Pháp Luật Plus - Đắk Lắk: Triệu tập 15 đối tượng vào vườn quốc gia khai thác gỗ quý kiếm tiền tiêu Tết

Đắk Lắk: Triệu tập 15 đối tượng vào vườn quốc gia khai thác gỗ quý kiếm tiền tiêu Tết

0
Ngày 7/2, Công an huyện Buôn Đôn (Đắk Lắk) cho biết vừa triệu tập 15 đối tượng vào Vườn Quốc gia Yok Đôn để xác minh lời khai của nhóm đối tượng này do khai thác gỗ trái phép.

Trước đó, ngày 16/1, Trạm kiểm lâm số 8 thuộc Vườn Quốc gia Yok Đôn ở địa bàn xã Krông Na, huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk đã phát hiện hàng chục đối tượng đang cưa hạ nhiều cây gỗ giáng hương quý hiếm, đường kính từ 40cm đến 1,5m tại tiểu khu 409 nằm trên lâm phần của Vườn Quốc gia Yok Đôn.

Sau khi xác minh vụ việc, cơ quan điều tra bắt giữ được một đối tượng là Ma A Lào ở xã Cư Kbang, huyện Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk.

Các đối tượng bị triệu tập.
Các đối tượng bị triệu tập.

Tại cơ quan điều tra, Ma A Lào khai có 14 đối tượng khác cùng tham gia phá rừng. Ngay sau đó, 14 đối tượng này đã bị Công an huyện Buôn Đôn triệu tập để làm rõ.

Các đối tượng trên khai nhận thêm rằng đã chặt gỗ để lấy tiền tiêu tết. Tuy nhiên, nhóm đối tượng này cho biết chỉ chặt 4/10 cây, số gỗ còn lại họ không liên quan.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Ngọc Anh

Loading...

Bình luận

Loading...
Gần sáu trăm năm day dứt Lệ Chi Viên

Gần sáu trăm năm day dứt Lệ Chi Viên

0
Vụ án Lệ Chi Viên vẫn còn ám ảnh đối với hậu thế về nỗi oan trái của Anh hùng dân tộc, khiến hậu thế không khỏi day dứt, xót xa.
“Sóng ngầm” tại TTC Sugar

“Sóng ngầm” tại TTC Sugar

0
Nhiều thay đổi và sắp xếp lại bao gồm vốn và nhân lực đang diễn ra ở TTC Sugar và TTC Land...

SC Heerenveen thua đậm Ajax, Đoàn Văn Hậu chưa tới Hà Lan vì vướng thủ tục

Đội bóng mới của Đoàn Văn Hậu thất bại với tỉ số đậm trước nhà đương kim vô địch Hà Lan Ajax.

Những ẩn ức… cay nghiệt

Căn nguyên sâu xa, theo chuyên gia tâm lý, đó là tính đố kỵ, hẹp hòi, coi thường người khác và luôn lấy mình làm thước đo của không ít người Việt.

Tâm bất biến giữa dòng đời vạn biến

Làm thế nào để được an nhiên tự tại, làm thế nào để đứng vững giữa dòng đời nghiệt ngã… Câu trả lời ở ngay những câu chuyện dưới đây.

Thầy Park hết ưu ái, lo cho Công Phượng

HLV Park có vẻ sai khi không dùng Công Phượng sớm ở trận tuyển Việt Nam hòa Thái Lan, nhưng ông có lý do riêng. Nhìn CP15 lúc này quả đáng lo.