Đắk Lắk: Chuyển hồ sơ sang Công an vụ phá rừng giáp ranh với Gia Lai

0
Chiều 27/2, một lãnh đạo Hạt kiểm lâm huyện Ea Hleo- Krông Buk( thuộc Chi cục Kiểm lâm tỉnh Đắk Lắk) xác nhận, đơn vị đã chuyển hồ sơ vụ phá rừng trên địa bàn, khu vực giáp ranh với Gia Lai sang Cơ quan Công an huyện để tiếp tục điều tra theo thẩm quyền.
Tin nên đọc

Như Pháp luật Plus đã thông tin trước đó, trong và sau Tết Nguyên đán, Hạt Kiểm lâm Ea H'Leo - Krông Búk cùng chính quyền địa phương và chủ rừng kiểm tra phát hiện liên tiếp 3 vụ phá rừng trên địa bàn.

Ngày 01/2, đoàn kiểm tra phát hiện rừng bị phá tại Tiểu khu 23 thuộc lâm phần quản lý của Cty xây dựng đầu tư xuất nhập khẩu Phước Thành (địa giới hành chính thuộc xã Ea Sol, huyện Ea H'leo), diện tích bị phá gần 1 ha, mức độ thiệt hại 100% và chưa xác định được đối tượng phá rừng.

Hai vụ phá rừng tiếp theo cũng nằm trên địa bàn xã Ea Sol, thuộc Tiểu khu 64, do Cty TNHH hai thành viên lâm nghiệp Ea H'leo quản lý. Địa bàn này giáp với rừng của huyện Ayun Pa, Gia Lai.

Tại thời điểm ngày 19/2/2021, đoàn kiểm tra xác định hơn 1 ha rừng bị phá và chưa xác định được đối tượng.

received_157175606203001.

Hiện trường vụ phá rừng tại xã Ea Sol, huyện Ea Hleo, khu vực giáp ranh với huyện Ayun Pa, tỉnh Gia Lai.

Theo ông H đại diện vốn nhà nước của Cty TNHH hai thành viên lâm nghiệp Ea H'leo cho biết, rừng do đơn vị quản lý giáp ranh với tỉnh Gia Lai, nhiều điểm nóng phá rừng nằm rất xa trung tâm, giao thông hiểm trở… nên gặp rất nhiều khó khăn trong công tác ngăn chặn kịp thời các đối tượng vi phạm.

Ngoài phá rừng lấy đất làm nương rẫy, chúng tôi còn thấy các đối tượng vận chuyển lâm sản trái phép đi về hướng các huyện thuộc tỉnh Gia Lai. Trong khi đó chủ rừng bị hạn chế về quyền hạn nên việc phối hợp với các cơ quan liên quan chưa cơ động.

Hiện, vụ việc đã được chuyển sang cơ quan Công an huyện để điều tra làm rõ các đối tượng phá rừng.

 

 

 

Ngọc Anh-Bình Minh

Bình luận

Giải Tennis F4 FAVI CUP: Sân chơi thể lực của những doanh nhân

Giải đấu Tennis F4 FAVI CUP 2021 được Sắt Mỹ Nghệ FAVI đăng cai và tổ chức tại thành phố Bà Rịa Vũng Tàu đã tạo nên một sân chơi...

COVID 19 - Thách thức hay cơ hội cho các sân chơi nghệ thuật?

Đại dịch Covid -19 đã hướng sự quan tâm của người dân toàn cầu vào những vấn đề cấp thiết như kinh tế, chính trị, xã hội,...

GS Lê Văn Lan: "Thời đại Hùng Vương là thời của nền văn minh"

Nhà sử học, GS Lê Văn Lan cho rằng, thời đại Hùng Vương tạo dựng được nền văn minh, nền văn hóa mang bản sắc và nền tảng của người Việt.

Khi phim võ thuật Việt gây chú ý

Những cảnh quay hành động kịch tính, nội dung mang tinh thần thượng võ của “Nhất Đại Tông Sư” khiến khán giả “trầm trồ”.

Xem thêm