Pháp Luật Plus - Đắk Lắk: Cựu thượng tá công an vẽ trò lừa “chạy việc” đút túi tiền tỷ

Đắk Lắk: Cựu thượng tá công an vẽ trò lừa “chạy việc” đút túi tiền tỷ

0
Ngày 23/6, tin từ Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Đắk Lắk cho biết, vừa ban hành cáo trạng truy tố nghi can Y Tuyến Ksơr (nguyên Thượng tá, nguyên Phó trưởng phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về Trật tự xã hội - công an tỉnh Đắk Lắk) về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo đó, từ tháng 5/2012 đến 4/2014, ông Y Tuyến Ksơr giữa chức vụ Phó Trưởng phòng Kỹ thuật nghiệp vụ (PA71- Công an tỉnh Đắk Lắk). Từ tháng 5/2014 - 8/2016, ông Y Tuyến Ksơr giữ chức vụ Phó Trưởng phòng PC64.

Thời gian này, ông Y Tuyến Ksơr giới thiệu với nhiều người rằng mình quen biết với lãnh đạo Bộ Công an nên có thể "chạy việc" được cho người khác vào học tại các trường của ngành công an, vào công tác trong ngành công an.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Lợi dụng chức vụ và danh nghĩa làm Phó Trưởng phòng (Công an tỉnh Đắk Lắk), ông Y Tuyến Ksơr khiến nhiều người tin tưởng nên giao số tiền từ vài trăm triệu đồng đến cả tỷ đồng để chạy việc cho người thân.

Sau khi lừa đảo, ông Y Tuyến Ksơr mang hồ sơ xin việc, xin đi học của các bị hại tiêu hủy, lấy tiền trả nợ và tiêu xài cá nhân.

Với kết quả điều tra, ông Y Tuyến Ksơr đã chiếm đoạt tiền của 69 bị hại với tổng số tiền hơn 24,3 tỷ đồng.

A.N

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Đỏ mắt tìm nhân lực du lịch chất lượng cao

Du lịch Việt Nam ngày càng lớn mạnh và vươn xa, thể hiện rõ nét qua những con số ấn tượng về lượng khách...

8 đặc trưng nổi bật, dễ nhận biết của một người có tướng phú quý, giàu có

Người có số phú quý lại có những đặc điểm giống nhau, dưới đây là 8 đặc trưng của một người giàu có, bạn có được bao nhiêu?

U22 Việt Nam gạch tên 5 cầu thủ trong danh sách dự SEA Games 30

Mới đây, HLV Park Hang-seo tiếp tục gạch tên 5 người trong danh sách dự SEA Games 30 theo đúng quy định của Ban tổ chức SEA Games 2019.

Hòa 0 - 0 với ‘đại kình địch’ Thái Lan, Việt Nam vững vàng ở ngôi đầu bảng

Với 11 điểm có được, thầy trò HLV Park Hang-seo vẫn vững vàng ngôi đầu bảng xếp hạng, trong khi Thái Lan đã tụt xuống thứ 3 khi bị Malaysia vượt qua.