn kiện những ai vu khống dù đó là doanh nhân, CEO hay bất cứ một cá nhân, tổ chức nào.

Thủy Tiên và Công Vinh công bố sao kê tiền từ thiện

Chiều 17/9, Thủy Tiên và Công Vinh đã đến ngân hàng để nhận và công khai bản sao kê tiền từ thiện hỗ trợ miền Trung cuối năm 2020.

Ca sĩ An Lê tri ân đội ngũ tuyến đầu chống dịch

MV được thực hiện trong điều kiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, nên mọi việc đều hết sức khó khăn, từ khâu hòa âm, thu âm đến dựng hình.

Tuyển futsal Việt Nam xuất sắc hạ gục Panama

Với đấu pháp hợp lý, tinh thần quật khởi, các cầu thủ tuyển futsal Việt Nam đã xuất sắc dành chiến thắng đầu tiên tại World Cup 2021.

Xem thêm