Pháp Luật Plus - Đà Nẵng: Tung tin đồn có bắt cóc để câu 'like' nhằm bán hàng qua mạng online

Đà Nẵng: Tung tin đồn có bắt cóc để câu 'like' nhằm bán hàng qua mạng online

0
Công an quận Liên Chiểu đã mời chủ nhân hai facebook cố tình tung tin đồn có hai vụ bắt cóc trên địa bàn TP Đà Nẵng lên làm việc.

Ngày 8/6, Đại tá Nguyễn Văn Hoa,Trưởng công an quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng cho biết, không có chuyện bắt cóc trẻ em trên địa bàn như thông tin xuất hiện trên mạng xã hội trong hai ngày trước đó. 

"Việc bịa đặt thông tin bắt cóc trẻ em là hết sức nguy hiểm, gây hoang mang dư luận. Sau khi mời chủ nhân hai facebook lên làm việc, họ khai chỉ tung tin nhằm câu like bán hàng trên mạng. Hiện chúng tôi đang tiếp tục làm rõ, sự việc để xử lý”, Đại tá Nguyễn Văn Hoa chia sẻ.

Trước đó, trên mạng xã hội, xuất hiện thông tin có 8 người thực hiện 2 vụ bắt cóc trẻ em địa bàn Hòa Khánh, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng. Thông tin này mau chóng lan nhanh trên facebook khiến nhiều người bất an, lo lắng. 

Được biết, thông tin bắt nguồn từ các tài khoản facebook có tên "Ngọc Nguyễn" và được chia sẻ vào khoảng 19h tối 6/6. Sau đó, đến 21h tối cùng ngày, đến lượt tài khoản có tên "Changg Pham" chia sẻ lại nội dung của "Ngọc Nguyên" với nội dung có 8 người thực hiện 2 vụ bắt cóc tại khu vực quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng. 

Cả hai khai tung tin gây sốc nhằm câu like tiện việc bán hàng online trên mạng.
Cả hai khai tung tin gây sốc nhằm câu like tiện việc bán hàng online trên mạng.

"Mới hóng được hai câu chuyện bắt cóc con nít ở Hòa Khánh nè mọi người. Em kể sơ cho các mẹ để đề phòng cẩn thận. Một vụ bên đường tàu đoạn Ngô Thì Nhậm ra biển, bà mẹ chở con ngồi trên xe đang đi, mà hắn để ý đi ngang qua giật luôn...

Còn một vụ ngay khu vui chơi giải trí Chơn Tâm, có thằng cu nhỏ đang chơi trước sân bị một bà bịt mặt tới bồng bỏ chạy", một trong hai tài khoản FB này mô tả sự việc.

Ngay sau khi tiếp nhận sự việc, công an quận Liên Chiểu đã vào cuộc và xác định không có sự việc này. Qua xác minh, công an quận Liên Chiểu đã mời Phạm Thị Minh Trang (26 tuổi, trú quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) và Nguyễn Thị Ngọc (26 tuổi, trú quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) lên trụ sở làm việc. Đây là chủ nhân của 2 tài khoản facebook tung tin đồn trên mạng xã hội hai ngày trước đó.

Tại cơ quan công an, Nguyễn Thị Ngọc khai nhận tự nghĩ ra nội dung vụ việc và đăng tải lên trang facebook cá nhân nhằm thu hút sự chú ý để bán hàng online được hiệu quả. Sau khi thấy bài viết được chia sẻ nhiều, sợ bị ảnh hưởng đến bản thân nên Ngọc đã xóa bài viết trên.

Nguyễn Tuấn

Loading...

Bình luận

Lễ bế mạc SEA Games 31: Lời “giã bạn” tha thiết từ nước chủ nhà

Việt Nam-nước chủ nhà của SEA Games 31 gửi lời chào nồng ấm, thân thương nhất tới bạn bè trong khu vực bằng lễ bế mạc được tổ chức vào tối 23/5.

FE CREDIT thưởng nóng 3 tỷ đồng cho đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam

Ban lãnh đạo FE CREDIT đã quyết định thưởng nóng 3 tỷ đồng cho đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam sau khi giành huy chương vàng SEA Games lần thứ 31.

Bảo vệ “ngôi Vương”, vững vàng “ngôi Hậu”

U23 Việt Nam đã giành HCV SEA Games 31 một cách thuyết phục sau khi vượt qua U23 Thái Lan với tỷ số 1-0.

VIỆT NAM VÔ ĐỊCH

Giành chiến thắng 1-0 trước U23 Thái Lan nhờ bàn thắng duy nhất của Nhâm Mạnh Dũng, U23 Việt Nam đã giành HCV SEA Games 31 một cách thuyết phục.

Xem thêm

Thế giới Facebook