Đắk Lắk: Bắt giữ 2 đối tượng cho vay nặng lãi 720%/năm

0
Phương thức hoạt động là in các tờ rơi quảng cáo và ghi số điện thoại và thả tờ rơi trên các tuyến đường phố Buôn Ma Thuột và huyện Buôn Đôn.
Tin nên đọc

Ngày 17/9, Công an TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk cho biết: Đơn vị đã bắt tạm giam 2 đối tượng là anh em ruột tổ chức hoạt động tín dụng đen, chuyên cho người dân vay nặng lãi từ 170% đến 720%/năm.

Theo đó, Trần Văn Nhất (SN 1993) và Trần Văn Đoàn (SN 1996) là anh em ruột, thường trú tại tỉnh Nam Định. Hai đối tượng này vào thuê nhà tại phường Thành Nhất, TP Buôn Ma Thuột để hoạt động tín dụng đen.

Phương thức hoạt động là in các tờ rơi quảng cáo và ghi số điện thoại và thả tờ rơi trên các tuyến đường phố Buôn Ma Thuột và huyện Buôn Đôn. Cho người dân có nhu cầu vay vốn liên hệ vay tiền để thu lợi bất chính.

20200917_204202

Hai đối tượng là 2 anh em ruột là  Nhất và Đoàn tại Cơ quan CSĐT Công an TP Buôn Ma Thuột.

Khi người đến vay tiền các đối tượng đến nhà xác minh gia cảnh rồi sau đó mới cho vay, sau đó bắt người vay viết giấy vay nợ, dùng điện thoại di động quay video người vay nếu đến thời hạn mà người vay không trả đủ tiền tiền lãi và gốc thì các đối tượng sẽ chửi bới đe dọa bằng nhiều cách để khủng bố tinh thần làm cho người vay lo sợ nên tiếp tục vay tiền để trả tiền lãi. Lãi suất cho vay từ 180%/1 năm đến 720%/1 năm.

Hiện vụ việc đang được Công an TP Buôn Ma Thuột đang tiếp tục điều tra mở rộng để củng cố hồ sơ, xử lý đối tượng trước pháp luật.

Ngọc Anh

Loading...

Bình luận

Chùm ảnh “bầy chim khiêu vũ trên bầu trời” khiến người xem ngỡ ngàng

Một nhiếp ảnh gia người Đức đã ghi lại khoảnh khắc bầy chim tạo hình tuyệt đẹp trên bầu trời, như thể chúng đang “khiêu vũ”.

Gần 600 hình xăm và đại phẫu thuật cơ thể, cô gái khiến người nhìn phát hoảng

Một cô gái 25 tuổi ở Úc gây “sốc” với hình ảnh sau khi chi hơn 2,7 tỷ đồng để “đập đi xây lại” và xăm gần 600 hình trên cơ thể.

Giải bóng đá sinh viên Đại học quốc gia TP HCM mở rộng 2020 chính thức khởi động

Giải Bóng đá Sinh viên Đại học Quốc gia TP HCM mở rộng chính thức khai mạc trong không khí sôi động, thu hút gần 10.000 sinh viên và người hâm mộ.

VFF tiếp tục chấn chỉnh, cảnh cáo trọng tài

VFF tiếp tục lên tiếng cảnh báo, các trọng tài đang làm nhiệm vụ tại các giải chuyên nghiệp nếu sai phạm sẽ bị xử lý nghiêm khắc.

Xem thêm