Pháp Luật Plus - Đại án kinh tế tại Oceanbank: Nguyên kế toán trưởng PVN xin “khai lại” vì thấy không thể trốn tránh mãi được”

Đại án kinh tế tại Oceanbank: Nguyên kế toán trưởng PVN xin “khai lại” vì thấy "không thể trốn tránh mãi được”

0
Ông Quỳnh đã thừa nhận có nhận tiền từ Nguyễn Xuân Sơn và cho biết, giai đoạn 2009 - 2010 đã nhận tiền từ Sơn khoảng 4 - 5 tỷ đồng.

Sáng qua (7/9) tại phiên tòa xét xử vụ án Hà Văn Thắm và các đồng phạm, HĐXX đã tiến hành thẩm vấn ông Ninh Văn Quỳnh, nguyên Kế toán trưởng Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) đến tòa với tư cách người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan.

Phiên tòa đã kéo dài nhiều ngày.
Phiên tòa đã kéo dài nhiều ngày.

Ông Quỳnh mới bị khởi tố, bắt giam về hành vi “Cố ý làm trái các quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng” do liên quan đến việc PVN để mất 800 tỷ khi góp vốn vào OceanBank.

Tại phần xét hỏi trước đó, Nguyễn Xuân Sơn (nguyên Tổng Giám đốc OceanBank) khai nhận đã đưa cho ông Quỳnh khoảng 30- 40 tỷ theo chủ trương “chăm sóc khách hàng” của OceanBank.

Ngay sau đó, ông Quỳnh đã phủ nhận lời khai này. Tuy nhiên, tại phần xét hỏi hôm qua, ông Quỳnh đã thừa nhận có nhận tiền từ Nguyễn Xuân Sơn và cho biết, giai đoạn 2009 — 2010 đã nhận tiền từ Sơn khoảng 4 - 5 tỷ đồng.

Việc Sơn đưa tiền là tự nguyện và được hiểu là tiền từ ngân hàng đưa cho. Giai đoạn sau, khi Sơn về làm Phó Tổng Giám đốc PVN, Quỳnh vẫn tiếp tục nhận tiền, tổng cộng khoảng 20 tỷ đồng.

Nói về lý do “khai lại” của mình, ông Quỳnh cho biết: “Sau khi bị bắt trong vụ án cố ý làm trái, tôi thấy không thể trốn tránh, nói sai sự thật mãi được”.

Trong khi Sơn khai số tiền đưa cho ông Quỳnh là do Hà Văn Thắm “nhờ chuyển cho PVN để hỗ trợ chi đối ngoại” thì ông Quỳnh một mực cho rằng số tiền mình nhận được sử dụng cho mục đích cá nhân hoặc chi cho đời sống cán bộ, nay xin được tự nguyện khắc phục hậu quả.

H. T

Loading...

Bình luận

Loading...
Giữ Tết nơi phố cổ

Giữ Tết nơi phố cổ

0
Sinh ra trong gia đình có truyền thống nho giáo mẫu mực, ông Nguyễn Thái An, phố Hàng Đào thừa hưởng trọn vẹn nếp sống thanh lịch của người Tràng An xưa.
Hà Nội bốn mùa vấn vương

Hà Nội bốn mùa vấn vương

0
Tôi yêu lắm Hà Nội của tôi bằng tâm hồn và sự cảm nhận của một người lữ khách xa quê hương.

27 bảo vật được công nhận là bảo vật bảo vật quốc gia

Thủ tướng Chính phủ vừa quyết định công nhận 27 bảo vật quốc gia.

Ghé thăm chợ Rào, Bắc Giang vào một ngày giáp Tết

Những ngày còn bé, chỉ mong đến Tết để được đi chợ Tết cùng với mẹ. Vào những ngày cuối năm đi chợ quê mới cảm nhận được không khí Tết ...

HLV Mai Đức Chung: “Cô Bích Hạnh được thưởng mức A- là xứng đáng!”

HLV Mai Đức Chung mới đây một lần nữa khẳng định mức thưởng dành cho bà Bích Hạnh là xứng đáng.

Chợ Tết - Nơi lưu giữ những kỷ niệm tuổi thơ

Những ngày giáp Tết, trẻ con háo hức nhất là những phiên chợ, mà ở làng tôi, phiên chợ cuối cùng của năm, gọi là chợ Tết.

Link liên kết