Đắk Lắk: Bắt 4 cán bộ Công ty lâm nghiệp vì để xảy ra phá rừng nghiêm trọng

0
Các cán bộ có chức trách trong việc quản lý, bảo vệ rừng nhưng chưa làm tròn trách nhiệm trong công tác lãnh đạo đã bị công an bắt giữ để điều tra.

Ngày 4/12, tin từ Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, vừa bắt 4 cán bộ của Công ty TNHH một thành viên lâm nghiệp Ea Kar để điều tra về hành vi "Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng".

Các đối tượng bị bắt giữ gồm;  Nguyễn Hồng Mạnh (SN 1968)- Chủ tịch kiêm Giám đốc; Phan Văn Đức (SN 1974)- Phó giám đốc phụ trách công tác quản lý, bảo vệ rừng; Nguyễn Văn Vũ (SN 1975)- Trưởng phòng kỹ thuật quản lý, bảo vệ rừng; Phạm Văn Kỳ (SN 1962)- phân trưởng phân trường 3.

received_737965067155459.

Dàn lãnh đạo của công ty lâm nghiệp bị bắt giữ.

Theo đó, ngày 18/8/2019, một tổ công tác của Công an tỉnh Đắk Lắk bắt quả tang 1 nhóm người đang cưa hạ 6 cây gỗ lớn tại khu vực rừng thôn 15, xã Cư Yang thuộc lâm phần quản lý của Công ty TNHH MTV lâm nghiệp Ea Kar.

Mở rộng điều tra, tổ công tác còn phát hiện thêm 7 điểm tập kết gỗ lậu quy mô lớn trên địa bàn huyện Ea Kar (thuộc phân trường 1 Công ty TNHH MTV lâm nghiệp Ea Kar).

Tổng khối lượng thiệt hại hơn 300 m3 gỗ các loại. Qua khám nghiệm hiện trường, các khu vực rừng thuộc quản lý của Công ty TNHH một thành viên lâm nghiệp Ea Kar ở các xã Cư Bông, Cư Yang, Cư Brông, Cư Elang, lực lượng Công an còn phát hiện trữ lượng bị khai thác trái phép là khoảng 28.788 m3 gỗ.

Tổng số lượng gỗ bị khai thác trái phép tại các khu vực trên cùng với số gỗ bị phát hiện trước đó tại phân trường 1 là hơn 29.000 m3 gỗ các loại, có giá trị trên 29 tỷ đồng.

Là lãnh đạo chủ chốt nhưng những cán bộ trên đã thiếu kiểm tra, giám sát trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn nên đã để xảy ra tình trạng phá rừng nghiêm trọng, mua bán đất rừng trái phép trong một thời gian dài gây hậu quả nghiêm trọng.

Ngọc Anh

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Malaysia chính thức gửi đơn xin hoãn trận gặp tuyển Việt Nam

Theo nguồn tin từ kênh Astro Arena, Liên đoàn bóng đá Malaysia đã gửi đề nghị lên AFC xin hoãn các trận đấu vòng loại World Cup vào tháng 3/2021.

FIFA "bật đèn xanh" để Văn Lâm sang Nhật Bản thi đấu

FIFA đã tạm thời cấp phép cho Văn Lâm có thể hoàn tất thủ tục chuyển sang CLB Cerezo Osaka trong thời gian giải quyết vụ tranh chấp với CLB Muangthong United.

Tháng Chạp tuổi thơ

Về quê giữa tháng Chạp này nhìn mái đầu của mẹ cha mà không khỏi xót xa chạnh lòng dẫu biết rằng khó níu kéo được thời gian.

Lạ lùng bộ tộc có anh em một nhà lấy chung vợ ở Tây Tạng

Từ lâu, người Mustang ở Tây Tạng vẫn gìn giữ phong tục kỳ lạ, đó là nhiều anh em trong cùng một gia đình đều có thể lấy chung một vợ.

Xem thêm

Thế giới Facebook