Pháp Luật Plus - Đà Nẵng: Nhiều vi phạm, Phòng khám đa khoa Hữu Thọ bị xử phạt 134 triệu đồng

Đà Nẵng: Nhiều vi phạm, Phòng khám đa khoa Hữu Thọ bị xử phạt 134 triệu đồng

0
Đà Nẵng vừa xử phạt vi phạm hành chính đối Phòng khám đa khoa Hữu Thọ mức phạt là 134 triệu đồng và tước giấy phép hoạt động trong 3 tháng.

UBND TP Đà Nẵng vừa có quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Phòng khám đa khoa Hữu Thọ (địa chỉ trụ sở chính tại 280 - 282 Nguyễn Hữu Thọ, quận Cẩm Lệ) với tổng mức phạt là 134 triệu đồng.

Tổng mức phạt nêu trên được áp dụng đối với các hành vi vi phạm bao gồm: không niêm yết giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh; không báo cáo Sở Y tế thành phố trong trường hợp thay đổi người hành nghề là người nước ngoài theo quy định của pháp luật.

Phòng khám đa khoa Hữu Thọ bị xử phạt là 134 triệu đồng và tước giấy phép hoạt động trong 3 tháng.
Phòng khám đa khoa Hữu Thọ bị xử phạt là 134 triệu đồng và tước giấy phép hoạt động trong 3 tháng.

Cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh vượt quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động (không phải trường hợp cấp cứu); và quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh quá phạm vi chuyên môn được ghi trong Giấy phép hoạt động.

Đặc biệt, trong đó, riêng đối với hành vi vi phạm là cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh vượt quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động (không phải trường hợp cấp cứu), ngoài mức phạt bằng tiền là 100 triệu đồng, hình thức xử phạt bổ sung được áp dụng đối với Phòng khám này là bị tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động trong thời hạn 03 tháng.

Quyết định cũng nêu rõ, nếu quá thời hạn mà Phòng khám đa khoa Hữu Thọ không tự nguyện chấp hành thì sẽ bị cưỡng chế thi hành theo quy định của pháp luật.

Trước đó, vào tháng 3/2018, Sở Y tế thành phố cũng đã có quyết định xử phạt hành chính đối với 2 trong 4 hành vi vi phạm nêu trên gồm không niêm yết giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh; và không báo cáo Sở Y tế thành phố trong trường hợp thay đổi người hành nghề là người nước ngoài theo quy định của pháp luật.

Trước đó, Sở Y tế đã nhận được nhiều phản ánh tương tự về việc thu phí dịch vụ không rõ ràng tại phòng khám Hữu Thọ.

Do vậy Sở Y tế yêu cầu phòng khám phải chấn chỉnh công tác khám chữa bệnh; công khai giá dịch vụ, có cam kết bằng văn bản; chỉ được thu phí đúng và đủ như giá đã niêm yết với các dịch vụ đã được bệnh nhân cam kết ban đầu, không được thu phí các dịch vụ kỹ thuật khác mà bệnh nhân không cam kết; liên hệ trực tiếp với bệnh nhân để giải quyết những thắc mắc của bệnh nhân. 

Ngoài ra, ngày 12/7, Sở Y tế thành phố Đà Nẵng đã lập đoàn kiểm tra, phát hiện nhiều sai phạm cơ bản tại Phòng khám đa khoa Hữu Thọ (280 Nguyễn Hữu Thọ, phường Khuê Trung, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng) - nơi có 4 bác sĩ người Trung Quốc đang hành nghề.

Qua kiểm tra phòng khám nói trên, phát hiện trong 4 bác sĩ người Trung Quốc đang hành nghề ở đây. Chỉ có 2 người không đăng ký với Sở Y tế thành phố, 2 người không đeo bảng tên tiếng Việt theo quy định.

N.T

Loading...

Bình luận

Loading...

Tập đoàn Hưng Thịnh tiếp tục “treo thưởng” 1 tỉ đồng cho U22 Việt Nam trước trận chung kết

Tập đoàn Hưng Thịnh đã quyết định “treo thưởng” 1 tỉ đồng nếu đội tuyển U22 Việt Nam giành chiến thắng trước U22 Indonesia diễn ra vào 19h tối nay.

Đội hình ra sân U22 Việt Nam đấu Indonesia: Văn Lâm 2.0, "Người không phổi"

Dựa vào tình hình lực lượng, phong độ của các cầu thủ, hãy cùng đi tìm đội hình tôí ưu U22 Việt Nam cho trận Chung kết SEA Games 30 với Indonesia.

Chung kết Việt Nam - Indonesia: Ngôi vương sẽ thuộc về các chiến binh quả cảm

Tối nay, lúc 19h trận tái đấu giữa U22 Việt Nam và U22 Indonesia sẽ diễn ra, người hâm mộ tin tưởng rằng các chiến binh sao vàng sẽ chiến thắng.

Vingroup tặng thưởng tất cả vận động viên Việt Nam giành huy chương tại Sea Games 30

Mỗi thành viên của Đội tuyển bóng đá nữ được tặng 01 xe máy VinFast Klara S trị giá 39,9 triệu đồng và 20 triệu tiền thưởng...

Link liên kết