Đại án kinh tế tại Oceanbank: Nguyên kế toán trưởng PVN xin “khai lại” vì thấy "không thể trốn tránh mãi được”

0
Ông Quỳnh đã thừa nhận có nhận tiền từ Nguyễn Xuân Sơn và cho biết, giai đoạn 2009 - 2010 đã nhận tiền từ Sơn khoảng 4 - 5 tỷ đồng.

Sáng qua (7/9) tại phiên tòa xét xử vụ án Hà Văn Thắm và các đồng phạm, HĐXX đã tiến hành thẩm vấn ông Ninh Văn Quỳnh, nguyên Kế toán trưởng Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) đến tòa với tư cách người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan.

Phiên tòa đã kéo dài nhiều ngày.
Phiên tòa đã kéo dài nhiều ngày.

Ông Quỳnh mới bị khởi tố, bắt giam về hành vi “Cố ý làm trái các quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng” do liên quan đến việc PVN để mất 800 tỷ khi góp vốn vào OceanBank.

Tại phần xét hỏi trước đó, Nguyễn Xuân Sơn (nguyên Tổng Giám đốc OceanBank) khai nhận đã đưa cho ông Quỳnh khoảng 30- 40 tỷ theo chủ trương “chăm sóc khách hàng” của OceanBank.

Ngay sau đó, ông Quỳnh đã phủ nhận lời khai này. Tuy nhiên, tại phần xét hỏi hôm qua, ông Quỳnh đã thừa nhận có nhận tiền từ Nguyễn Xuân Sơn và cho biết, giai đoạn 2009 — 2010 đã nhận tiền từ Sơn khoảng 4 - 5 tỷ đồng.

Việc Sơn đưa tiền là tự nguyện và được hiểu là tiền từ ngân hàng đưa cho. Giai đoạn sau, khi Sơn về làm Phó Tổng Giám đốc PVN, Quỳnh vẫn tiếp tục nhận tiền, tổng cộng khoảng 20 tỷ đồng.

Nói về lý do “khai lại” của mình, ông Quỳnh cho biết: “Sau khi bị bắt trong vụ án cố ý làm trái, tôi thấy không thể trốn tránh, nói sai sự thật mãi được”.

Trong khi Sơn khai số tiền đưa cho ông Quỳnh là do Hà Văn Thắm “nhờ chuyển cho PVN để hỗ trợ chi đối ngoại” thì ông Quỳnh một mực cho rằng số tiền mình nhận được sử dụng cho mục đích cá nhân hoặc chi cho đời sống cán bộ, nay xin được tự nguyện khắc phục hậu quả.

H. T

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Nhà báo Nguyễn Hòa Văn: Yêu Đảng, yêu chế độ thì phải nói thẳng, nói thật

Đó là tinh thần của đại tá, nhà báo Nguyễn Hòa Văn – Giám đốc Cổng TTĐT Hội Nhà báo Việt Nam, Chủ tịch Hội CCB Hội Nhà báo Việt Nam.

Bạn trai kém 10 tuổi bất ngờ cầu hôn ca sĩ Thu Thủy

Kin Nguyễn khiến nữ ca sĩ bất ngờ và hạnh phúc khi cầu hôn cô ở một quán cà phê, tối 19/6.

Học trò cũ thầy Park - "hàng khủng" World Cup ứng cử ghế HLV Thái Lan

Siam Sport hé lộ: 1 người là cựu "thuyền trưởng" ĐT Nhật Bản, 1 người là trò cũ của HLV Park Hang Seo ở World Cup 2002.

Thị trường âm nhạc 'chìm đắm' trong drama, ngôn tình

Những MV âm nhạc đầy kịch tính, nhuốm màu sắc ngôn tình đang tràn ngập thị trường nhạc Việt thời gian qua, khiến người nghe dường như “lạc lối”...