Pháp Luật Plus - Đắk Lắk: Thông tin mới nhất vụ chấm dứt hợp đồng với 500 giáo viên huyện Krông Pắk

Đắk Lắk: Thông tin mới nhất vụ chấm dứt hợp đồng với 500 giáo viên huyện Krông Pắk

0
Chiều 11/3, ông Nguyễn Hải Ninh - Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Đắk Lắk chỉ đạo UBND huyện Krông Pắk, các sở ban ngành liên quan tạm dừng thi hành quyết định chấm dứt hợp đồng lao động với hàng trăm giáo viên trên địa bàn huyện.

Liên quan đến vụ hơn 500 giáo viên ở huyên Krông Pắk bị chấm dứt hợp đồng, chiều 11/3, ông Bùi Hồng Quý - Chánh Văn phòng UBND tỉnh Đắk Lắk cho biết, tại cuộc họp kín được tổ chức cùng ngày, ông Nguyễn Hải Ninh - Phó Chủ tịnh UBND tỉnh chỉ đạo UBND huyện Krông Pắk tạm dừng quyết định chấm dứt hợp đồng với hàng trăm giáo viên tại địa phương.

"Đây là cuộc họp kín vào ngày nghỉ nên chi tiết cuộc họp sẽ được đại diện UBND tỉnh Đắk Lắk thông báo cụ thể tới báo chí vào ngày mai (12/3)", ông Quý cho biết.

Hàng trăm giáo viên kéo về UBND huyện Krông Pắk để phản đối việc bị chấm dứt hợp đồng.
Hàng trăm giáo viên kéo về UBND huyện Krông Pắk để phản đối việc bị chấm dứt hợp đồng.

Trước đó, UBND huyện Krông Pắk (trong cả ba nhiệm kỳ từ 2005 - 2020) đã ồ ạt ký cho 605 giáo viên và nhân viên hợp đồng, trong khi biên chế chưa sử dụng chỉ còn 83, nên sắp tới sau khi thi tuyển biên chế sẽ dư thừa hàng trăm người. 

Ngày 9/3, UBND huyện Krông Pắk mời 200 giáo viên hợp đồng không đủ điều kiện dự tuyển biên chế hoặc không có vị trí việc làm phù hợp lên thông báo chấm dứt hợp đồng.

Ngoài ra, hơn 400 giáo viên hợp đồng còn lại sẽ thi tuyển để lấy 83 người vào biên chế. Bên cạnh đó, huyện sẽ chấm dứt hợp đồng đồng đối với những người không trúng tuyển. Chính điều này, hàng trăm giáo viên đã bức xúc phản đối.

Trước đó, Công đoàn Giáo dục Việt Nam đã gửi công văn đến Liên đoàn Lao động tỉnh Đắk Lắk, Sở Giáo dục - Đào tạo, Công đoàn Giáo dục tỉnh đề nghị giải quyết vụ việc chấm dứt hợp đồng lao động hàng loạt giáo viên tại huyện Krông Pắk, Đắk Lắk.

Công văn cũng nêu rõ, Công đoàn Giáo dục Việt Nam đề nghị các cơ quan liên quan sớm tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương kịp thời có giải pháp sắp xếp, bố trí việc làm cho giáo viên theo hướng tiếp nhận tối đa các thầy giáo, cô giáo vào làm việc ở địa bàn trong tỉnh.

Trao đổi thêm với PV, ông Lĩnh cho biết, "sang tuần, UBKT tỉnh ủy Đắk Lắk sẽ thực hiện quy trình tiếp theo sau kết luật sai phạm của lãnh đạo huyện Krông Pắk; xem xét, xử lý kỷ luật theo các mức độ... Quan điểm của chúng tôi là xử lý nghiêm sai phạm".

Một  thông tin khác liên quan đến vụ việc, trưa 11/3, bà Ngô Thị Minh Trinh – Phó Chủ tịch UBND huyện Krông Pắk (Đắk Lắk) cho biết, UBND tỉnh và các ngành chức năng vẫn đang họp khẩn để tìm giải pháp tháo gỡ vướng mắc việc hơn 500 giáo viên có nguy cơ bị chấm dứt hợp đồng.

“Hiện các ngành chức năng đang họp để trao đổi, tìm giải pháp tốt nhất cho vấn đề trên. Cuộc họp đang diễn ra, có kết quả gì chúng tôi sẽ thông tin sau”, bà Trinh cho hay.

Ngoài ra, UBKT Tỉnh ủy Đắk Lắk cũng đang kiểm tra, làm rõ các sai phạm của ông Y Suôn Byă - Chủ tịch huyện Krông Pắk.

Cũng như ông Kỷ, ông Y Suôn Byă liên quan đến sai phạm trong quản lý, sử dụng viên chức và hợp đồng lao động tại huyện Krông Pắk.

