Pháp Luật Plus - Đà Nẵng: Phong tỏa kịp thời 560 triệu trong tài khoản bị lừa đảo

Đà Nẵng: Phong tỏa kịp thời 560 triệu trong tài khoản bị lừa đảo

0
Sau khi tiếp nhận thông tin, cảnh sát đã triển khai các biện pháp nghiệp vụ điều tra. Số tiền lừa đảo 560 triệu đồng bị phong tỏa ngay lập tức.

Ngày 12/5, vị đại diện Công an phường Hòa Khê, quận Thanh Khê, TP.Đà Nẵng cho biết, đơn vị vừa phát hiện, ngăn chặn kịp thời một vụ lừa đảo nghiêm trọng trên địa bàn.

Trước đó, 10h ngày 10/5, trực ban Công an phường Hòa Khê nhận tin báo từ chị V.T.X. (trú địa phương) về việc mình bị lừa đảo. Bộ dạng hớt hải, lo âu, chị X. kể, trưa 9/5, chị đang làm việc tại đơn vị thì chuông điện thoại để bàn reo. Bên kia đầu dây thông báo rằng chị nợ cước điện thoại với số tiền gần 9 triệu đồng.

  Cảnh sát làm việc với phía ngân hàng phong tỏa số tiền, không cho kẻ gian chiếm đoạt.  Ảnh: Công an TP.Đà Nẵng.

Cảnh sát làm việc với phía ngân hàng phong tỏa số tiền, không cho kẻ gian chiếm đoạt.

Ảnh: Công an TP.Đà Nẵng.

Sau đó, cũng qua điện thoại, chị X. nói chuyện với người xưng là công an và đề nghị chị cung cấp các thông tin cá nhân. "Họ nói tôi nợ nần làm tôi hoang mang. Sau đó, lại nối máy vào bảo tôi nói chuyện với một  người xưng là "đại úy ở bộ Công an".

Sau đó, người này bảo tên tôi nằm trong 2.000 hồ sơ đang được điều tra về tội phạm ma túy và rửa tiền liên quan đến các cán bộ, nhân viên, Giám đốc ngân hàng. Trong đó, tôi đứng tên một tài khoản tại ngân hàng BIDV với số tiền 6 tỷ đồng", chị X. kể lại.

Quá hoảng sợ, chị X. nghe theo lời đối tượng này nên đã chuyển 560 triệu đồng là toàn bộ số tiền chị tích góp được vào tài khoản ngân hàng do đối tượng xấu cung cấp nhằm chứng minh mình vô tội. 

Bên kia đầu dây hứa hẹn sẽ nhanh chóng kiểm tra và hoàn lại số tiền nếu chị X. vô tội. Thế nhưng, dù đã quá giờ hẹn lại không thấy có ai liên lạc nên nạn nhân biết mình bị lừa đã trình báo công an.

Đại úy Võ Vinh, cán bộ tổ Phòng chống tội phạm Công an phường Hòa Khê được giao nhiệm vụ trực tiếp điều tra. Theo đại úy Vinh, cảnh sát nhanh chóng triển khai các biện pháp nghiệp vụ xác định chắc chắn đây là một vụ lừa đảo.

Công an phường Hòa Khê phối hợp cơ quan ngân hàng tiến hành phong tỏa số tiền chị X. đã chuyển, không cho đối tượng lừa đảo rút tiền. Nhờ việc làm kịp thời, nhanh chóng của cảnh sát mà nạn nhân đã không mất số tiền 560 triệu đồng từ chiêu trò lừa đảo này.

Số tiền này sau đó, được cơ quan chức năng chuyển hoàn cho chị X. Đồng thời, cơ quan công an tiếp tục mở rộng điều tra, truy xét các đối tượng lừa đảo này.

Trước đó, một nạn nhân ở TP.Đà Nẵng cũng ôm "quả đắng" khi chuyển 1 tỷ đồng cho các đối tượng lừa đảo. Hình thức ở vụ việc này và ở vụ của chị X. là hoàn toàn giống nhau.

Lãnh đạo Công an TP.Đà Nẵng cũng khuyến cáo người dân không nên tin tưởng những cuộc gọi điện, tin nhắn thông báo người dân đang bị mạo danh, đang vướng vào vụ án hay phải chứng minh thu nhập để phục vụ điều tra, chuyển tiền để kiểm tra. Khi có bất cứ nghi ngờ gì cần trình báo đến công an để nhận sự hỗ trợ.

Danh Vĩnh  -  Theo Người đưa tin

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Không tổ chức Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng năm 2020 do tình hình dịch Covid-19

Đà Nẵng thống nhất chủ trương không tổ chức Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng năm 2020 do tình hình dịch bệnh hiện nay liên quan Covid-19. 

Yên Tử giảm giá vé cáp treo, lắp đặt máy kiểm tra thân nhiệt từ xa

Giá vé cáp treo Yên Tử 1 chặng lên hoặc xuống còn 100.000 đồng; riêng vé cáp treo khứ hồi 2 tuyến từ 350.000 đồng vé xuống 200.000 đồng...

Những siêu anh hùng được kỳ vọng “đại náo” phòng vé quốc tế năm 2020

Bệt đội Dị nhân nói lời từ biệt, và Angelina Jolie cuối cùng cũng gia nhập đội ngũ Marvel... Đó là đôi nét về phim siêu anh hùng trong năm 2020.

Việt Anh đắc ý vì "cảnh nóng diễn 4 lần" với Quỳnh Nga "cá sấu chúa"

Trên sóng giờ vàng của phim "Sinh tử", Việt Anh thể hiện nhân vật có nhiều cảnh quay mưu mô.

Thế giới Facebook

Link liên kết