Pháp Luật Plus - Đà Nẵng: Rủ buôn bán trái cây chung rồi lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Đà Nẵng: Rủ buôn bán trái cây chung rồi lừa đảo chiếm đoạt tài sản

0
Công an quận Sơn Trà (Đà Nẵng) đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Phạm Thị Thanh Vàng (SN 1968, Gia Lai) do đối tượng đã có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo đó, khoảng tháng 10/2015, Vàng quen biết với chị Phan Thị Thu Hương và gợi ý rủ chị Hương chung vốn kinh doanh trái cây với hình thức: chị Hương lo vốn, bà Vàng chịu trách nhiệm thu mua trái cây và tìm đầu mối bán, tiền lời chia đôi.

Đồng ý với hình thức làm ăn này nhưng chị Hương không giao tiền mặt cho bà Vàng mà chuyển tiền qua tài khoản của con gái bà Vàng là N.P.D.T. Sau nhiều lần làm ăn chung với nhau, Vàng đều chuyển khoản lại cho chị Hương đầy đủ vốn và tiền lời.

Cuối tháng 10/2015, Vàng rủ chị Hương mua bơ ở Đắk Lắk về bán cho khách hàng ở Quảng Ninh kiếm lời. Chị Hương đồng ý và chuyển cho Vàng 3 lần với tổng số tiền là 48.800.000 đồng qua tài khoản của con gái Vàng. Tuy nhiên, rất lâu sau, Vàng không thanh toán vốn và tiền lời cho chị Hương mà trả lời do buôn bán đổ bể nên không có tiền hoàn lại. Chị Hương đã khiếu nại đến cơ quan công an.

  Phạm Thị Hồng Vàng (SN 1968).

Phạm Thị Hồng Vàng (SN 1968).

Cơ quan công an vào cuộc điều tra, Vàng khai nhận, em gái Phạm Thị Hồng Vũ (SN 1970, trú tại tổ 4, Yên Thế, Pleiku, Gia Lai) có biết việc buôn bán chung giữa Vàng và chị Hương nên đã bàn bạc dựng chuyện để lừa đảo. Chị Hương đã không mảy may nghi ngờ mà tiếp tục hợp tác buôn bán với Vàng.

Phạm Thị Hồng Vũ (SN 1970).
Phạm Thị Hồng Vũ (SN 1970).

Khi việc buôn bán trái cây chung đổ bể, Vàng tiếp tục bàn với Vũ nói dối chị Hương là sẽ sang tên phần vốn góp mua chung 2 vườn bơ cho chị Hương để trừ số tiền nợ 48.800.000 đồng. Ngày 17/10/2015, Vũ từ Gia Lai xuống Đà Nẵng gặp chị Hương để ký lại hợp đồng mua bán 2 vườn bơ, trong đó, chị Hương là người đứng tên mua, Vàng chỉ là người làm chứng.

Trước những chứng cứ không thể chối cãi, cả 2 đã khai nhận, lợi dụng sự tin tưởng Vàng và Vũ đã chiếm đoạt của chị Hương 108.800.000đồng. Toàn bộ số tiền này, Vũ đã sử dụng vào mục đích cá nhân.

Nam Hoàng

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Người hâm mộ Việt Nam được xem trực tiếp Đoàn Văn Hậu thi đấu ở Hà Lan

Người hâm mộ Việt Nam sẽ được xem trực tiếp Đoàn Văn Hậu thi đấu ở Hà Lan trong màu áo CLB SC Heereveen.

Nhạc trưởng Olivier Ochanine: “Tôi ấn tượng với sự nỗ lực của Phạm Thùy Dung”

Ông chia sẻ với chúng tôi sau những buổi tập về Trăng Hát, về những dự định đầy mới mẻ hấp dẫn của Dàn nhạc trong mùa diễn mới 2019-2020.

Cộng đồng cosplay “phát cuồng” với điểm sống ảo mới ở Hà Nội

Rất đông cosplayer Hà Nội nổi bật trong trang phục của các nhân vật hoạt hình Nhật Bản tới khám phá địa chỉ sống ảo mới tuyệt đẹp của thủ đô.

Vừa mở bán vé online trận VL World Cup 2022 trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam - Malaysia đã hết bay

Chỉ trong vòng ít phút sau khi mở bán, vé VL World Cup 2022 trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam - Malaysia đã hết bay.