Đà Nẵng: Rủ buôn bán trái cây chung rồi lừa đảo chiếm đoạt tài sản

0
Công an quận Sơn Trà (Đà Nẵng) đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Phạm Thị Thanh Vàng (SN 1968, Gia Lai) do đối tượng đã có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo đó, khoảng tháng 10/2015, Vàng quen biết với chị Phan Thị Thu Hương và gợi ý rủ chị Hương chung vốn kinh doanh trái cây với hình thức: chị Hương lo vốn, bà Vàng chịu trách nhiệm thu mua trái cây và tìm đầu mối bán, tiền lời chia đôi.

Đồng ý với hình thức làm ăn này nhưng chị Hương không giao tiền mặt cho bà Vàng mà chuyển tiền qua tài khoản của con gái bà Vàng là N.P.D.T. Sau nhiều lần làm ăn chung với nhau, Vàng đều chuyển khoản lại cho chị Hương đầy đủ vốn và tiền lời.

Cuối tháng 10/2015, Vàng rủ chị Hương mua bơ ở Đắk Lắk về bán cho khách hàng ở Quảng Ninh kiếm lời. Chị Hương đồng ý và chuyển cho Vàng 3 lần với tổng số tiền là 48.800.000 đồng qua tài khoản của con gái Vàng. Tuy nhiên, rất lâu sau, Vàng không thanh toán vốn và tiền lời cho chị Hương mà trả lời do buôn bán đổ bể nên không có tiền hoàn lại. Chị Hương đã khiếu nại đến cơ quan công an.

  Phạm Thị Hồng Vàng (SN 1968).

Phạm Thị Hồng Vàng (SN 1968).

Cơ quan công an vào cuộc điều tra, Vàng khai nhận, em gái Phạm Thị Hồng Vũ (SN 1970, trú tại tổ 4, Yên Thế, Pleiku, Gia Lai) có biết việc buôn bán chung giữa Vàng và chị Hương nên đã bàn bạc dựng chuyện để lừa đảo. Chị Hương đã không mảy may nghi ngờ mà tiếp tục hợp tác buôn bán với Vàng.

Phạm Thị Hồng Vũ (SN 1970).
Phạm Thị Hồng Vũ (SN 1970).

Khi việc buôn bán trái cây chung đổ bể, Vàng tiếp tục bàn với Vũ nói dối chị Hương là sẽ sang tên phần vốn góp mua chung 2 vườn bơ cho chị Hương để trừ số tiền nợ 48.800.000 đồng. Ngày 17/10/2015, Vũ từ Gia Lai xuống Đà Nẵng gặp chị Hương để ký lại hợp đồng mua bán 2 vườn bơ, trong đó, chị Hương là người đứng tên mua, Vàng chỉ là người làm chứng.

Trước những chứng cứ không thể chối cãi, cả 2 đã khai nhận, lợi dụng sự tin tưởng Vàng và Vũ đã chiếm đoạt của chị Hương 108.800.000đồng. Toàn bộ số tiền này, Vũ đã sử dụng vào mục đích cá nhân.

Nam Hoàng

Loading...

Bình luận

Thua đậm Bayern, Barca sa thải HLV Quique Setien

Sau trận thua ê chề Bayern Munich với tỉ số 2-8, Barcelona đã quyết định sa thải HLV Quique Setien.

“Ai rồi cũng qua – Để không hối hận”

Đây là cuốn sách hướng nghiệp duy nhất và đầu tiên tại Việt Nam kết hợp hoàn mỹ giữa sách truyền thống và công nghệ...

10 tài tử kiếm tiền nhiều nhất năm

The Rock lần hai liên tiếp dẫn đầu danh sách các tài tử kiếm tiền giỏi nhất năm với thu nhập 87,5 triệu USD.

Ca sĩ từ Đà Nẵng sáng tác bài hát kêu gọi cộng đồng chống dịch Covid-19

Những ấp ủ, dõi theo đó đã hình thành nên bài hát “Tôi yêu Việt Nam” của ca sĩ Phương Phương chỉ trong 20 phút suy nghĩ vào đêm 13/8/2020.

Xem thêm