Đắk Lắk: Tiếp tục khởi tố thêm một vụ làm lây lan dịch bệnh cho nhiều người

0
Công an huyện Krông Pắk, vừa khởi tố vụ án “Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người” xảy ra tại thôn 6 và thôn 7, xã Vụ Bổn.
Tin nên đọc

Chiều 17/8, một lãnh đạo Công an huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk, xác nhận, đơn vị đã ra quyết định khởi tố vụ án “Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người” quy định tại Điều 240 Bộ Luật Hình sự, xảy ra tại thôn 6 và thôn 7, xã Vụ Bổn. Các quyết định trên đã được VKSND (Viện kiểm sát nhân dân) huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk phê chuẩn.

Như Pháp luật Plus đã thông tin trước đó, ngày 31/7, một nam thanh niên làm công nhân từ tỉnh Bình Dương về nhà tại thôn 6 xã Vũ Bổn, huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk. khi về nhà người này được test nhanh có kết quả âm tính với SARS-CoV-2 và được cách ly tại nhà. Tuy nhiên, trong thời gian cách ly tại nhà nam thanh niên đã tiếp xúc với bố mẹ.

Đến ngày 8/8 xét nghiệm Realtime PCR thì có kết quả: nam thanh niên nói trên và bố mẹ đều dương tính SARS-CoV-2. Ngành y tế xác định các bệnh nhân có yếu tố dịch tễ về từ tỉnh Bình Dương.

Ngày 10/8 Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk đã công bố chùm ca bệnh 16 người tại thôn 7, xã Vụ Bổn dương tính với SARS-CoV-2. Liên quan đến chùm ca bệnh này, trước đó vào tối 5/8, một gia đình (tại thôn 7, xã Vụ Bổn) đã tổ chức sinh nhật cho con và có 24 người tham dự. Trong 16 ca dương tính nói trên, có nhiều cháu nhỏ tham dự buổi sinh nhật tại thôn 7, xã Vụ Bổn.

Để kịp thời ngăn chặn dịch bệnh, UBND huyện Krông Pắk đã thiết lập vùng cách ly y tế đối với toàn bộ thôn 6 và thôn 7 (xã Vụ Bổn).

20210811_075120

Liên quan đến đối tượng trên Cơ quan chức năng đã phải phong tỏa thôn 6,7 và xét nghiệm hàng trăm người dân xã Vụ Bổn, huyện Krông Păk

Ở một diễn biến liên quan ngày 10/8, UBND huyện Krông Pắk đã ký Quyết định đình chỉ công tác đối với ông Trần Văn Sáu, Chủ tịch UBND xã Vụ Bổn, từ 18h ngày 10/8 đến hết ngày 24/8. Ông Sáu bị tạm đình chỉ công tác do thiếu chỉ đạo, kiểm tra trong công tác phòng chống dịch COVID-19, để xảy ra việc cách ly tại nhà không nghiêm và tụ tập đông người dẫn đến lây lan bệnh dịch ra cộng đồng.

Ngày 11/8 UBND huyện Krông Pắc đã có quyết định số 3937/QĐ-BCĐ về việc thiết lập vùng cách ly y tế toàn xã Vụ Bổn từ ngày 11/8 đến hết ngày 25/8 để ngăn chặn dịch bệnh lây lan trong cộng đồng, xã Vụ Bổn hiện có hơn 4.000 hộ dân và hơn 18.000 nhân khẩu.

Tính đến 17 giờ ngày 17/8, toàn tỉnh Đắk Lắk đã ghi nhận tổng cộng 530 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, trong đó đã điều trị khỏi bệnh 99 người và có 2 người tử vong. Riêng ở huyện Krông Pắc đã ghi nhận 82 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Đây là vụ án hình sự thứ 3 “Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người” xảy ra trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk đã được cơ quan Công an khởi tố để tiến hành xác minh điều tra xử lý theo quy định của pháp luật.

Cuộc chiến phòng chống dịch Covid-19 đang hết sức cam go, phức tạp. Đồng hành với người dân cả nước UBND tỉnh Đắk Lắk khuyến cáo người dân trên toàn tỉnh thực hiện nghiêm những chỉ đạo của Chính phủ, của tỉnh để cùng với cả nước sớm chiến thắng đại dịch.

Ngọc Anh

Bình luận

Nghiêm cấm mọi hành vi ngăn chặn việc phổ biến Quốc ca

Bộ VH,TT&DL nhấn mạnh ca khúc Tiến quân ca là Quốc ca của Việt Nam. Pháp luật nghiêm cấm mọi hành vi ngăn chặn, cản trở việc phổ biến tác phẩm này.

Cùng trải nghiệm du lịch Tây Ninh online

Ngành du lịch Tây Ninh giới thiệu vẻ đẹp của các sản phẩm du lịch đến đông đảo du khách qua chương trình trải nghiệm "du lịch Tây Ninh online".

Cú chuyển mình ấn tượng của đảo Ngọc

Phú Quốc là thành phố biển đảo đầu tiên của Việt Nam có vị trí đặc biệt quan trọng về kinh tế, chính trị, quốc phòng, an ninh...

Khám phá vẻ đẹp tinh khôi mùa hoa Mộc Châu

Nếu ai đã từng đến Mộc Châu chắc hẳn không quên được những vẻ đẹp tuyệt sắc mùa hoa xứ lạnh.

Xem thêm

Quốc tế