Đắk Lắk: Bắt giam nguyên chủ tịch xã thu giữ gỗ lậu rồi đem biếu

0
Khi chủ tịch xã bắt gỗ lậu sau đó tẩu tán, bán tang vật làm quà biếu cho cán bộ xã trái theo quy định của pháp luật.

Ngày 26/12, Cơ quan CSĐT Công an huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk cho biết, vừa ban hành quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với ông Nguyễn Văn Trung – nguyên Chủ tịch UBND xã Cư Đrăm, huyện Krông Bông để điều tra về hành vi "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ".

Theo đó, tháng 2/2019, ông Trần Thế Tôn (ngụ xã Cư Đrăm) tố cáo ông Trung và một số cán bộ về việc bắt gỗ lậu đã tẩu tán tang vật, bán và biếu cho cán bộ xã trái quy định.

dc4209b7d2f43baa62e5

Ông Nguyễn Văn Trung – nguyên Chủ tịch UBND xã Cư Đrăm, huyện Krông Bông (Ảnh: T.H).

Đến tháng 7/2019, Công an huyện Krông Bông đã ra quyết định không khởi tố vụ án. Với lý do, hành vi của ông Trung có dấu hiệu của tội Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ, nhưng qua điều tra không có yếu tố vụ lợi hoặc động cơ cá nhân khác.

Không đồng ý với kết luận này, ông Tôn tiếp tục gửi đơn đến Cơ quan điều tra VKSND Tối cao.

Đến tháng 4/2020, VKSND tỉnh Đắk Lắk có văn bản nêu rõ: Việc Cơ quan CSĐT Công an huyện Krông Bông chưa làm hết trách nhiệm để chứng minh, làm rõ hành vi phạm tội của các đối tượng trên mà đã quyết định không khởi tố vụ án hình sự là không có căn cứ pháp luật, có dấu hiệu bỏ lọt tội phạm.

VKSND tỉnh Đắk Lắk yêu cầu hủy quyết định không khởi tố vụ án hình sự của Cơ quan CSĐT Công an huyện Krông Bông.

Đồng thời, VKSND tỉnh Đắk Lắk nhận định hành vi của các ông Trung và cấp dưới đủ yếu tố cấu thành tội Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Sau đó, Công an huyện Krông Bông đã khởi tố vụ án, phục hồi điều tra lại.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

Hoàng Hà- Anh Ngọc

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Du lịch châu Âu lại khủng hoảng trước làn sóng dịch bệnh tái bùng phát

Châu Âu “mở cửa” với du khách Mỹ từ giữa tháng 6/2021, với kỳ vọng những chuyến đi xuyên Đại Tây Dương có thể phục hồi ngành du lịch trong mùa hè.

Mourinho và hành trình đầy gian nan với AS Roma

Mourinho đã nhận lời dẫn dắt AS Roma để bắt đầu một thử thách mới trong sự nghiệp. Áp lực sẽ ít hơn các đội bóng bạo chi, nhưng...

Ngôi làng cheo leo trên núi từng cách biệt hoàn toàn với thế giới bên ngoài

Người dân làng Qua Lương có lẽ đã phải trải qua những ngày tháng khó khăn nhất khi sống trên ngọn núi cao hơn 1700m so với mực nước biển...

Ngẩn ngơ trước vẻ đẹp của nhà thờ được mệnh danh là "siêu phẩm kiến trúc"

Sheikh Lotfollah chính là công trình kiến trúc nổi bật của đất nước Iran. Đồng thời, đây cũng là một trong những địa điểm thu hút nhiều khách du lịch...

Xem thêm