Pháp Luật Plus - Đà Nẵng: Trộm xe Mercedes-Benz rồi khoe vợ mới mua giá 16 triệu đồng

Đà Nẵng: Trộm xe Mercedes-Benz rồi khoe vợ mới mua giá 16 triệu đồng

0
Thấy chiếc xe để ngoài đường, C. lấy trộm chiếc xe Mercedes-Benz rồi đem về khoe vợ mua lại giá 16 triệu đồng.

Ngày 21/2, Cơ quan CSĐT Công an quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng cho biết, đơn vị đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Hồ Văn C. (SN 1988, trú tại thôn Tà Lang, xã Hải Phúc, huyện Dakrong, tỉnh Quảng Trị) 3 tháng để phục vụ điều tra làm rõ hành vi trộm cắp tài sản.

Tại cơ quan công an, C. khai nhận đã trộm 01 xe ô tô hiệu Mercedes-Benz (loại 16 chỗ), màu trắng, mang BKS 37B-020.36 tại bãi đất trống gần ngã tư giao nhau giữa đường Nam Trân và Lương Trúc Đàm (phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng).

C. (trái) lấy trộm xe và nói dối vợ mua lại xe với giá chưa đến 20 triệu đồng. Ảnh: Hoàng Hằng.

C. (trái) lấy trộm xe và nói dối vợ mua lại xe với giá chưa đến 20 triệu đồng. Ảnh: Hoàng Hằng.

Sau đó, C. lấy xe chở vợ con từ Đà Nẵng về quê ở thì bị công an phát hiện. Theo điều tra, anh Phan Bá Hồng Ph. (SN 1993, chủ xe) để xe tại bãi đất trống gần ngã tư giao nhau giữa đường Nam Trân và Lương Trúc Đàm để nghỉ Tết.

Ngày 6/2, anh Ph. đến chỗ để xe thì không thấy chiếc Mercedes-Benz của mình đâu. Tuy nhiên, anh Ph. không trình báo công an mà nghĩ người quen lấy xe đi nên chỉ nhờ người đi tìm.

Ngày 18/2, anh Ph. mới đến công an phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu để trình báo sự việc. Sau khi tiếp nhận thông tin, Đội Cảnh sát hình sự đã tiến hành xác lập chuyên án truy xét và nhanh chóng phát hiện xe ô tô 16 chỗ hiệu Mercedes-Benz BKS 37B-020.36 đang ở tại xã Hải Phúc, huyện Dakrong tỉnh Quảng Trị.

Trinh sát Đội Cảnh sát hình sự Công an quận Liên Chiểu đã phối hợp với công an địa phương tạm giữ xe. Đồng thời, công an xác định Hồ Văn C. đã thực hiện trộm cắp xe ô tô này.

C. khai nhận, vào ngày 27/1, khi đang đi trên đường Nam Trân, y nhìn thấy xe ô tô Mercedes-Benz của anh Ph. nên mở cửa lên xe và phát hiện thấy có cả chìa khóa và giấy tờ xe nên nảy sinh ý định trộm cắp.

C. rút chìa khóa xe ô tô rồi lấy xe máy chở con về nhà ở quận Sơn Trà, rồi khoe với vợ mới mua lại xe ô tô với giá 16 triệu đồng.

Ngày 2/2, C. quay lại chỗ xe ô tô, tháo bình ắc quy của xe đem đi bán rồi mua lại bình ắc quy mới rồi về lại nhà.

Đến 14h ngày 3/2, y chở vợ con đến vị trí đỗ xe, rồi thuê người đến thay bình điện, sửa dây số của xe, rồi sau đó bỏ xe máy lên xe ô tô và chở vợ con về nhà ở Quảng Trị. Để xe lại đây cho đến ngày 18/2, C. mới bị công an mời lên làm việc.

N.T - Hoàng Hằng

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Cách ly để gắn kết

Cách ly để gắn kết

0
Vào những ngày cách ly xã hội, từ thành thị đến nông thôn chẳng như mọi khi, đường phố vắng lặng như mùng một Tết.
Nỗi nhớ loa kèn

Nỗi nhớ loa kèn

0
Tháng Tư rồi cơ à? Những ngày làm việc tại nhà, hạn chế ra đường, cô dường như không còn nhớ ngày hay tháng gì nữa, hóa ra đã là tháng Tư.

Ý thức cộng đồng thấm đẫm trong tư tưởng của nhà Phật

Phật giáo luôn mang ý thức về cộng đồng với một tinh thần trách nhiệm xã hội cao cả, hành động vì lợi ích của người khác và lợi ích chung.

Nỗi nhớ loa kèn

Tháng Tư rồi cơ à? Những ngày làm việc tại nhà, hạn chế ra đường, cô dường như không còn nhớ ngày hay tháng gì nữa, hóa ra đã là tháng Tư.

Tối giản lễ cưới, ma chay thời... Covid

Chỉ người thân gia đình truy điệu,…. Chính điều này đã góp phần không nhỏ phòng trừ và đẩy lùi sự lây lan dịch bệnh tới các gia đình và cộng đồng.

Tiếng hát… át Covid

Ca ngợi vẻ đẹp của tình người trong giông bão, tri ân những nỗ lực của Chính phủ, sự hy sinh của các lực lượng ở tuyến đầu chống dịch.