Pháp Luật Plus - Đắk Lắk: Khởi tố, bắt tạm giam đối tượng lừa bán phụ nữ sang Trung Quốc

Đắk Lắk: Khởi tố, bắt tạm giam đối tượng lừa bán phụ nữ sang Trung Quốc

0
Ngày 18/8, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, đã khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam đối với Vàng Seo Gia (23 tuổi, trú tại huyện Mường Chà, tỉnh Lào Cai) để điều tra về hành vi “Mua bán người”.

Theo đó, nạn nhân là chị H. T. C. (trú tại huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk). Theo hồ sơ điều tra, vào khoảng tháng 3/2016, Vàng Seo Gia xuất cảnh sang Trung Quốc rồi quen biết với Hồng và Quang (hiện đang xác minh nhân thân) đều là dân tộc Mông sống ở tỉnh Điện Biên.

Một số phụ nữ được giải cứu khỏi bọn buôn người( Hình mang tính minh họa) Nguồn Internet
Một số phụ nữ được giải cứu khỏi bọn buôn người( Hình mang tính minh họa) Nguồn Internet

Trong thời sinh sống ở thị trấn Hà Khẩu, Trung Quốc, 3 đối tượng đã lên kế hoạch về Việt Nam dụ dỗ, lừa gạt các cô gái người dân tộc Mông nhẹ dạ cả tin để bán sang Trung Quốc kiếm tiền tiêu xài. Sau một thời gian lên mạng kết bạn làm quen, đến tháng 12/2016, Hồng nói với Gia là thông qua mạng xã hội Facebook đã tán tỉnh được C ở huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk.

Trong thời gian làm quen, Hồng giới thiệu mình là người Mông làm việc ở Trung Quốc và ngỏ lời yêu C, nghe người tình hứa hẹn sẽ cưới C làm vợ, C đã đồng ý làm vợ Hồng. Khi về Việt Nam, Hồng gọi điện cho Gia đến huyện Krông Bông đón C đưa sang Trung Quốc. Gia được Hồng đưa 6 triệu đồng để làm lộ phí vào Đắk Lắk.

Sau khi đưa C ra tỉnh Lào Cai các đối tượng này đã đưa C vượt biên trái phép sang Trung Quốc bằng đường tiểu ngạch. Tại Trung  Quốc, Hồng đã lừa bán C cho một người đàn ông Trung Quốc làm vợ với giá 18.000 Nhân dân tệ, khoảng 54 triệu đồng Việt Nam.

Xét xử một vụ án buôn người ( nguồn internet)
Xét xử một vụ án buôn người ( nguồn internet)

Trên đường đưa C đến giao cho người mua, Công an Trung Quốc phát hiện, giải cứu và bàn giao C cho Công an tỉnh Lào Cai xử lý. C được Tổ chức trẻ em Rồng Xanh tại Hà Nội tiếp nhận và đưa về gia đình an toàn. Ngay khi trở về nhà, C đã làm đơn tố cáo các đối tượng lừa bán mình gửi cơ quan chức năng và Công an tỉnh Đắk Lắk đã vào cuộc bắt giữ đối tượng Gia.

Hiện vụ việc đang được Công an tỉnh Đắk Lắk mở rộng điều tra và làm rõ để đưa các đối tượng ra xét xử trước pháp luật.

Ngọc Anh

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Về làng vua bánh chưng vùng đất Tổ

Về làng vua bánh chưng vùng đất Tổ

0
Nhiều năm liền được lựa chọn làm món bánh chưng dâng lên vua Hùng mỗi dịp giỗ Tổ, bánh chưng của làng cổ Hùng Lô (Phú Thọ) có gì đặc biệt?
“Vàng” cát

“Vàng” cát

0
Như vùng Quảng Bình, chớ nên than thở nơi đây “nghèo tài nguyên”. Không chỉ ở Việt Nam mà trên thế giới, bất kể nhiễm mặn hay không, cát là “vàng”.

27 bảo vật được công nhận là bảo vật bảo vật quốc gia

Thủ tướng Chính phủ vừa quyết định công nhận 27 bảo vật quốc gia.

Ghé thăm chợ Rào, Bắc Giang vào một ngày giáp Tết

Những ngày còn bé, chỉ mong đến Tết để được đi chợ Tết cùng với mẹ. Vào những ngày cuối năm đi chợ quê mới cảm nhận được không khí Tết ...

HLV Mai Đức Chung: “Cô Bích Hạnh được thưởng mức A- là xứng đáng!”

HLV Mai Đức Chung mới đây một lần nữa khẳng định mức thưởng dành cho bà Bích Hạnh là xứng đáng.

Chợ Tết - Nơi lưu giữ những kỷ niệm tuổi thơ

Những ngày giáp Tết, trẻ con háo hức nhất là những phiên chợ, mà ở làng tôi, phiên chợ cuối cùng của năm, gọi là chợ Tết.

Link liên kết