Đã xác minh được chủ tài khoản đăng thông tin sai sự thật về tiêm vaccine Sinopharm ở TP Uông Bí

0
Cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ninh đã xác minh được đối tượng đăng tải thông tin sai sự thật về một người phải cấp cứu tại điểm tiêm chủng ở trường học sau khi tiêm vaccine Sinopharm.

Tối ngày 16/9, theo nguồn tin của PV Pháp luật Plus từ Thanh tra Sở TTTT tỉnh Quảng Ninh, cho biết, cơ quan chức năng địa phương đã xác minh được đối tượng đăng tải thông tin sai sự thật trên mạng xã hội về ca cấp cứu “Tiêm vaccine Sinopharm tại Trường tiểu học Lê Lợi TP Uông Bí”.

Cụ thể, ngày 14/9, tài khoản facebook Nguyễn Đức Kim Long đã đăng tải, chia sẻ video clip có hình ảnh một người được đưa vào phòng cấp cứu và ghi thông tin mô tả là: “Tiêm vaccine Sinopharm tại Trường tiểu học Lê Lợi TP Uông Bí”. Ngay sau khi bài viết đăng tải đã thu hút sự chú ý, quan tâm của cộng đồng mạng. Chỉ sau đó ít phút, nhiều tài khoản khác trên facebook cũng đã chia sẻ lại clip này, khiến cho nhiều người dân hoang mang, lo lắng.

z2765745794451_ed8102b02b34380d412b3a8f5f2bdd60

Thông tin đăng tải về ca ca cấp cứu sau khi “Tiêm vaccine Sinopharm tại Trường tiểu học Lê Lợi TP Uông Bí" là hoàn toàn sai sự thật (Ảnh cắt từ clip).

Qua điều tra xác minh cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ninh khẳng định đây là thông tin sai sự thật, bịa đặt, không có cơ sở, thiếu chính xác và gây hoang mang dư luận.

Bởi trong đợt tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 cho người dân tại TP uông Bí thì Trường Tiểu học Lê Lợi không được trưng dụng làm điểm tiêm chủng cho người dân và trong 3 ngày từ 13/9 -16/9.

Tìm hiểu thông tin trên clip được biết đây là hình ảnh được người dân ghi lại tại xã Lê Lợi, Tp Hạ Long. Trong quá trình sàng lọc trước khi tiêm vaccine, người đàn ông trú tại xã Lê Lợi, TP Hạ Long) do có tiền sử bệnh động kinh nên đã bị co giật.

Trước tình huống đó, các lực lượng chức năng đã ngay lập tức đưa người đàn ông nói trến đến phòng y tế của xã để tiến hành sơ cứu.

Về phía tài khoản facebook Nguyễn Đức Kim Long, Sở TTTT tỉnh Quảng Ninh đã phối hợp với lực lượng chức năng tiến hành điều tra, xác minh phát hiện đối tượng Nguyễn Đức Kim Long có địa chỉ tại Đắc Lắk.

Hiện Sở TTTT tỉnh Quảng Ninh đã có văn bản gửi cơ quan chức năng tỉnh Đắc Lắk phối hợp để xử lý vi phạm với đối với Nguyễn Đức Kim Long theo quy định của pháp luật.

Theo thông tin của cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ninh, đến hết ngày 16/9, địa phương này đã tổ chức được 13 đợt tiêm vaccine phòng chống Covid-19. Tổng số liều vaccine đã tiêm là 833.726 mũi, trong đó mũi 1 là 668.683; mũi 2 là 165.043; Trong quá trình tiêm chủng, mọi người dân đều đảm bảo an toàn, không xảy ra vụ việc bất thường liên quan đến tiêm vaccine. Đặc biệt, tỉnh Quảng Ninh đã phấn đấu đến trước ngày 20/9, ngày 20/9, 100% người dân trên 18 tuổi được tiêm vaccine Covid-19 mũi 1.

 

Nguyễn Quang

Bình luận

Bắt tạm giam nữ kế toán xã Khai Sơn

Bắt tạm giam nữ kế toán xã Khai Sơn

0
Sau khi Chủ tịch UBND, địa chính - nông nghiệp xã Khai Sơn bị bắt, đến lượt kế toán xã này cũng bị Cơ quan CSĐT bắt tạm giam 3 tháng.

Những bí mật sau cùng của cố Tổng thống Pháp Francois Mitterrand

Nhà xuất bản Grasset của Pháp vừa cho ra mắt công chúng cuốn sách “Le dernier secret” (tạm dịch là “Bí mật sau cùng của cố Tổng thống Pháp Francois Mitterrand”)...

Trần Khôn - Châu Tấn: Mối quan hệ "trên tình bạn, dưới tình yêu"

12 năm qua, vào đúng ngày sinh nhật của Châu Tấn, Trần Khôn không quên gửi lời chúc mừng tuổi mới tới người bạc khác giới...

Hành động thiện nguyện của gia tộc Rothchilds dành cho người Do Thái

Trong hành trình chạy trốn sự truy đuổi của Đức Quốc xã của những người Do Thái đã nhận được sự giúp đỡ, hỗ trợ rất nhiều của gia tộc Rothchilds...

Những cuốn sách “độ” bìa của Công ty Đông A có vi phạm pháp Luật xuất bản?

Thời gian vừa qua, thị trường sách ở Việt Nam bỗng xuất hiện một loại ấn phẩm đặc biệt là những cuốn sách được “độ” bìa của Công ty Đông A.

Xem thêm