Pháp Luật Plus - Đà Nẵng: Triệu tập 6 trường hợp đăng, chia sẻ văn bản giả mạo

Đà Nẵng: Triệu tập 6 trường hợp đăng, chia sẻ văn bản giả mạo

0
Công an TP Đà Nẵng mời làm việc 6 chủ tài khoản facebook cá nhân tung văn bản giả mạo việc tiếp tục dừng dịch vụ để phòng, chống dịch COVID-19.

Ngày 5/11, Công an TP Đà Nẵng mời làm việc 6 chủ tài khoản facebook cá nhân để làm rõ các hành vi liên quan đến việc đăng tải, chia sẻ văn bản giả mạo về công tác phòng, chống dịch trên địa bàn thành phố.

Trước đó, vào đêm ngày 04/11/2021, trên mạng xã hội lan truyền hình ảnh văn bản số 2707/UBND-KGVX của UBND TP Đà Nẵng về việc tiếp tục dừng dịch vụ để phòng, chống dịch COVID-19.

Văn bản này đã được các đối tượng chỉnh sửa ngày tháng ban hành và ngày tháng hiệu lực nhằm gây hoang mang trong dư luận. Thông qua các trường hợp được mời lên, Công an TP Đà Nẵng đang tiếp tục rà soát, truy xét nguồn tin để kịp thời phát hiện, xử lý đối tượng cố tình giả mạo nội dung văn bản trên.

z2909551676891_0ef1c020fbb469f48759370cf0c9d112

Công an TP Đà Nẵng triệu tập 6 trường hợp đăng tải, chia sẻ văn bản giả mạo.

Qua buổi làm việc, Công an TP Đà Nẵng một lần nữa khuyến cáo người dùng mạng xã hội cần thận trọng trước các nguồn tin trên mạng xã hội, trước khi đăng tải, chia sẻ bất kỳ nội dung gì, cần phải kiểm tra, xác minh thông tin qua các nguồn chính thống của cơ quan nhà nước.

Tránh bị các đối tượng dẫn dắt, tiếp tay lan tỏa thông tin tiêu cực, gây ra hệ lụy cho xã hội. Đối với các trường hợp đăng tải, chia sẻ văn bản giả mạo trên, Công an TP Đà Nẵng sẽ củng cố hồ sơ để có biện pháp xử lý phù hợp.

Đồng thời tiếp tục xác minh, truy xét các đối tượng cố tình giả mạo văn bản của cơ quan nhà nước để xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.

N. Tuấn

Loading...

Bình luận

Hé lộ bến đỗ của Nguyễn Quang Hải tại Pháp

Tờ báo thể thao uy tín của nước Pháp L'Equipe đưa tin Quang Hải sắp gia nhập Pau FC ở Ligue 2 với bản hợp đồng có thời hạn 2 năm.

Sôi nổi các hoạt động bên lề Hội sách Sơn Trà 2022

Hội sách Sơn Trà năm 2022 diễn ra từ ngày 24 đến 26/6 với 25 gian hàng của các đơn vị kinh doanh, xuất bản sách...

Carnival đường phố chính thức khai màn tại Đà Nẵng

Sự kiện đã mang đến bữa tiệc nghệ thuật đường phố đầy màu  sắc, mở màn cho chuỗi sự kiện mùa hè vô cùng hấp dẫn tại thành phố bên sông Hàn.

Đừng chà đạp hai từ 'nghệ sĩ'

Thành công, sự nổi tiếng đến với người nghệ sĩ có thể không dễ dàng. Nhưng nhiều người đã “đốn củi ba năm đốt một giờ” vì sống sa ngã.

Xem thêm

Thế giới Facebook