Đà Nẵng: Đình chỉ các cơ sở không đảm bảo an toàn PCCC và thoát nạn

0
Đà Nẵng sẽ đình chỉ hoạt động đối với những cơ sở không đảm bảo các điều kiện an toàn PCCC và thoát nạn.

Ngày 3/4, Văn phòng UBND TP Đà Nẵng cho biết, thành phố vừa có văn bản chỉ đạo Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy thành phố tăng cường kiểm tra an toàn phòng cháy, chữa cháy (PCCC) và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, kiên quyết tạm đình chỉ, đình chỉ hoạt động đối với những cơ sở không đảm bảo các điều kiện an toàn PCCC và thoát nạn; tham mưu tổ chức kiểm tra an toàn PCCC tại các cơ sở có nguy cơ cháy, nổ cao, nhất là cơ sở kinh doanh dịch vụ giải trí, nhà kinh doanh mặt phố.

Đình chỉ hoạt động đối với những cơ sở không đảm bảo các điều kiện an toàn PCCC và thoát nạn.
Đình chỉ hoạt động đối với những cơ sở không đảm bảo các điều kiện an toàn PCCC và thoát nạn.

Các sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện rà soát hiện trạng và tăng cường năng lực PCCC, duy trì liên tục các điều kiện đảm bảo an toàn PCCC tại cơ quan, đơn vị; đồng thời, nâng cao ý thức trách nhiệm người đứng đầu, cán bộ, công chức, viên chức và người dân trong công tác PCCC, cứu nạn, cứu hộ (CNCH) tại cơ quan, đơn vị, địa phương mình quản lý.

Sở NN&PTNT chỉ đạo Chi cục Kiểm lâm tăng cường công tác bảo vệ rừng và các biện pháp PCCC rừng.

Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp các đơn vị liên quan tăng cường kiểm tra công tác cấp giấy phép xây dựng và chất lượng công trình xây dựng đảm bảo các điều kiện an toàn PCCC.

Công ty TNHH MTV Điện lực Đà Nẵng tổ chức rà soát, kiểm tra, cải tạo mạng lưới cung cấp điện trong các khu dân cư.

Công ty CP Cấp nước Đà Nẵng kiểm tra, rà soát và cải tạo hệ thống cấp nước và các trụ nước chữa cháy đảm bảo lưu lượng, áp lực và đồng bộ với thiết bị của lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp nhằm phục vụ tốt cho công tác chữa cháy khi có cháy nổ xảy ra.

BQL các KCN và Chế xuất, BQL Khu công nghệ cao tăng cường kiểm tra, hướng dẫn việc thực hiện quy định pháp luật về PCCC của các doanh nghiệp.

Đồng thời nghiên cứu đề xuất thành lập đội chữa cháy chuyên ngành trong các khu công nghiệp, khu công nghệ cao đảm bảo sẵn sàng xử lý nhanh các sự cố cháy ngay từ khi mới phát sinh.

Nguyễn Tuấn

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Chuyện ngôn tình ngọt lịm của “bà ngoại” U90 và “ông ngoại” U100

Ở tuổi 87, “bà ngoại” Lệ Dung vẫn có một tình yêu lãng mạn và thẹn thùng như thời thiếu nữ với ông xã 91 tuổi.

Giải cờ vua đấu thủ mạnh toàn quốc 2020: Đoàn Quân đội, Bắc Giang giành suất vào đội tuyển quốc gia

Giải cờ vua đấu thủ mạnh toàn quốc tranh cúp Nam Á Bank đã khép lại vào trưa 29/12 tại Trung tâm dịch vụ TDTT TPHCM.

Đàm Vĩnh Hưng giúp đỡ nữ sinh viên nghèo học thành Tiến sĩ?

Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ, cô viên nghèo ngày nào được nam ca sĩ giúp đỡ tiền học nay sắp thành tiến sĩ và nhắn tin cảm ơn ân nhân.

Messi sẽ bị phạt vì hành động tri ân huyền thoại Maradona

Với hành động cởi áo ăn mừng tri ân Maradona trong trận đấu với Osasuna, Messi có thể lĩnh án phạt từ Ban tổ chức La Liga.

Xem thêm