Đắk Lắk: Bắt đối tượng rao bán thuốc nổ trên facebook

0
Sáng 15/1,Công an huyện Cư M’gar đã bàn giao đối tượng Dĩ cùng 4kg thuốc nổ cho phòng An ninh điều tra Công an Đắk Lắk để xử lý theo quy định.

Trước đó, đêm 14/1, từ tin báo của người dân, có một chiếc xe Taxi mang BKS: 47A-25.612 đang chở một hành khách lưu thông trên tỉnh lộ 8 hướng TP Buôn Ma Thuột đi huyện Cư M’gar có nhiều biểu hiện nghi vấn.

Khi xe qua địa bàn xã Cư Suê thì một tổ Công tác của Công an huyện Cư M’gar đã ra tín hiệu dừng kiểm tra và phát hiện trong túi hành lý của người khách có đựng số lượng lớn chất bột màu đen.

Đối tượng Nguyễn Cao Dĩ - bị bắt khi đang trên đường chở thuốc nổ trên xe đi tiêu thụ.
Đối tượng Nguyễn Cao Dĩ - bị bắt khi đang trên đường chở thuốc nổ trên xe đi tiêu thụ.

Người khách khai tên Nguyễn Cao Dĩ và chất bột trong túi là thuốc nổ với trọng lượng 4kg. Trước đó, Dĩ lên mạng Youtobe học cách chế tạo thuốc nổ. Sau đó lên facebook đặt mua về 4 kg KClO3 và 1 kg Lưu huỳnh về trộn than củi tự đốt sau đó chế thành công thuốc nổ để làm pháo nổ trong dịp Tết. Ngoài ra, Dĩ còn đăng tải lên Facebook cá nhân để bán kiếm lời. 

Dĩ và tang vật là 4kg thuốc nổ tang vật
Dĩ và tang vật là 4kg thuốc nổ tang vật

Với hành vi của mình, Nguyễn Cao Dĩ đã bị phòng An ninh điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk ra quyết định tạm giữ hình sự theo điều 305 Bộ Luật Hình sự và rất có thể Dĩ phải đối mặt với mức án từ 1 năm đến 5 năm tù giam…

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin.

Ngọc Anh

Loading...

Bình luận

Gần 1.000 trẻ em tới chùa vùng hạn mặn Gò Công Đông vui Trung thu

Với chủ đề “Vâng Trăng Phật hiện” cho gần 1000 em thiếu nhi trên địa bàn vui văn nghệ và tặng quà trung thu vui Trung thu

Man City 2-5 Leicester: Hattrick siêu hạng, địa chấn ở Etihad

Man City đã nhận thất bại đau đớn trước Leicester, với 3 trong số đó tới từ những tình huống bị thổi phạt đền.

Những câu chuyện buồn tuổi 'xuống dốc cuộc đời'

Bà Nhi dành tuổi xuân, tiền bạc, nhà cửa dành cho con gái lại bị con gái 'trở mặt', khiến tuổi già của bà sống trong nặng nề.

Tái hiện cuộc đời, sự nghiệp của Đại thi hào Nguyễn Du

Tỉnh Hà Tĩnh long trọng tổ chức kỷ niệm 255 năm ngày sinh, tưởng niệm 200 năm ngày mất Đại thi hào Nguyễn Du.

Xem thêm

Thế giới Facebook