Pháp Luật Plus - Đà Nẵng: Đình chỉ các cơ sở không đảm bảo an toàn PCCC và thoát nạn

Đà Nẵng: Đình chỉ các cơ sở không đảm bảo an toàn PCCC và thoát nạn

0
Đà Nẵng sẽ đình chỉ hoạt động đối với những cơ sở không đảm bảo các điều kiện an toàn PCCC và thoát nạn.

Ngày 3/4, Văn phòng UBND TP Đà Nẵng cho biết, thành phố vừa có văn bản chỉ đạo Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy thành phố tăng cường kiểm tra an toàn phòng cháy, chữa cháy (PCCC) và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, kiên quyết tạm đình chỉ, đình chỉ hoạt động đối với những cơ sở không đảm bảo các điều kiện an toàn PCCC và thoát nạn; tham mưu tổ chức kiểm tra an toàn PCCC tại các cơ sở có nguy cơ cháy, nổ cao, nhất là cơ sở kinh doanh dịch vụ giải trí, nhà kinh doanh mặt phố.

Đình chỉ hoạt động đối với những cơ sở không đảm bảo các điều kiện an toàn PCCC và thoát nạn.
Đình chỉ hoạt động đối với những cơ sở không đảm bảo các điều kiện an toàn PCCC và thoát nạn.

Các sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện rà soát hiện trạng và tăng cường năng lực PCCC, duy trì liên tục các điều kiện đảm bảo an toàn PCCC tại cơ quan, đơn vị; đồng thời, nâng cao ý thức trách nhiệm người đứng đầu, cán bộ, công chức, viên chức và người dân trong công tác PCCC, cứu nạn, cứu hộ (CNCH) tại cơ quan, đơn vị, địa phương mình quản lý.

Sở NN&PTNT chỉ đạo Chi cục Kiểm lâm tăng cường công tác bảo vệ rừng và các biện pháp PCCC rừng.

Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp các đơn vị liên quan tăng cường kiểm tra công tác cấp giấy phép xây dựng và chất lượng công trình xây dựng đảm bảo các điều kiện an toàn PCCC.

Công ty TNHH MTV Điện lực Đà Nẵng tổ chức rà soát, kiểm tra, cải tạo mạng lưới cung cấp điện trong các khu dân cư.

Công ty CP Cấp nước Đà Nẵng kiểm tra, rà soát và cải tạo hệ thống cấp nước và các trụ nước chữa cháy đảm bảo lưu lượng, áp lực và đồng bộ với thiết bị của lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp nhằm phục vụ tốt cho công tác chữa cháy khi có cháy nổ xảy ra.

BQL các KCN và Chế xuất, BQL Khu công nghệ cao tăng cường kiểm tra, hướng dẫn việc thực hiện quy định pháp luật về PCCC của các doanh nghiệp.

Đồng thời nghiên cứu đề xuất thành lập đội chữa cháy chuyên ngành trong các khu công nghiệp, khu công nghệ cao đảm bảo sẵn sàng xử lý nhanh các sự cố cháy ngay từ khi mới phát sinh.

Nguyễn Tuấn

Loading...

Bình luận

Loading...

HLV Park Hang Seo chốt danh sách 23 tuyển thủ quyết đấu với người Thái tại Mỹ Đình

Vào 20h tối mai (19/11), đội tuyển Việt Nam sẽ chạm trán Thái Lan ở lượt trận thứ 5, bảng G, vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

MV đề tài đồng tính cần dán nhãn 18+

Chính sự rộ lên của “cả bầu trời những MV đề tài LGBT” mà không ít những ý kiến trái chiều lại được đưa ra.

Thái Lan ‘cấm cửa’ phóng viên Việt Nam, ông Park đáp trả mạnh mẽ

Không cho phóng viên Việt Nam tác nghiệp ở buổi tập của đội tuyển nước này, HLV Park Hang Seo cũng đưa ra phản ứng tương tự.

Mỹ Đình trong tâm điểm đối đầu Việt Nam - Thái Lan

Theo thống kê, đội tuyển Việt Nam chưa từng giành chiến thắng trước Thái Lan trong các cuộc đọ sức trên sân vận động quốc gia Mỹ Đình.