Đại gia nước đá lãnh án vì dùng súng đe dọa giết người

0
Bị cáo Năm cầm theo một khẩu súng ngắn có 5 viên đạn đi xuống xưởng sản xuất nước đá của mình tìm và đuổi nhân viên ra khỏi cơ sở.

TAND quận Cái Răng (TP Cần Thơ) vừa mở phiên tòa xét xử sơ thẩm (lần 2) vụ đại gia hãng nước đá dùng súng đe dọa giết người.

Bị cáo Nguyễn Hoàng Năm (62 tuổi; ngụ phường Lê Bình, quận Cái Răng, TP Cần Thơ) là chủ của nhiều hãng nước đá trên địa bàn Cần Thơ và Hậu Giang.

Bị cáo Nguyễn Hoàng Năm tại toà.
Bị cáo Nguyễn Hoàng Năm tại toà.

Theo cáo trạng, khoảng 10h 20 phút ngày 4/11/2016, bị cáo Năm cầm theo một khẩu súng ngắn có 5 viên đạn đi xuống xưởng sản xuất nước đá của mình tìm và đuổi chị L.T.H (nhân viên làm công) ra khỏi cơ sở.

Tới nơi, thấy chị H. đang đứng trong xưởng, bị cáo liền rút súng dọa bắn chị H. Khi xuống tới nơi, thấy chị H. đang đứng trong xưởng, bị cáo Năm rút súng rồi tiến sát lại chỗ chị H. dọa bắn. Bị cáo kê nòng súng vào thái dương bên trái khiến nạn nhân hoảng loạn.

Lúc này, vợ ông Năm và các con vào can ngăn, thu giữ súng. Chị H. quá hoảng loạn nên rời khỏi hãng nước đá, sau đó đến công an trình báo sự việc.

Trong lúc này, bị cáo Năm tiếp tục lấy 2 con dao đến phòng trọ của chị H. nhưng không gặp. Thấy Năm cầm dao, chị H.P.T. (bạn chị H.) đứng ra can ngăn.

Năm cho rằng chị T. bênh vực chị H. nên dùng dao kề vào cổ chị T. đe dọa. Những người dân gần đó đã đến can ngăn, kéo Năm ra ngoài. Sau khi sự việc xảy ra, vợ chồng chị H. đã dọn nhà trọ chuyển đi nơi khác và liên tục thay đổi chỗ ở.

Theo kết luận giám định, khẩu súng là công cụ hỗ trợ, không phải là vũ khí quân dụng. Dùng khẩu súng này bắn người có khả năng gây thương tích nhưng ít khả năng gây ảnh hưởng đến tính mạng.

Với hành vi dùng súng đe dọa bắn chị H. dùng dao dọa cắt cổ chị T., VKSND quận Cái Răng đã truy tố bị cáo Năm về tội "Đe dọa giết người". Tại phiên tòa, bị cáo cho rằng “không đe dọa ai hết”.

Đồng thời, bị cáo khai nhận khẩu súng bắn đạn cao su nói trên là được “Sở Công an” cấp phép cho công ty của ông. Tuy nhiên, người được sử dụng là con của bị cáo cùng 4 người khác chứ bị cáo không được tập huấn sử dụng công cụ này.

Bị cáo cho rằng vì chị H. đã lôi kéo con dâu của bị cáo vào mê tín dị đoan và Năm sợ chị H. bỏ thuốc độc vào nguồn nước sản xuất nước đá để trả thù nên đuổi ra khỏi cơ sở.

Tuy nhiên, 2 vợ chồng chị H. không chịu đi. Chị H. cho biết vì bị bị cáo Năm đe dọa, vợ chồng chị đã liên tục đổi chỗ ở vì lo sợ nguy hiểm đến tính mạng.

Còn chị T. thì xác nhận chị và bị cáo Năm không có bất kỳ mâu thuẫn gì. TAND Quận Cái Răng nhận định việc bị cáo Năm cho rằng bị ép, mớm cung là không cơ sở.

Biên bản tự khai và hỏi cung là phù hợp với lời khai của các bị hại và nhân chứng nên đủ cơ sở truy tố bị cáo về tội “Đe dọa giết người”. Theo đó, tuyên phạt bị cáo Nguyễn Hoàng Năm 2 năm 6 tháng tù về tội “Đe dọa giết người”.

Đình Thương

Loading...

Bình luận

Cuộc đấu khẩu Trump - Biden

Cuộc đấu khẩu Trump - Biden

0
Xử lý đại dịch coronavirus của tổng thống Mỹ Donald Trump, còn ông Trump lại chỉ trích ông Biden về các vấn đề thương mại.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Nguy cơ điện ảnh bị “nghiệp dư hóa”

Tham dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ IX Hội Điện ảnh Việt Nam, nhiệm kỳ 2020-2025, được tổ chức tại Hà Nội mới đây.

Nở rộ xu hướng đón Trung thu tại các resort, khách sạn 5 sao

Mùa trăng yêu thương sẽ thêm nhiều ấn tượng mới mẻ khi cả gia đình cùng nhau “trông trăng” tại những thiên đường xanh bao la.

Ảnh cưới “lệch chuẩn” - góc nhìn đạo đức, pháp luật

Còn nhiều cô dâu, chú rể không màng tới việc vi phạm pháp luật, vi phạm thuần phong mỹ tục vì những bộ ảnh cưới “lệch chuẩn”.

Ngôi chùa gỗ lim gần 400 tuổi, được coi là bảo vật vô giá ở Thái Bình

Thời gian xây chỉ khoảng 2 năm nhưng để quyên góp và vận chuyển đủ gỗ về đây phải mất đến 19 năm.

Xem thêm

Quốc tế