Đắk Lắk: Triệu tập 15 đối tượng vào vườn quốc gia khai thác gỗ quý kiếm tiền tiêu Tết

0
Ngày 7/2, Công an huyện Buôn Đôn (Đắk Lắk) cho biết vừa triệu tập 15 đối tượng vào Vườn Quốc gia Yok Đôn để xác minh lời khai của nhóm đối tượng này do khai thác gỗ trái phép.

Trước đó, ngày 16/1, Trạm kiểm lâm số 8 thuộc Vườn Quốc gia Yok Đôn ở địa bàn xã Krông Na, huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk đã phát hiện hàng chục đối tượng đang cưa hạ nhiều cây gỗ giáng hương quý hiếm, đường kính từ 40cm đến 1,5m tại tiểu khu 409 nằm trên lâm phần của Vườn Quốc gia Yok Đôn.

Sau khi xác minh vụ việc, cơ quan điều tra bắt giữ được một đối tượng là Ma A Lào ở xã Cư Kbang, huyện Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk.

Các đối tượng bị triệu tập.
Các đối tượng bị triệu tập.

Tại cơ quan điều tra, Ma A Lào khai có 14 đối tượng khác cùng tham gia phá rừng. Ngay sau đó, 14 đối tượng này đã bị Công an huyện Buôn Đôn triệu tập để làm rõ.

Các đối tượng trên khai nhận thêm rằng đã chặt gỗ để lấy tiền tiêu tết. Tuy nhiên, nhóm đối tượng này cho biết chỉ chặt 4/10 cây, số gỗ còn lại họ không liên quan.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Ngọc Anh

Bình luận

Giáo hội Phật giáo Việt Nam tặng 100 máy thở, 50 máy tạo oxy cho Chính phủ và nhân dân Ấn Độ

Ngày 12/5, GHPGVN tổ chức lễ trao tặng vật tư y tế ủng hộ Chính phủ và nhân dân Ấn Độ sớm vượt qua khó khăn do dịch Covid-19 gây ra.

Bắc Ninh: Chùa Phật Tích ủng hộ các chốt kiểm soát dịch Covid-19

Trong hai ngày 10 và 11/5, đoàn Chư Tôn Đức, phật tử Tổ đình Phật Tích (Tiên Du, Bắc Ninh) đến trao tặng quà ủng hộ các Chốt kiểm soát dịch COVID-19.

NTK Lan Anh Lê ra mắt BST áo dài “Sơn Vân Các”

NTK Lan Anh lê ra mắt BST áo dài đôi “Sơn Vân Các” trong tuần vừa qua đã làm không ít các đôi uyên ương sắp cưới không khỏi xuyến xao.

“Thiên đường” Du lịch Quảng Ninh đìu hiu trước làn sóng dịch Covid -19

Do tác động của đại dịch Covid-19 nên hầu hết các điểm tham quan vui chơi tại "Thiên đường" du lịch Quảng Ninh hoàn toàn bị đóng băng.

Xem thêm