Đắk Lắk: Khởi tố siêu trộm có hầm trú ẩn và kho vũ khí

0
Chiều 24/1, Công an thành phố Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk xác nhận, đơn vị đã khởi tố bị can với đối tượng Nguyễn Thành Luân (Sn 1988), ngụ tại phường Ea Tam, TP Buôn Ma Thuột, khi đối tượng này đã gây ra 30 vụ trộm cắp ở Đắk Lắk và Đắk Nông có 2 hầm trú ẩn và chứa vũ khí.
Tin nên đọc

Nguyễn Thành Luân bị khởi tố về các tội: Trộm cắp tài sản, mua bán trái phép chất ma túy, tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng và tàng trữ hàng cấm

Như Pháp luật Plus đã thong tin trước đó, ngày 7/1, Công an TP Buôn Ma Thuột đã bắt giữ và khám xét nơi ở của Nguyễn Thành Luân tại phường Ea Tam. Tại đây, lực lượng công an đã phát hiện, thu giữ 270 gram heroin, 174 kg pháo nổ, 4 khẩu súng, 24 cây rựa, mã tấu, 210 tượng gỗ và nhiều tài sản khác do Nguyễn Thành Luân trộm cắp.

Đặc biệt, sau vườn nhà, Nguyễn Thành Luân đã đào 2 căn hầm bí ẩn. Một hầm Nguyễn Thành Luân dùng để sử dụng ma túy và lẩn trốn khi thấy lực lượng chức năng xuất hiện. Hầm còn lại Nguyễn Thành Luân cất giấu pháo nổ để bán vào dịp Tến nguyên đán sắp tới.

Ngoài ra, cơ quan công an còn phát hiện trước nhà Nguyễn Thành Luân có hệ thống camera và gương cầu lồi để theo dõi từ xa, khi có người lạ xuất hiện sẽ tìm cách bỏ trốn thoát thân.

20210125_055537

Công an bắt đối tượng Nguyễn Thành Luân từ hầm trú ẩn mà đối tượng xây để trốn 

Ban đầu, Công an TP Buôn Ma Thuột đã làm rõ Nguyễn Thành Luân đã gây ra gần 30 vụ trộm cắp ở 2 tỉnh Đắk Lắk và Đắk Nông. Kết quả giám định cho thấy 2 khẩu súng có tính năng như súng quân dụng, 1 khẩu súng hơi và 1 khẩu súng thể thao.

Hiện Công an TP. Buôn Ma Thuột đang hoàn tất hồ sơ để xử lý đối tượng ra trước pháp luật.

Ngọc Anh

Bình luận

02 cách tra cứu mã số thuế cá nhân

02 cách tra cứu mã số thuế cá nhân

0
Nộp thuế quyết toán thuế thu nhập cá nhân, Cục Thuế TP. Hà Nội đã hướng dẫn cách tra cứu mã số thuế cá nhân trên các thiết bị điện tử.

Vì sao đàn ông lại quyến rũ 'chết người' khi mặc quân phục?

Hình ảnh người đàn ông mặc quân phục hấp dẫn đến nỗi Hollywood thường xuyên khai thác, vì sao nam giới mặc loại trang phục này lại hấp dẫn đến vậy?

Lời chúc 8/3 ngọt ngào nhất tặng mẹ, tặng vợ, bạn gái, người yêu

Gửi lời chúc lãng mạn, ngọt ngào đến vợ hay bạn gái trong ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 sẽ giúp các bạn xích lại gần nhau và yêu thương đong đầy.

Các cửa hàng hoa tươi ở Hà Nội ế ẩm, ảm đạm trong dịp 8/3

Các cửa hàng bán hoa tươi ở Hà Nội, khách mua rất thưa thớt trong khi các hàng hoa bán rong trên phố ế ẩm, cả ngày không có khách mua.

Arsenal: Thói quen cũ bao giờ mới bỏ?

Arsenal từ bao lâu nay vẫn vậy, luôn "tìm cách" làm hại chính mình bất kể họ đang áp đảo hay vượt trội hoàn toàn so với đối thủ.

Xem thêm