Như Pháp luật Plus đã thông tin trước đó, ngày 9/3, UBND huyện Krông Pắk (Đắk Lắk) tổ chức họp giải quyết những tồn tại, hạn chế trong công tác sử dụng biên chế, tuyển dụng hợp đồng lao động trong ngành giáo dục dẫn đến dư thừa hơn 600 giáo viên.

Hiện tại, UBND huyện thông báo chấm dứt hợp đồng lao động đối với 200 giáo viên đang dạy các môn học không thuộc diện phân bổ chỉ tiêu tuyển dụng năm 2017.

Vì vậy, trong số trên 600 giáo viên hợp đồng do UBND huyện tuyển dụng thừa, hơn 500 giáo viên dạy hợp đồng sẽ bị chấm dứt hợp đồng lao động trong nay mai.

Nhận được thông báo, hàng trăm giáo viên đã kéo lên trụ sở UBND huyện xin gặp lãnh đạo để "cầu cứu" nhưng không được giải quyết.

Từ 2011-2016, huyện Krông Pắk liên tục ký hợp đồng lao động đối với hơn 600 giáo viên, nhân viên trường học.

Sau khi có quyết định tạm dừng việc cắt hợp đồng với mình nhiều giáo viên vẫn lo lắng cho tương lai của mình.
Sau khi có quyết định tạm dừng việc cắt hợp đồng với mình nhiều giáo viên vẫn lo lắng cho tương lai của mình.

Ngay sau khi báo chí phản ánh, cơ quan chức năng vào cuộc xác minh, kết luận sai phạm của UBND huyện Krông Pắk trong vấn đề tuyển dụng giáo viên nơi đây. 

Trong kết luận sai phạm, Thanh tra Chính phủ yêu cầu kiểm điểm trách nhiệm đối với Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Đắk Lắk do không phát hiện sai phạm về hợp đồng lao động tại huyện Krông Pắk.

Đồng thời, kiểm điểm trách nhiệm đối với Chủ tịch UBND huyện Krông Pắk do ký hợp đồng với giáo viên; yêu cầu Chủ tịch UBND huyện Krông Pắk khẩn trương khắc phục số lượng giáo viên thừa theo quy định.

Liên quan đến vụ việc, Văn phòng Chính phủ đã ra văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình về nội dung kết luận nêu trên của Thanh tra Chính phủ.

Theo đó, Phó Thủ tướng yêu cầu UBND các tỉnh, thành phố được thanh tra, trong đó có Đắk Lắk thực hiện các kiến nghị của Thanh tra Chính phủ, đồng thời có biện pháp chấn chỉnh, khắc phục những hạn chế, vi phạm, khuyết điểm.

Phó Thủ tướng yêu cầu Thanh tra Chính phủ kiểm tra, giám sát và tổng hợp kết quả xử lý sau thanh tra, báo cáo Chính phủ trước 1/4/2018.

Trong khi đó, trong đợt tuyển giáo viên biên chế sắp tới, toàn huyện Krông Pắk chỉ có 83 chỉ tiêu. Ngay sau khi thông báo, hàng trăm giáo viên bị chấm dứt hợp đồng và các giáo viên nằm trong diện nguy cơ mất việc tới UBND huyện Krông Pắk để phản ứng.

Trước sức ép của dư luận, sáng 11/3, Ban thường vụ Huyện ủy Krông Pắk đã tổ chức họp khẩn để nghe báo cáo của UBND huyện về vấn đề này.

Tham dự buổi họp có lãnh đạo UBND tỉnh Đắk Lắk, lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Đắk Lắk và các sở ngành liên quan.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin

Ngọc Anh

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Ca sĩ Long Nhật nói về tin đồn bị bắt ở động mại dâm nam

Ca sĩ Long Nhật vướng vào tin đồn giới tính rất nhiều, đỉnh điểm nhất chính là thông tin anh bị bắt ở động mại dâm nam.

Công Phượng tiếp tục ghi bàn ở AFC Cup 2020?

Công Phượng đang đứng trước cơ hội có được bàn thắng thứ 2 liên tiếp cho CLB TP.HCM.

Mỹ nhân vô địch Olympic môn bơi khoả thân nóng 'bỏng rẫy'

Nhà vô địch Olympic bộ môn bơi nghệ thuật Anzhelika Timanina vừa đăng tải ảnh nude cực nóng bỏng lên trang cá nhân.

Phản ứng của NSƯT Ngọc Huyền trước tâm sự của chồng cũ Chí Trung

Đã nhận lỗi về mình để cuộc hôn nhân 32 năm tan vỡ với NSƯT Ngọc Huyền. Trước lời tâm sự của chồng cũ, NSƯT Ngọc Huyền chọn cách im lặng.