Pháp Luật Plus - Đà Nẵng: Hơn 2 năm trời mua nhà, chủ sổ đỏ vẫn không được vào ở

Đà Nẵng: Hơn 2 năm trời mua nhà, chủ sổ đỏ vẫn không được vào ở

0
Mua căn nhà đấu giá 670 triệu đồng, anh Trần Việt Hùng vẫn chưa thể chuyển về ở, dù toàn bộ giấy tờ sổ đỏ đã chuyển sang tên mình.

Đường dây nóng của Pháp Luật Plus vừa tiếp nhận đơn kêu cứu của anh Trần Việt Hùng (SN 1986, trú phường An Hải Tây, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) phản ánh về việc, hơn 2 năm trời mua nhà, đến nay vợ chồng anh Hùng vẫn không được vào ở.

Dù đã được Văn phòng đăng ký đất đai quận Sơn Trà chuyển nhượng tài sản do trúng đấu giá mang tên mình, anh Hùng vẫn chưa thể chuyển về ở tại căn nhà nằm số 12 Phó Đức Chính, phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng.  

Chia sẻ với phóng viên, anh Hùng cho hay: "Trước đây, vợ chồng tôi đều đang tạm thuê căn nhà trên đường Nguyễn Đình Tựu. Đến cuối năm 2016, vợ tôi sinh cháu trai đầu lòng nên hai vợ cồng mới quyết định tìm căn nhà để ở.

Sau khi nghe thông tin cơ quan chức năng bán đấ giá căn nhà 12 Phó Đức Chính, nên hai vợ chồng tôi quyết định bỏ tiền tích cóp cũng như vay thêm để mua căn nhà kể trên với mức đấu giá 670 triệu đồng".

Căn nhà số 12 Phó Đức Chính được anh Hùng mua qua đấu giá với mức 670 triệu đồng.
Căn nhà số 12 Phó Đức Chính được anh Hùng mua qua đấu giá với mức 670 triệu đồng.

Để minh chứng cho việc này, anh Hùng chia sẻ Hợp đồng tín dụng số 2001-LAV-201600907, ký kết giữa anh Trần Việt Hùng và Ngân hàng Nông nghiệp & Phát triển nông thôn quận Hải Châu, TP Đà Nẵng vào ngày 7/6/2016, với số tiền vay 185 triệu đồng. 

Sau khi nộp tiền trúng đấu giá vào ngày 5/5/2016, anh Hùng tiếp tục được Văn phòng đăng ký đất đại quận Sơn Trà thực hiện việc chuyển nhượng tài sản, do trúng đấu giá theo giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất và tài sản số phát hành Giấy chứng nhận: AD280383, sổ cấp Giấy chứng nhận: H02801 vào ngày 26/5/2016.

Căn nhà vợ chồng anh Hùng đang phải thuê ở dù đã mua nhà.
Căn nhà vợ chồng anh Hùng đang phải thuê ở dù đã mua nhà.

Tưởng như mọi chuyện đã êm xuôi, anh Hùng và vợ mới ngã ngửa, bởi suốt 2 năm qua, dù đi gõ cửa cầu cứu khắp nơi, anh vẫn chưa được cơ quan chức năng thực hiện việc giao nhận tài sản nói trên.

"Dù đã nộp đủ tiền và nhận giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, hơn 2 năm qua, tôi chưa được giao nhận căn nhà số 12 Phó Đức Chính. Nguyên nhân bởi chủ căn nhà bị thực hiện việc bán đấu giá vẫn không tự nguyện giao nhà cho đơn vị chức năng. 

Đến nay, thời hạn đã hơn 24 tháng, tôi nhiều lần nộp đơn khiếu nại, kêu cứu đến tận UBND TP Đà Nẵng, tôi vẫn chưa có câu trả lời thỏa đáng từ phía chính quyền sở tại, cũng như tiến hành giao nhà cho tôi", anh Hùng bức xúc cho hay.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, quyết định bán đấu giá căn nhà đã được Tòa án nhân dân quận Sơn Trà ra quyết định, cũng như được Chi cục Thi hành án dân sự quận Sơn Trà thực hiện việc đấu giá theo đúng quy định pháp luật. Tuy nhiên, việc thi hành cưỡng chế để giao cho người đấu giá lại chưa được thực hiện do vướng mắc từ phía cơ quan chức năng.

Chia sẻ về việc này, đại diện UBND quận Sơn Trà xác nhận: "Ngày 18/5, UBND quận Sơn Trà có nhận được đơn khiếu nại của ông Trần Việt Hùng với Chủ tịch Hội đồng cưỡng chế quận liên quan sự việc. Hồ sơ của vụ việc chúng tôi đã nắm và từ tháng 12/2017, ông Hùng cũng đã có đơn thư kêu cứu việc này lên quận. Tuy nhiên, việc cưỡng chế chưa được thực hiện do chưa đủ điều kiện".

