Đắk Lắk: Tạm giữ nhóm đối tượng vào rừng khai thác gỗ trái phép

0
 Các đối tượng khai nhận: được một người ở Buôn Năng thuê, trả công 300 nghìn/ngày, vào rừng.  khi cưa hạ được khoảng 10 m3 gỗ thì bị Công an bắt giữ.
Tin nên đọc

Chiều 5/10, một lãnh đạo Công an huyện M’Drắk (Đắk Lắk) xác nhận, đội cảnh sát hình sự, kinh tế, ma túy đã phát hiện một nhóm đối tượng đang vận chuyển gỗ trái phép ra khỏi rừng tự nhiên.

Theo đó, Buôn Năng xã Cư Prao, huyện M’Drắk gồm: Y Thao Mlô, Y Cư Mlô, Y Truy Niê, Y Trinh Kso,Y Ly Mlô, Nông Văn Đức đều trú ở Buôn Năng,  nhóm này thừa nhận được một người chưa rõ lai lịch thuê một ngày 300 nghìn đồng vào rừng ở Buôn Năng khai thác gỗ, đã đưa cưa lốc vào rừng cưa hạ gỗ, nhóm này cưa hạ 5 cây gỗ thuộc nhóm VI, sau đó dùng xe máy cày độ chế chở ra khỏi rừng mang đi tiêu thụ.

20211006_072923

Các đối tượng đang bị tạm giữ tại cơ quan CSĐT Công an huyện M'Drăk

Làm việc với cơ quan chức năng, các đối tượng khai nhận: “Tụi em được một người ở Buôn Năng thuê, một ngày trả công 300 nghìn đồng, vào rừng  khi cưa hạ được khoãng 10 m3 gỗ thì bị Công an bắt giữ.

Ngoài vụ việc trên Công an huyện còn phát hiện 6 vụ việc khai thác, vận chuyển, tập kết lâm sản trái phép khác tại địa bàn các xã Ea Lai, Cư Prao, Krông Jing… thu giữ hơn 18 m3 gỗ các loại.

Một cán bộ Công an huyện M’Drắk tham gia phá án cho biết: Lợi dụng việc cả hệ thống chính trị đang tập trung phòng chống dịch Covid-19 đảm bảo tình hình trên địa bàn. Các đối tượng lợi dụng tình này để khai thác, vận chuyển lâm sản trái phép trên địa bàn, lợi dụng địa hình đồi núi cao, hiểm trở để khai thác, vận chuyển lâm sản trái phép. Trước tình hình trên lực lượng Công an đã sử dụng các biện pháp nghiệp vụ, phối hợp với các đơn vị liên quan đã tổ chức bắt giữ, xử lý rất nhiều vụ khai thác, vận chuyển lâm sản trái phép trên địa bàn huyện trong thời gian vừa qua.

Hiện Công an huyện M’Drắk đang mở rộng điều tra, hoàn tất hồ sơ để xử lý các đối tượng ra trước pháp luật.

Ngọc Anh

Loading...

Bình luận

Hot girl Việt giống Địch Lệ Nhiệt Ba từ chối lời tỏ tình của nam doanh nhân

Trước màn tỏ tình đẹp như phim, Phi Linh bật khóc nức nở từ chối tình cảm của chàng trai tự tay may váy cưới cho mình.

Chưa có quyết định bằng văn bản đình chỉ công tác với Hồ Hoài Anh

Thông tin mới nhất từ cơ quan chủ quản của Hồ Hoài Anh là không có quyết định đình chỉ công việc bằng văn bản với nhạc sĩ này.

Không gian giới thiệu văn hóa, đất nước, con người Việt Nam tại Lào

Diễn ra tại Cung Văn hóa Quốc gia Lào, không gian trưng bày những hình ảnh, hiện vật thể hiện được các giá trị tiêu biểu của văn hóa Việt Nam.

Du lịch Việt Nam 6 tháng đầu năm: Bức tranh đầy khởi sắc

Khách quốc tế đến Việt Nam trong tháng 6/2022 đạt 236,7 nghìn lượt người, tăng 36,8% so với tháng trước và gấp 32,9 lần so với cùng kỳ năm trước.

Xem thêm

Thế giới Facebook