Đắk Lắk: Tạm giữ nhóm đối tượng vào rừng khai thác gỗ trái phép

0
 Các đối tượng khai nhận: được một người ở Buôn Năng thuê, trả công 300 nghìn/ngày, vào rừng.  khi cưa hạ được khoảng 10 m3 gỗ thì bị Công an bắt giữ.
Tin nên đọc

Chiều 5/10, một lãnh đạo Công an huyện M’Drắk (Đắk Lắk) xác nhận, đội cảnh sát hình sự, kinh tế, ma túy đã phát hiện một nhóm đối tượng đang vận chuyển gỗ trái phép ra khỏi rừng tự nhiên.

Theo đó, Buôn Năng xã Cư Prao, huyện M’Drắk gồm: Y Thao Mlô, Y Cư Mlô, Y Truy Niê, Y Trinh Kso,Y Ly Mlô, Nông Văn Đức đều trú ở Buôn Năng,  nhóm này thừa nhận được một người chưa rõ lai lịch thuê một ngày 300 nghìn đồng vào rừng ở Buôn Năng khai thác gỗ, đã đưa cưa lốc vào rừng cưa hạ gỗ, nhóm này cưa hạ 5 cây gỗ thuộc nhóm VI, sau đó dùng xe máy cày độ chế chở ra khỏi rừng mang đi tiêu thụ.

20211006_072923

Các đối tượng đang bị tạm giữ tại cơ quan CSĐT Công an huyện M'Drăk

Làm việc với cơ quan chức năng, các đối tượng khai nhận: “Tụi em được một người ở Buôn Năng thuê, một ngày trả công 300 nghìn đồng, vào rừng  khi cưa hạ được khoãng 10 m3 gỗ thì bị Công an bắt giữ.

Ngoài vụ việc trên Công an huyện còn phát hiện 6 vụ việc khai thác, vận chuyển, tập kết lâm sản trái phép khác tại địa bàn các xã Ea Lai, Cư Prao, Krông Jing… thu giữ hơn 18 m3 gỗ các loại.

Một cán bộ Công an huyện M’Drắk tham gia phá án cho biết: Lợi dụng việc cả hệ thống chính trị đang tập trung phòng chống dịch Covid-19 đảm bảo tình hình trên địa bàn. Các đối tượng lợi dụng tình này để khai thác, vận chuyển lâm sản trái phép trên địa bàn, lợi dụng địa hình đồi núi cao, hiểm trở để khai thác, vận chuyển lâm sản trái phép. Trước tình hình trên lực lượng Công an đã sử dụng các biện pháp nghiệp vụ, phối hợp với các đơn vị liên quan đã tổ chức bắt giữ, xử lý rất nhiều vụ khai thác, vận chuyển lâm sản trái phép trên địa bàn huyện trong thời gian vừa qua.

Hiện Công an huyện M’Drắk đang mở rộng điều tra, hoàn tất hồ sơ để xử lý các đối tượng ra trước pháp luật.

Ngọc Anh

Loading...

Bình luận

Ước mơ của mẹ là gì?

Những đứa con cứ lớn lên, rời xa vòng tay mẹ, lao ra đời với mơ ước thành công, kiếm được nhiều tiền, được người đời ngưỡng mộ, nhưng...

Ngẫm ngợi nơi gác nhỏ: Biết khóc cho trâu

Xưa, đời người đàn ông có ba việc lớn phải làm mới thành được là: làm nhà/ cưới vợ/ tậu trâu. Không có trâu khó nên cơ nghiệp!

"Chúng tôi sẽ không bỏ cuộc"

HLV Mai Đức Chung cho biết các cầu thủ của ông đã làm hết sức mình và sẽ tiếp tục dốc sức ở trận đấu cuối gặp Myanmar.

Hoa hậu Thùy Tiên trao tặng trang phục dự thi quốc tế

Loạt trang phục dự thi Miss Grand International 2021 của Hoa hậu Thùy Tiên đã chính thức “ghi danh” vào Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ.

Xem thêm