Hợp đồng vay thêm từ ngân hàng của anh Hùng để mua nhà.
Hợp đồng vay thêm từ ngân hàng của anh Hùng để mua nhà.

"Nguyên nhân từ việc Chủ tịch UBND thành phố có chỉ đạo với lãnh đạo quận trong một cuộc họp về thi hành án, tạm thời dừng xử lý việc này để kiểm tra theo đơn thư phản ánh của bà Phạm Thị Bời.

Đã đã khá lâu, UBND TP Đà Nẵng chưa có thông báo về việc này, nên chúng tôi chưa thể có các bước tiếp theo. Quận sẽ có văn bản gửi thành phố để xin kết quả kiểm tra của thành phố đối với đơn thư của ông Trần Việt Hùng", lãnh đạo quận Sơn Trà cho biết thêm.

Trước việc này, anh Trần Việt Hùng chia sẻ những khó khăn của bản thân và gia đình từ việc thi hành cưỡng chế quá chậm, đã ảnh hưởng đến gia đình của anh suốt thời gian qua.

"Điều đầu tiên, tôi mua lại căn nhà từ đấu giá chứ không phải lừa của ai, nên khi mua nhà tôi tin tưởng mới bỏ số tiền gần 700 triệu để mua nhà. Tuy nhiên, qua 2 năm, vợ chồng tôi vẫn chưa được ở căn nhà mà mình đứng tên.

Điều này kéo theo khó khăn về tài chính và cả tinh thần cho vợ tôi sau khi sinh con, nhất là về mặt tinh thần. Con tôi gần 2 tuổi mà căn nhà mua để vợ con chuyển về cuối cùng vẫn chưa thành", anh Hùng cho hay.

  Thông kê thiệt hại của anh Hùng do thuê nhà, vay ngân hàng... tính đến tháng 12/2107.

Thông kê thiệt hại của anh Hùng do thuê nhà, vay ngân hàng... tính đến tháng 12/2107.

Theo anh Hùng chia sẻ, mỗi tháng anh vẫn phải trả tiền thuê căn nhà ở đường Nguyễn Đình Tựu với số tiền là 3 triệu/tháng, cùng mức trả tiền vay ngân hàng là 3.084.000 đồng/tháng.

Nếu chỉ tính từ tháng 5/2016 đến tháng 5/2018, vợ chồng anh Hùng phải chi trẻ 152.100.000 đồng cho việc thuê phòng trọ và trả tiền vay ngân hàng để mua căn nhà ở số 12 Phó Đức Chính. Tính thêm số tiền từ mức tính thuê lại căn nhà đang xảy ra sự vụ, số tiền bị thâm hụt lên đến khoảng hơn 200 triệu đồng. 

"Vấn đề thiệt hại kinh tế không quan trọng bằng việc tôi chưa nhận được căn nhà đúng như quy định pháp luật. Từ cuối năm 2017, tôi đã viết đơn khiếu nại lên UBND quận Sơn Trà và UBND TP Đà Nẵng về việc này, nhưng mãi chưa thấy kết quả. 

Tôi rất mong UBND TP Đà Nẵng sớm có kết luận cuối cùng để cơ quan chức năng sớm thực hiện sớm việc bàn giao căn nhà đang mang tên của chúng tôi", người viết đơn kêu cứu.

Pháp Luật Plus sẽ tiếp tục thông tin về vụ iệc. 

N.T

Loading...

Bình luận

Loading...

Lễ hóa vàng tiễn Tổ tiên Tết Canh Tý 2020: Cúng sao cho đúng?

Ngày mùng 3 Tết là ngày cuối cùng, tiệc xuân đã mãn, con cháu lại cáo lễ hóa vàng để tiễn đưa Tổ tiên trở về âm cảnh.

Đón Tết đa sắc màu văn hóa tại Sun World – tại sao không?

Du khách có thể vừa thỏa sức vui chơi, vừa trải nghiệm, khám phá mọi giá trị văn hóa, từ truyền thống dân tộc đến không gian châu Âu rực rỡ.

U23 Hàn Quốc lần đầu vô địch U23 châu Á

Jeong Tae-Wook ghi ở phút 113, U23 Hàn Quốc đã giành chiến thắng 1-0 trước U23 Saudi Arabia ở trận chung kết U23 châu Á 2020, qua đó giành ngôi vô địch.

Man Utd "chơi tennis" với đội bóng hạng 3 ở FA Cup

Mặc dù Man Utd vẫn dễ dàng giành chiến thắng tới 6-0 trước Tranmere ở vòng 4 FA Cup. Có tới sáu cầu thủ ghi bàn cho “Quỷ đỏ”.

Link liên kết