Đà Nẵng: Khởi tố giám đốc thẩm mỹ viện AMIDA vì làm lây lan dịch

0
Giám đốc thẩm mỹ viện AMIDA Đà Nẵng bị khởi tố vì vi phạm quy định an toàn ở nơi đông người, khi để lây lan dịch thời gian qua.

Sáng  21/6, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Đà Nẵng đã thực hiện quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Quang Trọng - Giám đốc Công ty TNHH quốc tế AMIDA với tội danh Vi phạm quy định an toàn ở nơi đông người.

Theo đó, bị can Nguyễn Quang Trọng (SN 1992, trú khu chung cư F-Home Đà Nẵng) đã có hành vi tụ tập đông người, vi phạm quy định 5K về phòng chống dịch Covid-19 của UBND TP Đà Nẵng.

Trong đợt dịch Covid-19 bùng phát trở lại vào thời điểm tháng 4/2021, Trọng tổ chức cuộc họp có trên 30 nhân viên công ty tham gia. Trong khoảng thời gian tổ chức cuộc họp từ 20 giờ 30 phút đến 22 giờ 15 phút ngày 2/5/2021.

IMG_20210621_114109

Trọng (áo trắng) bị khởi tố vì hành vi làm lây lan dịch. (Ảnh: C.A)

Trước khi vào họp các nhân viên đều mang khẩu trang theo quy định, Giám đốc Nguyễn Quang Trọng đã yêu cầu các nhân viên bỏ khẩu trang để hô to các mục tiêu.

Sau cuộc họp này, dịch bệnh Covid bùng phát tại công ty AMIDA làm 65 người nhiễm Covid-19 dẫn đến Nhà nước phải chi trả chi phí điều trị, truy vết, cách ly các trường hợp F1 và chi phí vận chuyển các ca bệnh trên với số tiền hơn 7,1 tỷ đồng.

Hành vi của Nguyễn Quang Trọng đã vi phạm nghiêm trọng về phòng chống dịch Covid-19 theo quy định của Thủ tướng Chính phủ và Sở Y tế thành phố Đà Nẵng về tại nơi đông người.

Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an đã khởi tố và cho tại ngoại đối với bị can Nguyễn Quang Trọng đồng thời ra lệnh cấm bị can đi khỏi nơi cư trú để phục vụ công tác điều tra.

N. Tuấn

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Văn hóa tranh luận trên mạng xã hội nhìn từ câu chuyện “não người – não thú” của VTV

Dễ thấy rằng nhiều người Việt trẻ đang thiếu đi nền tảng trong văn hoá tranh luận với các cuộc cãi vã phần nhiều mang tính hơn thua trên mạng xã hội.

Du lịch châu Âu lại khủng hoảng trước làn sóng dịch bệnh tái bùng phát

Châu Âu “mở cửa” với du khách Mỹ từ giữa tháng 6/2021, với kỳ vọng những chuyến đi xuyên Đại Tây Dương có thể phục hồi ngành du lịch trong mùa hè.

Mourinho và hành trình đầy gian nan với AS Roma

Mourinho đã nhận lời dẫn dắt AS Roma để bắt đầu một thử thách mới trong sự nghiệp. Áp lực sẽ ít hơn các đội bóng bạo chi, nhưng...

Ngôi làng cheo leo trên núi từng cách biệt hoàn toàn với thế giới bên ngoài

Người dân làng Qua Lương có lẽ đã phải trải qua những ngày tháng khó khăn nhất khi sống trên ngọn núi cao hơn 1700m so với mực nước biển...

Xem thêm