Pháp Luật Plus - Đà Nẵng: Mua bán khống 5.000 hóa đơn trị giá 150 tỉ đồng, cả nhà bị khởi tố

Đà Nẵng: Mua bán khống 5.000 hóa đơn trị giá 150 tỉ đồng, cả nhà bị khởi tố

0
Với mục đích mua bán hóa đơn trái phép để trục lợi, các thành viên trong gia đình ông Quý đã thành lập 4 công ty và đã bán ra 5.000 hóa đơn GTGT cho hơn 200 doanh nghiệp trên cả nước. Doanh số khống mà cơ quan điều tra đã thu thập được đến nay là 150 tỷ đồng.

Sáng ngày 8/6, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an TP Đà Nẵng đã quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam 3 tháng đối với bị cáo Võ Ngọc Quý (59 tuổi, trú tổ 72, phường Tam Thuận, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) về hành vi mua bán hóa đơn trái phép.

Võ Ngọc Quý bị bắt tạm giam 3 tháng.
Võ Ngọc Quý bị bắt tạm giam 3 tháng.

Con trai của ông Quý là Võ Quốc Phong (trú tại Điện Ngọc, Điện Bàn, Quảng Nam) cũng bị khởi tố vì hành vi này nhưng cho tại ngoại.

Theo đó, các thành viên trong gia đình ông Quý đã thành lập 4 công ty và đã bán ra 5.000 hóa đơn GTGT cho hơn 200 doanh nghiệp trên cả nước.

Doanh số khống mà cơ quan điều tra đã thu thập được đến nay là 150 tỷ đồng. Trong đó, bà Trần Thị Anh (trú tổ 72, phường Tam Thuận, quận Thanh Khê) là người điều khiển chính việc mua bán hóa đơn ở các công ty do người thân trong gia đình làm giám đốc.

Bà Trần Thị Anh là giám đốc Công ty CP Anh Quý Phong, với thành viên góp vốn là 2 người con trai. Công ty TNHH Trí Phú Quý và công ty TNHH MTV Xây dựng An Huy Bình do chồng và con trai ruột của bà Anh làm giám đốc.

Ngoài ra, bà Anh còn mượn CMND của chị T.T.H đứng tên thành lập Công ty TNHH MTV Trí Hòa Lợi. Chị T.T.H. là người hàng xóm của bà Anh đồng thời giúp việc cho nhà bà Anh.

Bà Trần Thị Anh đã bị khởi tố.
Bà Trần Thị Anh đã bị khởi tố.

Từ 2010 đến 2015, bà Anh thành lập lần lượt bốn công ty trên. Với thủ đoạn mua bán hóa đơn trái phép để trục lợi bất chính nên cứ sau khoảng 2 năm thành lập, một công ty lại dừng hoạt động rồi lại lập công ty mới để trốn tránh thuế và kiểm tra của cơ quan quản lý.

Bà Anh mua hóa đơn GTGT của một số doanh nghiệp để cân đối báo cáo tài chính với cơ quan thuế nhằm hợp thức hóa việc mua bán hóa đơn trái phép của mình.

Bà Anh cho in hàng ngàn hóa đơn khống rồi nhờ “cò hóa đơn” là Nguyễn Thị Ngọc Bê bán cho các doanh nghiệp trên địa bàn Đà Nẵng và các tỉnh phía Nam.

Trong vụ mua bán hóa đơn trái phép trước đây do bà Đỗ Thị Hoa (giám đốc Công ty TNHH TM&DV Toàn Vinh Hoa) cầm đầu, bà Nguyễn Thị Ngọc Bê (SN 1959, trú tại Q.Hải Châu, Đà Nẵng) đã bị TAND quận Hải Châu tuyên phạt 6 tháng tù và nộp lại cho nhà nước 15,06 triệu đồng.

Hiện cơ quan điều tra đã khởi tố 7 bị can, bắt tạm giam 2 bị can và tiếp tục làm rõ những đối tượng có liên quan khác.

Nam Hoàng

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Xuân về nơi đón ánh bình minh đầu tiên

Xuân về nơi đón ánh bình minh đầu tiên

0
Phút đón giao thừa, đầu xuân năm mới ở ngọn hải đăng Mũi Điện của những người làm nhiệm vụ bảo vệ điểm tiền tiêu của Tổ quốc luôn rất đặc biệt.
Không ngủ ở London

Không ngủ ở London

0
"Đừng bỏ qua Cung điện Buckingham và Cầu tháp London", một anh bạn nhắn nhủ trước khi tôi tới Anh. Nhưng quả thực, London có nhiều thứ hấp dẫn hơn tôi tưởng.

HLV Park Hang Seo, tại sao ông có thể làm được như vậy?

Tại sao ông có thể làm được như vậy, là một … thắc mắc chứa đầy sự ngưỡng mộ với chiến lược gia người Hàn Quốc cùng bóng đá Việt Nam.

Khởi động giải Lướt ván buồm quốc tế Mũi Né mở rộng 2020

Giải Lướt ván buồm quốc tế Mũi Né mở rộng (Windsurf Muine Fun Cup) lần thứ 21 - năm 2020 sẽ được diễn ra trong 2 ngày, từ ngày 7 - 8/2.

Độc đáo phong tục ăn Tết của người Thái vùng Mường Lò

Đối với đồng bào dân tộc Thái, quanh năm có rất nhiều cái Tết nhưng họ chỉ ăn ba cái Tết chính

Lễ hóa vàng tiễn Tổ tiên Tết Canh Tý 2020: Cúng sao cho đúng?

Ngày mùng 3 Tết là ngày cuối cùng, tiệc xuân đã mãn, con cháu lại cáo lễ hóa vàng để tiễn đưa Tổ tiên trở về âm cảnh.

Link liên kết