Đắk Lắk: Bị phạt 20 năm tù vì đâm chết bạn nhậu chỉ vì xin về trước do vợ sắp sinh

0
Khi cuộc nhậu gần tàn, anh Quyết xin về trước vì vợ sắp sinh nhưng Dương không đồng ý rồi dùng dao đâm khiến anh Quyết tử vong.
Tin nên đọc

Ngày 19/8, TAND tỉnh Đắk Lắk đã mở phiên tòa sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Đỗ Viết Dương (38 tuổi, ngụ xã Ea Păl, huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk) 20 năm tù về tội "Giết người".

Như Pháp luật Plus đã thông tin trước đó, ngày 16/12/2020, Dương mời 2 anh Nguyễn Xuân Quyết (SN 1985), Lê Văn Cường (SN 1986) và một số người bạn đến nhà Dương ăn nhậu.

Đến khoảng 21 giờ cùng ngày, mọi người ra về, còn lại 3 người ra quán trước khuôn viên nhà Dương để uống bia và hát Karaoke.

Khoảng 23 giờ cùng ngày, anh Cường xin về, anh Quyết cũng xin phép về vì vợ gần đến ngày sinh, đang ở nhà một mình đợi anh về.

Đồng thời, anh Quyết nói để anh lấy xe máy chở anh Cường về.

Lúc này, Dương bảo anh Quyết lấy xe con của Dương chở anh Cường về rồi quay lại uống bia và hát tiếp.

Anh Quyết không đồng ý và ra lấy xe máy để về thì Dương giật lấy chìa khóa rồi dùng dao đâm 1 nhát vào ngực khiến anh Quyết tử vong.

20210819_174815

 Bị cáo Đỗ Viết Dương tại phiên tòa sơ thẩm ( Ảnh: N.H)

Được biết, Dương và anh Quyết là bạn bè nhiều năm qua nên khi xảy ra vụ việc, người dân địa phương rất bất ngờ.

Sau khi phân tích, đánh giá hành vi của bị cáo, HĐXX nhận định hành vi của Dương đã tước đoạt mạng sống của một con người, hành vi này đặc biệt nguy hiểm cho xã hội, cần phải tách bị cáo ra ngoài xã hội một thời gian dài nên đã tuyên phạt bị cáo Đỗ Viết Dương, 20 năm tù về tội "Giết người".

 

 

 

 

Bình Minh

Bình luận

Nghiêm cấm mọi hành vi ngăn chặn việc phổ biến Quốc ca

Bộ VH,TT&DL nhấn mạnh ca khúc Tiến quân ca là Quốc ca của Việt Nam. Pháp luật nghiêm cấm mọi hành vi ngăn chặn, cản trở việc phổ biến tác phẩm này.

Cùng trải nghiệm du lịch Tây Ninh online

Ngành du lịch Tây Ninh giới thiệu vẻ đẹp của các sản phẩm du lịch đến đông đảo du khách qua chương trình trải nghiệm "du lịch Tây Ninh online".

Cú chuyển mình ấn tượng của đảo Ngọc

Phú Quốc là thành phố biển đảo đầu tiên của Việt Nam có vị trí đặc biệt quan trọng về kinh tế, chính trị, quốc phòng, an ninh...

Khám phá vẻ đẹp tinh khôi mùa hoa Mộc Châu

Nếu ai đã từng đến Mộc Châu chắc hẳn không quên được những vẻ đẹp tuyệt sắc mùa hoa xứ lạnh.

Xem thêm

Quốc tế